'ภูมิใจไทย'ผุดแพลตฟอร์มปิดเมืองก็ขายได้ เปิดพื้นที่อุ้มพ่อค้า-แม่ขายรุกโซเชียล

'ภูมิใจไทย'ผุดแพลตฟอร์มปิดเมืองก็ขายได้ เปิดพื้นที่อุ้มพ่อค้า-แม่ขายรุกโซเชียล

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563, 17.43 น.

พลิกวิกฤตโควิด-19เป็นโอกาส! ’ภท.’ ผุดแพลตฟอร์ม ‘ปิดเมืองก็ขายได้ ตลาดนัดออนไลน์ by ภูมิใจไทย’ เปิดพื้นที่อุ้มพ่อค้า-แม่ขายรุกโซเชียล

25 มีนาคม 2563 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคภูมิใจไทย นำโดยนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ และนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี ร่วมกันแถลงข่าว ผ่าน Zoom Video Conference เปิดตลาดนัดออนไลน์ “ปิดเมืองก็ขายได้ ตลาดนัดออนไลน์ by ภูมิใจไทย” เพื่อนำเสนอวิธีเพิ่มรายได้ช่วยเหลือพ่อค้า-แม่ค้า ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


นายสิริพงศ์ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เนื่องจากรัฐบาลได้มีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยให้คนงดออกจากบ้านหากไม่จำเป็น หรือหลีกเลี่ยงการมีปฏิสัมพันธ์ในสังคม ที่ส่งผลกระทบภาพรวม ภาคธุรกิจต้องปิดกิจการชั่วคราว และหลายธุรกิจต้องปิดตัวอย่างถาวร ในส่วนตลาดนัดซึ่งถือเป็นปากท้องของชุมชนส่งผลกระทบต่อการค้าขายของกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่กระจายถึงชาวบ้านได้มากที่สุด มีตลาดนัดหลายแห่งต้องปิดตัวอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ทำให้โอกาสในการค้าขายของพ่อค้า-แม่ค้า หายไป ทั้งนี้ พรรคฯได้จัดตั้งเพจกลุ่มขายของออนไลน์ “ปิดเมืองก็ขายได้ ตลาดนัดออนไลน์ by ภูมิใจไทย” ที่เป็นแพลตฟอร์มเชื่อมโยงกลุ่มคนซื้อ-ขาย เสื้อผ้า อาหาร ฯลฯ ของคนในพื้นที่นั้นๆ มาเปิดซื้อขายสินค้ากัน รวมถึงเป็นแหล่งให้ความรู้ เรื่องการขายสินค้าออนไลน์ แก่ผู้ที่ต้องการขายสินค้าแต่ยังขาดความรู้เรื่องการขายสินค้าออนไลน์ ทั้งการถ่ายภาพ การรีวิว และการโพสต์ ต่างๆ เพื่อการสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชนได้ดำรงอยู่ต่อไปได้

ด้านนายอนาวิล กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ร้านค้ามีการปิดตัว และมีรายได้ลดลงไปมาก ร้านค้าต่างๆ มีการจัดทำส่งเดลิเวอรี่ออนไลน์ และร่วมกับร้านค้าอื่นๆ ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง มารวมอยู่ในร้านและร่วมจัดส่งพร้อมกัน

ขณะที่นายกรวีร์  กล่าวว่า ตลาดนัดออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถทำได้ง่าย ทำได้จริง และสามารถทำได้ทันที จังหวัดอ่างทองได้นำร่อง เปิดตลาดนัดออนไลน์ ที่ Facebook “อ่างทองตลาดนัดออนไลน์” ได้เชิญพ่อค้าแม่ค้ามาขาย ในระยะเวลาเพียง 2 วัน มีประมาณ 800 กว่าราย ทั้งนี้ นายกรวีร์ ยังรับเป็น Influencer  รีวิวช่วยเหลือขายสินค้าให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top