วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ใบเฟิร์น' ร้อง ปอท. โดนเว็บพนันบอลออนไลน์ ฉกรูปใช้โฆษณา-หวั่นถูกหารับงานซ้อน

'ใบเฟิร์น' ร้อง ปอท. โดนเว็บพนันบอลออนไลน์ ฉกรูปใช้โฆษณา-หวั่นถูกหารับงานซ้อน

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2563, 14.46 น.
Tag : ถูกหารับงานซ้อน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เว็บพนันบอล
  •  

วันที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 09.30 น.ที่บก.ปอท. ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ อายุ 28 ปี ดาราสาวชื่อดัง พร้อม นายนิติธร แก้วโต ทนายความ เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร มาตรศรี  รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่นำรูปดาราสาวไปใช้ ทำให้สังคมเข้าใจผิด และเสื่อมเสียชื่อเสียง

ใบเฟิร์น เผยว่า มีคนแจ้งเรื่องเว็บไซต์พนันออนไลน์นำรูปตนไปใช้โฆษณาเชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยรูปดังกล่าวที่ตนถ่ายเมื่อปี 62 เพื่อไว้ใช้แจกใช้แจกแฟนคลับ ที่ผ่านมาใบเฟิร์นถูกนำรูปไปตัดต่อลงในโซเชียลเยอะมาก แต่ไม่เคยดำเนินการอะไร แต่ครั้งนี้นำรูปไปใช้ในลิ้งเว็บพนันออนไลน์ และมีการขึ้นแบบป๊อบอัพ หรือพลุบๆโผล่ในเว็บเกี่ยวกับเกมส์ชื่อ "Awakening of Dragon" ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้เซ็นต์สัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับบริษัทเกมส์ค่ายหนึ่ง กลัวว่าบริษัทดังกล่าวจะเข้าใจผิดด้วยว่าตนรับงานซ้อน ประกอบกับทำให้เสียชื่อเสียงเพราะนำไปใช้เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ จึงมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว


ด้านนายนิติธร ทนายความ เผยว่า เบื้องต้นพบว่าเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวนำรูปของใบเฟิร์นไปใช้นั้นเป็นเว็บไซต์จากต่างเทศ และมีการซื้อพื้นที่โฆษณาในเว็บไซต์เกมส์ออนไลน์เกมส์หนึ่ง เชิญชวนให้คนเข้าเล่นพนันออนไลน์ แต่โฆษณาเว็บพนันดังกล่าวมีลักษณะเป็นป๊อปอัพ เดียวมาเดียวหาย ไม่ได้อยู่ตลอดติด เบื้องต้นเข้าข่ายความผิด 2 ข้อ 1.ละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะนำรูปใบเฟิร์นไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และนำรูปไปตัดต่อและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ตาม พ.ร.บ.คอมฯมาตรา 16 เบื้องต้นตำรวจ บก.ปอท.จะทำรายงานแจ้งไปยังบริษัทเว็บพนันออนไลน์ หรือเว็บเกมส์ที่ขึ้นป๊อปอัพ เพื่อเตือนให้รู้ทำผิดกฏหมาย และบก.ปอท.สามารถปิดกั้นการโฆษณาเว็บไซต์ที่ผิดกฏหมายไม่ให้มาปรากฎในเว็บไซต์ในประเทศไทยได้ เพราะ บก.ปอท.มีความชำนาญและเครื่องมือในการจัดการอาชญากรรมในโซเซียล

เบื้องต้น ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร รับแจ้งความและสอบปากคำใบเฟิร์น ก่อนรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทลายฐานเว็บพนันบอลออนไลน์ เปิดท้าทายหน้าโรงเรียนกลางเมืองอุบลฯ ทลายฐานเว็บพนันบอลออนไลน์ เปิดท้าทายหน้าโรงเรียนกลางเมืองอุบลฯ
  •  

Breaking News

น้ำตาไหลเลย! 'ตชด.แนวหน้า' รีวิวชุดเกราะ ดีที่สุดในโลกจาก 'แนวหลัง' (ชมคลิป)

'รัฐบาล-ฝ่ายค้าน'หายตัวไปไหน! ซัด'ส.ส.'ไร้ประโยชน์-คนไว้ใจทหารมากกว่า

'หลวงปู่เครน'มอบพระเครื่อง 'หลวงปู่ศิลา รุ่นเหนือดวง' เป็นขวัญกำลังใจให้กับทหารทุกคน

ติด Top 10 โลก! ไทยครองแชมป์วัฒนธรรมเอเชีย ปี 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved