10 กรกฎาคม 2563 เมื่อเวลา 07.20 น. พ.ต.อ.สมเกียรติ กรรณวัฒน์ ผกก.สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.อุทัย อินทรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อพลอย พ.ต.ต.สกัญจน์ ศรีสำอางค์ สว.สส.สภ.บ่อพลอย ร.ต.อ.ปริญญา วงษ์วรรณ์ ร.ต.อ.กฤษณะ วิเศษสิงห์ รอง สว.สส.สภ.บ่อพลอย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ่อพลอย และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.บ่อพลอย
นำหมายค้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 10/3 หมู่ 8 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เนื่องจากคณะเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
ไปถึงพบนายนำพล จำเมือง อายุ 27 ปี เจ้าของอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเรียกพร้อมแสดงหมายค้น ซึ่งนายนำพล ยินยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นด้วยดี จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ปรากฏพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าแบบสะพายวางอยู่ภายในห้องนอน จำนวน 118 เม็ด
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบ อาวุธปืนแก็ปยาว แบบไทยประดิษฐ์(ไม่มีหมายเลขทะเบียน) จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้น ขนาด 9 มม.แบบไทยประดิษฐ์ (ไม่มีหมายเลขทะเบียน) อีกจำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด.22 จำนวน 5 นัด
นายนำพล จำเมือง ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ของกลางที่พบเป็นของตนเองจริง ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่งานสืบสวน เพื่อขยายผลจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการก่อนที่จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อพลอย ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา"มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี