Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
'ตร.-นิติเวชฯ'สรุปคดี'น้องกานต์' ไม่ได้เสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรม

'ตร.-นิติเวชฯ'สรุปคดี'น้องกานต์' ไม่ได้เสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรม

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 18.00 น.
Tag : น้องกานต์ ผบช.ภาค2
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ผบช.ภาค2-นิติเวชรพ.พระปกเกล้า สรุปคดี"น้องกานต์"วัย 6 ขวบ เสียชีวิตเองโดยผิดธรรมชาติ แต่ไม่ได้เกิดจากการถูกฆาตกรรมโดยฝีมือมนุษย์

จากกรณี ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับอาเนื่องจากพ่อแม่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ได้หายออกจากบ้านพักในพื้นที่ หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นานกว่า  2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังค้นหา ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่พบน้องกานต์ในสภาพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง ห่างจากบ้านประมาณ 200-300 เมตร ในสภาพเหลือครึ่งตัว ไม่มีแขน โดยพื้นที่ดังกล่าวส่วนมากเป็นสวนผลไม้ สระน้ำ บ่อน้ำของชาวบ้าน ลึกประมาณ 7 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาชิ้นส่วนเพิ่มเติมจากจุดที่พบศพในรัศมีประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วยืนยันว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่มีสัตว์ใหญ่ เช่น เสือ หมี มีแต่ตัวเงินตัวทอง และสัตว์มีพิษ และที่ผ่านมาในหมู่บ้านก็ไม่มีสุนัขกัดแบบรุนแรง 


ความคืบหน้า ล่าสุด เวลา 13.30 น.ของวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รองผู้บัญชา การตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และ นายแพทย์อนิรุธ วรวาท แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้า ได้ร่วมกันแถลงข่าว จากการตรวจพิสูจน์ สรุปสาเหตุการตาย และมีการวิเคราะห์

ด้านของนายแพทย์อนิรุต วรวาท แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระปกเกล้า ให้ความเห็นว่า ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ ซึ่งการตายอาจถูกสัตว์มีพิษ เช่น งูพิษกัดอาจเป็นไปได้ แต่จากการตรวจสภาพศพสามารถบ่งชี้ว่า ไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรมแน่นอนเพราะบาดแผลก่อนตายไม่ทำให้ตายได้  บาดแผลที่พบเป็นรอยฉกรรจ์ซึ่งเกิดจากการกัดแทะของสัตว์ เป็นบาดแผลที่เกิดขึ้นภายหลังผู้ตายเสียชีวิตไปแล้ว

"ตรวจสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบการบาดเจ็บบริเวณ ศีรษะ ลำคอ และช่องอก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่เป็นเหตุทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ และจากพยานบุคคล พยานวัตถุ พยานเอกสาร และผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ประกอบความเห็นของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางนิติเวชศาสตร์ จึงมีพยานหลักฐาน น่าเชื่อว่า การตายของน้องกานต์ ไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรมแต่เป็นการตายโดยผิดธรรมชาติจากสาเหตุอื่น ซึ่งไม่สามารถระบุชัดได้"นายแพทย์อนิรุต กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569

ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท

มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved