วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขนส่งพิษณุโลกเปิดโครงการ‘เมืองจราจรสอนน้องใช้รถใช้ถนน’

ขนส่งพิษณุโลกเปิดโครงการ‘เมืองจราจรสอนน้องใช้รถใช้ถนน’

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 22.01 น.
Tag : ขนส่งพิษณุโลก เมืองจราจรสอนน้องใช้รถใช้ถนน
  •  

ขนส่งพิษณุโลกเปิดโครงการ‘เมืองจราจรสอนน้องใช้รถใช้ถนน’

17 กรกฎาคม 2563 นางสุธีวรรณ ศรีสุข ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก ได้มอบหมายให้ นายปราการ มสิกพรรค์  หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง   เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ “เมืองจราจรสอนน้องใช้รถใช้ถนน”  ปีงบประมาณ 2563 ครั้งที่ 2 พร้อมจัดอบรมให้ความรู้ด้านการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้อง และ ปลอดภัยทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในการขับขี่รถจักรยานสองล้อในสนามจราจรจำลองให้แก่เด็กนักเรียน รุ่นที่ 2 จากโรงเรียนบ้านบึงพร้าว อำเภอวังทอง  จังหวัดพิษณุโลก  จำนวน 46 คน     เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกความปลอดภัยให้แก่เยาวชนตั้งแต่เยาว์วัย ให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตสำนึกแห่งความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน   ที่บริเวณเมืองจราจรจำลอง สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก  แห่งที่ 1


นายปราการ มสิกพรรค์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง  กล่าวว่า  โครงการเมืองจราจรจำลองสอนน้องใช้รถใช้ถนน ปีงบประมาณ 2563 จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎจราจรการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัยจากศูนย์การเรียนรู้ที่มีมาตรฐานทันสมัย และ เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกแห่งความปลอดภัย และ วินัยจราจรในการใช้รถใช้ถนนให้แก่เยาวชนตั้งแต่เยาว์วัยเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตสำนึกความปลอดภัย อันจะเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนได้อย่างยั่งยืน โดยได้รับเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กรมการขนส่งทางบก

“เมืองจราจรจำลอง ภาคเหนือ “ ตั้งอยู่ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลกแห่งที่ 1 จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2557 โดยความร่วมมือของกรมการขนส่งทางบกและบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และปลูกฝังวินัยจราจรแก่เด็ก และเยาวชนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง ภายในเมืองจราจรจำลอง ประกอบด้วย สนามจราจรจำลองสำหรับฝึกหัดขับขี่รถจักรยานสองล้อ ห้องเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทันสมัย” นายปราการ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘กองทัพภาคที่ 2’แจ้งปชช.ให้กำลังใจทหารตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาได้ 5 จุด

‘ธนกร’ฝาก‘ดีอี-ตำรวจไซเบอร์’สกัดข่าวเท็จปมร้อนการเมือง-ชายแดน

แจง 4 ข้อเหตุ‘เปิด-ปิดด่าน’ พบ‘กัมพูชา’เพิ่มกำลัง-สร้างที่มั่น เสี่ยงเหตุไม่พึงประสงค์

ตรรกะวิบัติ!? ทัวร์ลงถล่มยับ‘สส.จิรัฏฐ์’โพสต์แซะ‘กองทัพ’ ถามแรงเคยช่วยอะไรบ้าง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved