'เฟอร์รารี'งานเข้า! 'รสนา'จี้แจงปม'บอส'ถ้าขับไม่เร็วทำไมรถชนแบบพังยับ
2 ส.ค. 2563 ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีการจัดเสวนาเรื่อง "บทเรียนกรณีบอสกระทิงแดง : จะปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมอย่างไรไม่ให้คนผิดลอยนวล" ซึ่ง น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีต สว.กรุงเทพฯ กล่าวถึงประเด็นข้อถกเถียงที่ว่า นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเจ้าดัง ที่ขับรถเก๋งเฟอร์รารีไปชน จยย. ทำให้ตำรวจเสียชีวิตในปี 2555 ขับรถด้วยความเร็วเท่าไรกันแน่ ว่า เรื่องนี้เป็นประเด็นระดับโลก และทางเฟอร์รารีควรออกมาให้ความกระจ่างกับสังคมในประเด็นความเสียหายของรถด้วย
"หลักฐานที่ว่าเฟอร์รารีวิ่ง 76 กม./ชม. จริงๆ ควรเชิญเฟอร์รารีมาด้วยนะ ถามเลยว่ารถคุณวิ่ง 80 กม./ชม. ชนปุ๊บแหลกยับทั้งคันมันเป็นจริงไหม ถ้าเป็นจริงคิดว่าต่อไปคนคงจะเลิกซื้อ ราคา 30 กว่าล้านบาท เหมือนรถกระป๋อง กระจกเละ ฝากระโปรงเปิด ท่อน้ำมันแตก โห! นี่ 80 กม./ชม." น.ส.รสนา กล่าว
ด้าน นายน้ำแท้ มีบุญสล้าง อัยการประจำจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวเสริมว่า การที่วันนี้ยังไม่สั่งฟ้องไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจบแล้ว หากวันต่อไปมีหลักฐานใหม่เข้ามาก็ยังฟ้องได้ ซึ่งดีกว่าการที่มีหลักฐานไม่ชัดเจนเพียงพอแล้วส่งคดีขึ้นสู่ศาล ที่หากพบข้อสงสัยแม้เพียงเล็กน้อยศาลจะยกฟ้องทันทีตามหลักยกประโยชน์ให้จำเลย และเมื่อถึงขั้นนั้นก็หมายถึงการฟอกขาวเพราะคดีเป็นอันยุติ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี