วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อู่ซ่อมรถยนต์ระยองถังเชื่อมรั่ว คนงานวิ่งหนีตายหวิดระเบิด

อู่ซ่อมรถยนต์ระยองถังเชื่อมรั่ว คนงานวิ่งหนีตายหวิดระเบิด

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 22.40 น.
Tag : คนงาน ถังเชื่อมรั่ว ระยอง วิ่งหนีตาย อู่ซ่อมรถยนต์
  •  

อู่ซ่อมรถยนต์ระยองถังเชื่อมรั่ว คนงานวิ่งหนีตายหวิดระเบิด

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ระยอง ว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 28 สิงหาคม 2563 นายนิธิรัตน์ ศรีสวัสดิ์ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครระยอง รับแจ้งจากกู้ภัยสว่างพรกุศล มีเหตุถังแก๊สเชื่อมรั่วไหล ยังร้านอู่รับซ่อมรถยนต์ ชื่อ อู่ระยอง สหมิตร ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ขอให้มายังที่เกิดเหตุด้วย


เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสารณภัยจึงได้รีบเดินทางนำรถบรรทุกน้ำ จำนวน 1 คัน พร้อม เจ้าหน้าที่หลายนายให้สวมชุดป้อมกันไฟและสวมหน้ากากกันสารพิษติดถังอ๊อกซิเจน มายังอู่ซ่อมรถยนต์ดังกล่าว เมื่อมาถึงยังบริเวณด้านหลังร้านอู่ซ่อมรถพบว่ามีกลิ่นแก๊สอเซทีลีนรั่วออกมาจากถังฟุ้งเหม็นกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก จึงใช้เชือกกันประชาชนไม่ให้เข้ามาใกล้ที่เกิดเหตุเพราะกลัวว่าจะได้รับอันตราย 

จากนั้นจึงเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันบรรเทาสาธารภัยเข้าไปสำรวจพบว่าเป็นถังแก๊สสำหรับเชื่อมตัดต่องาน สูงประมาณ 120 ซม. กว้าง 35 ซม.บริเวณหัววาล์วเปิด-ปิด มีสารเคมีกำลังรั่วไหลออกมา และถังมีความร้อนมาก เจ้าหน้าที่นำเครื่องพัดลมขนาดใหญ่มาเป่ากลิ่นสารเคมีออกยังข้างนอกอู่ซ่อมรถ ก่อนลากสายยางน้ำพ่นฉีดเลี้ยงระบายความร้อนยังตัวถังแก๊ส เพื่อให้เย็นลงและปิดหัววาล์ว ใช้ประมาณ 1 ช.ม.จึงสามารถนำถังออกมาจากจุดเกิดเหตุ ก่อนนำถังแก๊สไปแช่น้ำทิ้งไว้อีก 24 ช.ม.ระบายความร้อนของตัวถัง

สอบถาม นาย ทวีศักดิ์ ศรพรหม อายุ 29 ปี ช่างเชื่อมประจำอู่ เผย ขณะที่ตนเองกำลังเชื่อมตัดหัวรถยนต์อยู่พบว่าถังแก๊สเกิดมีความร้อนขึ้นมากเรื่อยๆตนเองเห็นท่าไม่ค่อย คาดว่าคงจะระเบิดแน่ จึงได้รีบเปิดหัววาล์วให้แก๊สระบายออกมาและรีบตะโกนบอกเพื่อนๆซึ่งกำลังทำงานกันเกือบยี่สิบคนให้วิ่งหนีเอาตัวรอดออกไปยังข้างนอกอู่ให้เร็วที่สุด ทางเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์จะส่งถังแก๊สเชื่อมใบนี้ไปให้บริษัทตรวจหาสาเหตุอีกครั้งว่าเกิดจากสิ่งใด

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หวิดเกิดอุบัติเหตุ! ‘รถเก๋งตีนผี’ เกือบชนคนข้ามทางม้าลาย-กลางเมืองระยอง หวิดเกิดอุบัติเหตุ! ‘รถเก๋งตีนผี’ เกือบชนคนข้ามทางม้าลาย-กลางเมืองระยอง
  • วินาทีชีวิต! \'คนข้ามถนน\'ถูกจยย.ขี่ย้อนศรชนอย่างจัง-นอนแน่นิ่งกลางถนน วินาทีชีวิต! 'คนข้ามถนน'ถูกจยย.ขี่ย้อนศรชนอย่างจัง-นอนแน่นิ่งกลางถนน
  • จอมโจรน้า-หลาน! ตระเวน‘ขโมยสายไฟ’ตามโรงงาน-มูลค่านับแสนบาท จอมโจรน้า-หลาน! ตระเวน‘ขโมยสายไฟ’ตามโรงงาน-มูลค่านับแสนบาท
  • จอมโจรชั้นสูง! ‘ยกคอมแอร์ลงจากตึก’ หายเข้ากลีบเมฆ-ใกล้โรงพักก็ไม่หวั่น จอมโจรชั้นสูง! ‘ยกคอมแอร์ลงจากตึก’ หายเข้ากลีบเมฆ-ใกล้โรงพักก็ไม่หวั่น
  • อีกแล้ว! วงจรปิดจับภาพชัดจยย.พุ่งชนคนข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย โชคดีเจ็บเล็กน้อย อีกแล้ว! วงจรปิดจับภาพชัดจยย.พุ่งชนคนข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย โชคดีเจ็บเล็กน้อย
  • ระยองวุ่น! พายุฝนกระหน่ำซัดป้ายโฆษณาล้มระเนระนาด เต็นท์ผลไม้พังยับ ระยองวุ่น! พายุฝนกระหน่ำซัดป้ายโฆษณาล้มระเนระนาด เต็นท์ผลไม้พังยับ
  •  

Breaking News

ยื่นลาออก'ปชป.'แล้ว! 'ดร.เอ้'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ

ป่วยจริงหรือไม่!? 'ทนาย'หอบประวัติรักษา'ทักษิณ'สู้คดีชั้น 14

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved