วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จังหวัดไหนโดนบ้าง! อุตุฯเตือนภาคใต้'ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง'ฉบับที่8

จังหวัดไหนโดนบ้าง! อุตุฯเตือนภาคใต้'ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง'ฉบับที่8

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 07.29 น.
Tag : กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ
  •  

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้" (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 4 ธ.ค.2563) ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 01 ธันวาคม 2563 แจ้งว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง จะเคลื่อนเข้าปกคลุมชายฝั่งประเทศมาเลเซีย ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากไว้ด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีดังนี้


ในช่วงวันที่ 1 - 2 ธันวาคม 2563 มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ภาคใต้: จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล

ในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 มีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคใต้: จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 ธ.ค. 63

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือน 9 จังหวัด‘ฝนถล่ม’ ระวัง‘น้ำท่วม’ฉับพลัน-‘น้ำป่า’ไหลหลาก เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือน 9 จังหวัด‘ฝนถล่ม’ ระวัง‘น้ำท่วม’ฉับพลัน-‘น้ำป่า’ไหลหลาก
  • เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯพยากรณ์‘ทั่วไทย’ฝนตกหนัก เตือน‘7 จังหวัด’ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า เช็คอากาศวันนี้! กรมอุตุฯพยากรณ์‘ทั่วไทย’ฝนตกหนัก เตือน‘7 จังหวัด’ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 13-19 ก.ค.68 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 13-19 ก.ค.68
  • เช็คที่นี่! กรมอุตุฯประกาศ‘ฉบับ4’ เปิดลิสต์‘จว.’ฝนตกหนัก ระวัง‘น้ำท่วม’ฉับพลัน-‘น้ำป่า’หลาก เช็คที่นี่! กรมอุตุฯประกาศ‘ฉบับ4’ เปิดลิสต์‘จว.’ฝนตกหนัก ระวัง‘น้ำท่วม’ฉับพลัน-‘น้ำป่า’หลาก
  • เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’ระบุทั่วไทยฝนตกหนัก ระวัง‘น้ำท่วม-น้ำป่า’ เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’ระบุทั่วไทยฝนตกหนัก ระวัง‘น้ำท่วม-น้ำป่า’
  • สภาพอากาศวันนี้! ฝนถล่มหนัก 41 จังหวัด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน สภาพอากาศวันนี้! ฝนถล่มหนัก 41 จังหวัด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved