วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ติดโควิดเพิ่มอีก1  สาววัย25ก๊วนเดียวกับ3รายแรก  หนีจากเมียนมาเข้าเชียงราย

ติดโควิดเพิ่มอีก1 สาววัย25ก๊วนเดียวกับ3รายแรก หนีจากเมียนมาเข้าเชียงราย

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
  • Tweet

ติดโควิดเพิ่มอีก1

สาววัย25ก๊วนเดียวกับ3รายแรก

หนีจากเมียนมาเข้าเชียงราย

‘นายกฯ-อนุทิน’ฮึ่ม!เอาจริง

สั่งงัดกม.ทุกฉบับฟันไม่เลี้ยง

ศบค.เผยป่วยโควิดเพิ่ม 10 ราย จาก 4 ประเทศ ด้านสธ.แถลงพบสาวไทยลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายติดเชื้อเพิ่มอีก 1 รายที่เชียงราย ส่วนพะเยาตั้งด่านสกัดล็อกสาว 25 ปี เดินทางไปจากเชียงรายติดเชื้ออีกรวมภาคเหนือพบติดเชื้อเพิ่ม 2 ทั้งหมดหลับจากทำงานในจ.ท่าขี้เหล็ก ส่วนการตรวจเชื้อ 3 หญิงไทย 1 สาวสองที่ลอบเข้าเมืองและมาเที่ยวแม่สายผลเป็นลบ แต่ยังกักตัว 14 วัน ด้านนายกฯจี้ดำเนินคดีเต็มที่พวกมุดเข้าเมืองไม่ผ่านด่าน อนุทินซ้ำพวกเห็นแก่ตัว ทำคนทั้งปท.เดือดร้อน ต้องทบทวนมาตรการเปิดประเทศ ลั่นงัดกม.ทุกฉบับเล่นงานเต็มที่ ย้ำปชช.ไปเที่ยวห้ามลืมใส่แมส ผบ.ทบ.โต้ติดสินบนทหารพาเข้าปท. ลั่นกำลังพลปฎิบัติหน้าที่เต็มกำลังอย่างเหน็ดเหนื่อย ให้ความเป็นธรรมด้วย

เมื่อวันที่ 1ธันวาคม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยประจำวันว่า พบผู้ป่วยใหม่ 10 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้าพักในสถานที่กักตัวของรัฐ ส่วนใหญ่ตรวจพบเชื้อ แต่ไม่แสดงอาการ ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่ 4,008 ราย ส่วนผู้รักษาหายแล้วเพิ่ม 8 ราย จึงมียอดสะสมผู้ที่รักษาหายแล้ว 3,811 ราย ยอดสะสมผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 60 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 137 ราย

ติดเชื้อใหม่10จาก4ปท.มีทารกด้วย

สำหรับผู้ป่วยใหม่ 10 ราย แบ่งเป็น 1.ผู้ที่มาจากซูดาน 1 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 50 ปี อาชีพแม่บ้าน 2.มาจากปากีสถาน 2 ราย รายแรกเป็นหญิงสัญชาติปากีสถาน อายุ 30 ปี อาชีพแม่บ้าน และรายที่ 2 เป็นชายสัญชาติปากีสถาน อายุ 32 ปี อาชีพวิศวกร 3.ผู้ที่มาจากสหรัฐอเมริกา 3 ราย มี 1 ราย เป็นหญิงสัญชาติอเมริกัน อายุ 23 ปี อาชีพครู อีก 2 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 63 ปี และชายไทย อายุ 65 ปี ทั้งคู่อาชีพค้าขาย/ธุรกิจส่วนตัว 4.มาจากรัสเซีย 4 ราย โดย 3 รายเป็นคนสัญชาติรัสเซีย ประกอบด้วย ชาย อายุ 39 ปี อาชีพนักดำน้ำ หญิงอายุ 28 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ทารกชาย อายุ 7 เดือน ส่วนอีก 1 ราย เป็นชายสัญชาติรัสเซีย อายุ 29 ปี อาชีพนักธุรกิจ

เชียงรายติดอีก1กลับจากเมียนมา

ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุขรายงานความคืบหน้าการตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิค-19 ในภาคเหนือรวม 4 ราย ในจ.เชียงใหม่ 1 ราย เชียงราย 3 รายที่หลบหนีมาจากฝั่งเมียนมา และไปตามที่ต่างๆว่า ทั้ง 4 รายจะมีความผิดตามกฎหมาย ขอย้ำความร่วมมือประชาชนสวมหน้ากากอนามัย อย่างไรก็ตาม 4 รายที่เกิดขึ้นตรวจจับได้เร็วและควบคุมกลุ่มเสี่ยงสูงเสี่ยงต่ำได้อยู่ในระดับดี ผลที่ออกมาน่าจะให้ผลดี จึงเลือกระยะนี้ว่าระยะที่ยังควบคุมได้

นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวถึงผลสอบสวนสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ทั้งในจ.เชียงใหม่และเชียงรายว่า รายแรกที่เชียงใหม่เป็นหญิงไทยอายุ 29 ปีต่อมาอีกสองวันพบผู้ป่วยอีก 2 รายที่เชียงรายคือ หญิงอายุ 26 ปีและหญิงอายุ 23 ปีทั้งสองเป็นคนสัญชาติไทย และล่าสุดพบเพิ่มเป็นรายที่ 4 รายงานเมื่อช่วงเช้า (1 ธันวาคม) ผลตรวจยืนยันเป็น covid 19 เช่นเดียวกัน โดยเป็นหญิงไทยอายุ 25 ปี ทั้งหมดติดเชื้อมาจากจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

ตรวจเพื่อน2คนเสี่ยงสูง

“หญิงไทยอายุ 25 ปี เป็นรายล่าสุด มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดพะเยา โดยต้นเดือนพฤศจิกายนไปทำงานที่จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาพร้อมเพื่อน 2 คนไม่มีอาการป่วย ต่อมาวันที่ 24 พฤศจิกายนมาตามช่องทางธรรมชาติ พร้อมเพื่อน 2 คน ที่แม่สาย สวมหน้ากากตลอด วันที่ 24 -27 พฤศจิกายนเข้ามาพักที่โรงแรมในอำเภอแม่สายไม่ได้ออกจากห้องพักไปไหนและสั่งอาหารจาก Grab วันที่ 28-30 พฤศจิกายนย้ายมาพักที่โรงแรมในอ.เมืองเชียงราย ประสานเจ้าหน้าที่ขอมารับการตรวจ วันที่ 30 พฤศจิกายนไปกักตัวที่กองร้อยอส.ตรวจหาเชื้อโควิด เป็นบวก ส่งรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนผู้สัมผัสรายนี้มีเพียงเพื่อนที่เข้ามาด้วยกัน 2 คนที่เสี่ยงสูง ตรวจแล้วไม่พบเชื้อแต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิดส่วนคนอื่นถือว่าเสียงต่ำ” นพ.โสภณ กล่าวว่า

เชียงรายวางแผนจัดการหนีเข้าเมือง

ส่วนที่ว่าการอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังมีผู้ติดเชื้อหลบหนีข้ามจาก จ.ท่าขี้เหล็ก เข้ามา อ.แม่สาย 2 ราย และหลบหนีข้ามแม่น้ำเมย อ.แม่สอด จ.ตาก 4 ราย มาท่องเที่ยวในพื้นที่อ.เมือง แม่จัน แม่สาย สร้างความแตกตื่นหวาดผวาไปทั้งเมือง และจังหวัดประกาศมาตรการป้องกันการลักลอบเข้าเมือง โดยให้คนไทยที่ไปทำงานอยู่ฝั่งเมียนมา ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ท่าขี้เหล็ก ขอกลับไทยผ่านสะพานแห่งที่ 2 โดยไม่ต้องผ่านสถานทูตอีก

ในที่ประชุมสรุปแนวทางปฏิบัติ กรณีผู้ลักลอบเข้าประเทศ หากตรวจพบต่อหน้าในพื้นที่ผลักดันกลับทันที หากเข้ามาในพื้นที่ให้ นำส่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สำหรับคนไทย และบัตรหัว 0 แจ้งผู้นำฝ่ายปกครอง นำส่งตำรวจ หากจับกุมได้ตอนกลางคืน ให้กักกันตัว ณ จุดที่ตั้งหน่วยทหาร การสอบสวน คัดกรองแจ้งทางสาธารณสุขร่วมทุกครั้ง และส่งเข้าสถานที่กักกันตัว LQ ที่กองร้อย ตชด.ที่ 327 อ.แม่จัน รับได้ประมาณ 40 คน หากพบผู้ที่ถือบัตรหัว 0 หรือบัตรหัว 6 (บัตรผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน) แอบข้ามไปมา จะถูกเพิกถอนบัตรทันทีและผลักดันออก ขณะนี้ผู้ถือบัตร หัว 0 หัว 6 ที่อยู่ฝั่งท่าขี้เหล็ก จะกลับเข้าไทยไปลงทะเบียนกับ TBC ร่วมกับคนไทย กับเจ้าหน้าที่ TBC เมียนมา ที่สะพานด่านพรมแดน 2 ฝั่งเมียนมา

3สาวไทย1สาวสองผลตรวจลบ

เฟซบุ๊กของโรงพบาบาลแม่สาย แจ้งผลตรวจเชื้อไวรัสโควิดของหญิงไทย 3 ราย สาวประเภทสอง 1 ราย ที่ลักลอบเข้าทางลำน้ำเมย อ.แม่สอด จ.ตาก และเข้ามาท่องเที่ยวในอ.เมือง อ.แม่จัน อ.แม่สายว่า ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นลบ ขณะนี้รกักตัวที่ (Local Quarantine) รร.เวียงอินทร์รีเวอร์ที่ทางการจัดไว้จนกว่าจะครบ 14 วันและตรวจซ้ำตามกำหนดอีก

พะเยาะสกัดสาวติดเชื้อจากเชียงใหม่

ที่จ.พะเยา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลัง ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองตั้งจุดตรวจถนนสายพะเยา-วังเหนือ ต.แม่นาเรือ อ.เมืองพะเยา สืบเนื่องจากสสจ.เชียงใหม่รายงานว่า มีหญิงสาววัย 28 ปี กลุ่มเดียวกับหญิงสาววัย 23 และ26 ปี ที่เดินทางไปทำงานในเมียนมาและลอบกลับมา ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางไปจ.พะเยา และเจ้าหน้าที่ตรวจพบหญิงสาวมาอายุ 28 ปี จากจ.เชียงใหม่ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยา ผลตรวจช่วงเช้าวันนี้ (1 ธันวาคม) พบเป็นบวก จึงขยายผลพร้อมนำตัวสามีมาตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลพะเยา รวม 2 ราย ด้านนพ.ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยาเผยว่า สสจ.มีมาตรการควบคุมป้องกันเชื้อโควิด-19 โดยตั้งด่านตรวจ โดยความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งวันนี้ได้นำตัวหญิงสาวและสามีมาทำการตรวจและกักตัวที่โรงพยาบาลพะเยาราม 2 ราย และการดำเนินการป้องกันควบคุมโรคหลังพบผู้ติดเชื้อนำเข้ามาในเขตพื้นที่

นายกฯยันต้องดำเนินคดีหนีเข้าปท.

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ถึงการทบทวนมาตรการผ่อนผันกิจกรรมกิจการที่เกี่ยวข้องกับแรงงานต่างด้าว เมื่อตรวจพบการระบาดโควิด-19 ว่า เรื่องนี้เป็นประเด็นทุกที ตนเคยบอกแล้ว เราพยายามเต็มที่ไม่ให้คนเข้า-ออก นอกประเทศในช่องทางที่ไม่ถูกต้อง แต่ก็ยังลักลอบอยู่นั่น สิ่งเหล่านี้ก็ต้องดูว่าเมื่อลักลอบ มีการแพร่ระบาด เราคุมได้หรือไม่ ติดตามตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องมาได้หรือไม่ ซึ่งมีกระบวนการอยู่แล้ว

“อย่าลืมว่าเหตุที่เชียงราย และเชียงใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไป 100 กว่าคนที่เกี่ยวข้องก็ไม่มีใครติด หญิงคนดังกล่าวนี้ก็ทราบกันดีว่าเขาไปทำอาชีพอยู่ฝั่งเมียนมาแล้วกลับมาแล้วพบปะผู้คนอีกเยอะแยะ นี่คือสิ่งที่ทุกคน สังคม ต้องช่วยกันดูแลว่าในชุมชนของตัวเองมีคนหน้าแปลกๆเข้ามาหรือไม่ มาอย่างไร ต้องไปสอบถาม อาสาสมัคร(อสม.)ก็ไปช่วยถาม ช่วยตามว่ามาอย่างไร ติดโควิดหรือไม่ กรณีนี้ต้องดำเนินคดีด้วย เพราะลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย แต่เราอย่าตื่นตระหนกเกินไป จนยกเลิกการจองโรงแรม อยากให้สื่อเสนอข่าวเหมาะสมด้วย ผมบังคับสื่อไม่ได้อยู่แล้ว จะเสนออย่างไรก็แล้วแต่ เสนอออกมาคนละเรื่องกันหมด”นายกฯกล่าว

ยันจนท.ทำเต็มที่-ปชช.ช่วยดูแล

และว่า ที่ผ่านมามีทั้งเรื่องลักลอบข้ามแดน ติดเชื้อ การป้องกันระบาด การตรวจสอบ เราทำทุกอย่างแล้วขณะนี้ ก็เขาไม่ผ่านด่าน ถามว่าชายแดนกี่กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ก็ดูแลเต็มที่แล้ว บางทีคนๆเดียวหรือ 2 คน ก็มุดเข้ามาตรงโน้น ตรงนี้ ก็ฝากไปดูตามแนวชายแดนให้ผมด้วยก็แล้วกัน ลองไปอยู่ที่ชายแดน อยู่กินนอนกับทหารชายแดนดูสักวัน ไปอยู่กับเขา จะได้รู้ว่าเขาทำงานกันอย่างไร ไม่อย่างนั้นก็ไม่เข้าใจกันอยู่อย่างนี้

อนุทินซัดเห็นแก่ตัวทำร้ายปท.

เช่นเดียวกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุขกล่าวถึงกรณีพบผู้ติดเชื้อในจ.เชียงใหม่ เชียงราย เหตุจากลักลอบเข้าประเทศว่า ขณะนี้เราตรวจซ้ำ เพื่อขยายผลให้มากที่สุด เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นเป็นความเห็นแก่ตัวของคนไม่กี่คน ทำความเดือดร้อนให้ประชาชนอื่นอีกมากมาย เราประกาศไม่รู้กี่ครั้งแล้วว่าห้ามเดินทางออกนอกประเทศ แต่มีถึง 2-3 ราย หรือมากกว่ายังเข้าออกเป็นว่าเล่นผ่านช่องทางธรรมชาติ ถือว่าผิดกฎหมาย ตนสั่งสาธารณสุขจังหวัดให้ดำเนินคดีให้แรงที่สุด เพราะเป็นสิ่งทำร้ายบ้านเมือง ไม่ควรสงสาร หรือให้ความชื่นชม คนทำความเดือดร้อน ทั้งที่เรากำลังเปิดประเทศ ต้องมาทบทวนวิธีการผ่อนคลายใหม่

งัดกม.ทุกมาตราเอาผิดหนีเข้าปท.

“การดำเนินคดีนั้น จะใช้ทุกมาตรา อาทิ ลักลอบเข้าเมือง ผิดพ.ร.บ.โรคติดต่อ แม้กระทั่งโรงแรมที่ให้พักอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายด้วย เพราะปกติหากมีคนแปลกๆเข้ามาพักต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ โดยสาธารณสุขจังหวัด จะแจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดให้เป็นเจ้าภาพแจ้งความ ร้องทุกข์ ดำเนินคดี หรือหากมีช่องทางให้สธ.ดำเนินคดีได้ จะดำเนินการเอง”นายอนุทินกล่าว

ตามหาผู้สัมผัส3คนติดเชื้อพบจนท.

รมว.สาธารณสุขกล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ขยายผลตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดไปบ้างแล้ว ผลส่วนใหญ่ออกมาเป็นลบ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ บุคคลที่สัมผัสผู้ติดเชื้อทั้ง 3 คนนี้ ให้มาหาเรา อย่าให้เราต้องไปตาม เพื่อตรวจหาเชื้อ และสร้างความมั่นใจให้สังคม ขณะนี้เราทำงานตรวจเชิงรุกอย่างเต็มที่ ตนคิดว่า เราควรไปตรวจสอบช่องทางธรรมชาติ ตะเข็บชายแดนเพราะตามด่านนั้นไม่มีปัญหา ไม่มีทางหลุดรอดได้แน่นอน เหมือนที่สุวรรณภูมิและดอนเมือง ที่ไม่มีหลุดออกไปเลย แต่กรณีลักลอบเข้ามาผ่านป่า ผ่านห้วย ลำคลอง เข้ามาทำไม่ได้ และไม่ควรทำ เป็นเรื่องของจิตสำนึก

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แบดมินตันโตโยต้าไทยแลนด์โอเพ่น

'ดีเจมะตูม'ถึงมือหมอแล้ว ขอเวลาไล่ไทม์ไลน์-ขอโทษที่ชะล่าใจ

เปิดหลักฐานเด็ดแจ้งฟัน‘ทอน’ผิดม.112 ฮึ่ม!ไม่ปล่อยผ่าน-จับตา‘ก้าวหน้า’พล่ามเข้าข่าย

ด่วนที่สุด!‘กกต.’ประกาศรับรอง29นายกอบจ.-สมาชิกอบจ.1,949คน75จังหวัด

ความสุขชุมชน! วิถีชาวบ้านหาจับปลาตามลำคลองนำมาประกอบเป็นอาหาร (คลิป)

แรงไปนะ! แม่ร้องสื่อเด็กป.3โดนครูตีเอ็นขาด จ่าย5พันบอกอยากได้ให้ฟ้องเอา

  • Breaking News
02:00 น. ‘โชคลาง’ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ‘การตลาด’เข้าใจ-ใช้เป็น..รุ่ง!
00:18 น. แบดมินตันโตโยต้าไทยแลนด์โอเพ่น
00:03 น. 'ดีเจมะตูม'ถึงมือหมอแล้ว ขอเวลาไล่ไทม์ไลน์-ขอโทษที่ชะล่าใจ
23:09 น. ความสุขชุมชน! วิถีชาวบ้านหาจับปลาตามลำคลองนำมาประกอบเป็นอาหาร (คลิป)
22:43 น. แรงไปนะ! แม่ร้องสื่อเด็กป.3โดนครูตีเอ็นขาด จ่าย5พันบอกอยากได้ให้ฟ้องเอา
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
02:00 น. ‘โชคลาง’ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ‘การตลาด’เข้าใจ-ใช้เป็น..รุ่ง!
00:18 น. แบดมินตันโตโยต้าไทยแลนด์โอเพ่น
00:03 น. 'ดีเจมะตูม'ถึงมือหมอแล้ว ขอเวลาไล่ไทม์ไลน์-ขอโทษที่ชะล่าใจ
23:09 น. ความสุขชุมชน! วิถีชาวบ้านหาจับปลาตามลำคลองนำมาประกอบเป็นอาหาร (คลิป)
22:43 น. แรงไปนะ! แม่ร้องสื่อเด็กป.3โดนครูตีเอ็นขาด จ่าย5พันบอกอยากได้ให้ฟ้องเอา
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังคำอธิบายชัดๆจาก\'หมอยง\'ทำไมไทยเลือกวัคซีนบริษัท \'Astrazeneca\'

ฟังคำอธิบายชัดๆจาก'หมอยง'ทำไมไทยเลือกวัคซีนบริษัท 'Astrazeneca'

20 ม.ค. 2564

“หมอยง” ยันไทยเลือกวัคซีนบริษัท Astrazeneca เป็นทางเลือกสายกลาง วันที่ 20 มกราคม 2564 ที่กระท

‘ศธ.’จับมือ‘สธ.’เปิดสูตร!ตำรับยิ้มอาหารผลิตภัณฑ์สุขภาพ‘กัญชา- กัญชง’

‘ศธ.’จับมือ‘สธ.’เปิดสูตร!ตำรับยิ้มอาหารผลิตภัณฑ์สุขภาพ‘กัญชา- กัญชง’

20 ม.ค. 2564

กระทรวงศึกษาธิการ จับมือ สาธารณสุข ผสานพลังพัฒนาหลักสูตรอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพจากส่วนของกัญชา กัญชง สู่ “ตำรับยิ้ม” เปิดโอกาสเชฟ ทั่วประเทศ ร่วมเรียนรู้

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยรบ.มีแผนจัดหาวัคซีน ฉีดให้คนไทย 33 ล้านคน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยรบ.มีแผนจัดหาวัคซีน ฉีดให้คนไทย 33 ล้านคน

20 ม.ค. 2564

"กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์"เผย"รัฐบาล"มีแผนจัดหาวัคซีนที่ฉีดให้คนไทย 33 ล้านคน โดยซื้อจากบ.ซิโนแว็กซ์ของจีน10% แอสตร้าฯ20% ส่วนโคแวก

ตลาด\'ถั่งเช่า\'สะเทือน! กสทช.–อย.จับมือฟันโฆษณาเกินจริง อวดอ้างสรรพคุณเป็นยา

ตลาด'ถั่งเช่า'สะเทือน! กสทช.–อย.จับมือฟันโฆษณาเกินจริง อวดอ้างสรรพคุณเป็นยา

20 ม.ค. 2564

กสทช.จับมือ อย.ให้แน่นกว่าเดิม ร่วมกันกวาดล้างการโฆษณาถั่งเช่าเกินจริง กำจัดการโฆษณาที่ไม่เป็นจริงให้สิ้นซาก เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 พล.ท.พีระพง

\'ลุงพล\'ขอโทษ 2 นักข่าวอ้างเครียด! \'อัจฉริยะ\'ชี้คดี\'น้องชมพู่\'เอี่ยวความเชื่อไสยศาสตร์

'ลุงพล'ขอโทษ 2 นักข่าวอ้างเครียด! 'อัจฉริยะ'ชี้คดี'น้องชมพู่'เอี่ยวความเชื่อไสยศาสตร์

20 ม.ค. 2564

กรณี "ลุงพล" หรือ "นายไชย์พล วิภา" ผู้ต้องสงสัยในคดีการเสียชีวิต "น้องชมพู่" พยายามแย่งไมโครโฟน ท

กองทุนบัตรทอง ปี 64 นำร่อง \'ล้างไตทางช่องท้องด้วยเครื่องอัตโนมัติ\'

กองทุนบัตรทอง ปี 64 นำร่อง 'ล้างไตทางช่องท้องด้วยเครื่องอัตโนมัติ'

20 ม.ค. 2564

สปสช.พัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย ปี 2564 พร้อมนำร่อง “ล้างไตทางช่องท้องด้วยเครื่องอัตโนมัติ” ช่วยเพิ่มการเข

ผู้เชี่ยวชาญแนะใช้‘กัญชา’ปรุงอาหาร ต้องรู้วิธีทำให้ปลอดภัย-กินแล้วใน 4 ชม.ไม่ควรขับรถ

ผู้เชี่ยวชาญแนะใช้‘กัญชา’ปรุงอาหาร ต้องรู้วิธีทำให้ปลอดภัย-กินแล้วใน 4 ชม.ไม่ควรขับรถ

20 ม.ค. 2564

20 มกราคม 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านโภชนาการจากส่วนของพืชกัญชาและกัญชง ที่ได้รับกา

นครพนมไข่แตก! พบหญิงติดโควิดรายแรก ทำให้ผู้ติดเชื้อแล้ว 62 จังหวัด

นครพนมไข่แตก! พบหญิงติดโควิดรายแรก ทำให้ผู้ติดเชื้อแล้ว 62 จังหวัด

20 ม.ค. 2564

ติดเชื้อใหม่ต่ำร้อย แค่ 59 ราย แต่เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นหญิงไทยขับรถส่งแรงงานพม่า จ.ตาก ขณะที่นครพนมไข่แตกแล้ว วอน ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved