วันพฤหัสบดี ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
27 ธันวาคม 2563 นายกมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า หลังจากจังหวัดพิจิตร ผู้ผู้ติดเชื้อโควิด 5 ราย เป็นชาวเมียนมา 3 ราย เป็นคนไทยซึ่งเป็นคนพิจิตร 2 ราย
ขณะนี้ จังหวัดพิจิตรไม่มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม เนื่องจากเราสามารถควบคุมได้ โดยที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ ทำงานเชิงรุกเข้าไปตรวจ แรงงานต่างด้าวในทุกพื้นที่ 12 อำเภอซึ่ง เราได้ตรวจครบแล้วซึ่งอยู่ระหว่างรอผลแล๊ป
นายกมล กล่าวว่า นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ออกมาตรการห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวจังหวัดพิจิตร ออกนอกพื้นที่ทำงาน และห้ามแรงงานต่างด้าวจังหวัดอื่นเข้าจังหวัดพิจิตร พร้อมทั้งควบคู่กับมาตรการเชิงรุกในการค้นหาคัดกรอง หากเจ้าหน้าที่ของรัฐปล่อยปะละเลยจะมีการดำเนินตามกฎหมายทันที
นายกมล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จังหวัดพิจิตรยังไม่มีการประกาศปิดเมืองแต่อย่างใด ยังสามารถเดินทางเข้าออกจังหวัดพิจิตรได้ตามปกติแต่ จังหวัดพิจิตรขอความร่วมมือประชาชนที่อยู่ในพื้นที่สีแดง ต้องมารายงานตัวเพื่อคัดกองและรับฟังคำแนะนำการปฎิบัติตัวจากเจ้าที่สาธารณสุข
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี