วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ระทึก! ไฟไหม้รถบัสโรงเรียนดังกาฬสินธุ์ คาดระบบไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึก! ไฟไหม้รถบัสโรงเรียนดังกาฬสินธุ์ คาดระบบไฟฟ้าลัดวงจร

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 17.19 น.
Tag : ไฟไหม้รถบัส ระทึก โรงเรียนดัง
  •  

เกิดเหตุระทึก! ไฟไหม้รถบัสในโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ขณะคนขับสตาร์ทเครื่อง ท่ามกลางความแตกตื่นของนักเรียนและครู เนื่องจากอยู่ในช่วงพักเที่ยง เบื้องต้นเสียหายกว่า 2 แสนบาท คาดระบบไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.ภาคภูมิ ภูสมนึก ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบัสภายในโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยเมตตาธรรมและอาสาสมัครกู้ภัยใน จ.กาฬสินธุ์


โดยที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องโดยสารรถบัส 2 ชั้น สีเขียว-ขาว ทะเบียน 40-0124 กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นรถบัสของโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จอดอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำด้านหลังโรงเรียน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครกู้ภัย ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ท่ามกลางความแตกตื่นของนักเรียนและครู เนื่องจากอยู่ในช่วงกำลังพักเที่ยงกลางวัน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามนายปรีชา เกื้อกูล อายุ 58 ปี คนขับรถบัส กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มาสตาร์ทอุ่นเครื่องตามปกติ เนื่องจากช่วงนี้รถบัสโรงเรียนไม่ค่อยได้วิ่งใช้งาน โดยได้หมุนกุญแจสตาร์ท 2-3 ครั้งแต่ไม่ติด จึงไปขยับขั้วแบตเตอร์รี่ และทำการสตาร์ทอีกครั้ง ปรากฏว่ากลับมีควันและเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณคัตเอาท์ภายในห้องโดยสารด้านท้ายของรถ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือครู และแจ้งพนักงานดับเพลิงเข้ามาทำการดับไฟ

นายเทอดเกียรติ ขันธ์พิมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ กล่าวว่า สำหรับรถบัสของโรงเรียนคันดังกล่าวปกติทางโรงจะใช้ในการเดินทางไปทัศนศึกษา และภารกิจต่างๆของนักเรียนและคณะครู แต่ช่วงนี้ไม่ได้ใช้งานเดินทาง เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด -19 จึงได้จอดไว้บริเวณหน้าห้องน้ำหลังโรงเรียน แต่จะมีพนักงานขับรถคอยหมั่นตรวจเช็คความพร้อมอยู่ตลอด และคอยสตาร์ทอุ่นเครื่องเกือบทุกวัน ซึ่งก่อนเหตุทราบว่าพนักงานขับรถได้มาสตาร์ทเครื่องปกติ แต่กลับมีควันและไฟพวยพุ่งขึ้นมาและเพลิงได้ไหม้อย่างรวดเร็วบริเวณคัตเอาท์ภายในห้องโดยสารด้านท้ายของรถ 

เบื้องต้นคาดว่าระบบไฟฟ้าภายในรถลัดวงจร จึงเป็นสาเหตุให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และจากการประเมินเบื้องต้นคาดว่ามีความเสียหายประมาณ 2 แสนบาท เนื่องจากเบาะนั่งและอุปกรณ์ต่างๆภายในห้องโดยสารทั้ง 2 ชั้นเสียหายทั้งหมด ซึ่งจะมีการประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาต่อไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วิ่งหนีตาย!!! ระทึกหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด วิ่งหนีตาย!!! ระทึกหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด
  • ระทึก!!! ไฟไหม้โกดังสินค้าที่ปทุมฯ วอดแล้ว 4 โกดัง ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ ระทึก!!! ไฟไหม้โกดังสินค้าที่ปทุมฯ วอดแล้ว 4 โกดัง ยังควบคุมเพลิงไม่ได้
  • ด่วน! ไฟไหม้โรงงานย่านบางขุนเทียน โดดอาคารหนีตายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ด่วน! ไฟไหม้โรงงานย่านบางขุนเทียน โดดอาคารหนีตายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย
  • ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น-พระราชทานเครื่องราชฯ ให้ครูสละชีวิต เหตุไฟไหม้รถบัส ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น-พระราชทานเครื่องราชฯ ให้ครูสละชีวิต เหตุไฟไหม้รถบัส
  • ‘หม่อมกร’แฉผู้ร้ายตัวจริง‘บัสมรณะ’ คือลิ้นปิดเปิดอัตโนมัติไม่ตัดจ่ายก๊าซ ‘หม่อมกร’แฉผู้ร้ายตัวจริง‘บัสมรณะ’ คือลิ้นปิดเปิดอัตโนมัติไม่ตัดจ่ายก๊าซ
  • เผยอาการล่าสุดด.ญ.วัย 14 เหยื่อไฟไหม้รถบัส ดีขึ้นมาก-ไม่พบปัญหาข้อติดยึด เผยอาการล่าสุดด.ญ.วัย 14 เหยื่อไฟไหม้รถบัส ดีขึ้นมาก-ไม่พบปัญหาข้อติดยึด
  •  

Breaking News

‘อิ๊งค์’หน้านิ่ง-ถอนหายใจ หลังโดนถามปม‘อนุทิน’กร้าวไม่คืนมหาดไทย

เข้าเรือนจำทันที! ศาลฎีกาจำคุก'สิระ เจนจาคะ' 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นหมอเหรียญทอง

ฟาด‘ฮุน เซน’!ประเทศที่ไม่รับเขตอำนาจ ICJ เป็น‘โจร’จริงหรือ ฉะแค่วาทะปั่นกระแส

คนไทยจะได้ตาสว่าง! ปรารถนาให้'ฮุน เซน'เปิดโปงนักการเมืองไทย ยักยอกทรัพย์สินฝากไว้ที่เขมร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved