วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ดูกันให้ดีๆ! จนท.บุกทลายโรงงานเถื่อน น้ำยาล้างจาน-ผงชูรสยี่ห้อดัง-สบู่ทำมือ

ดูกันให้ดีๆ! จนท.บุกทลายโรงงานเถื่อน น้ำยาล้างจาน-ผงชูรสยี่ห้อดัง-สบู่ทำมือ

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 10.23 น.
ผงชูรส น้ำยาล้างจาน โรงงานเถื่อน สบู่ทำมือ
  • Tweet

ดูกันให้ดีๆ! จนท.บุกทลายโรงงานเถื่อน น้ำยาล้างจาน-ผงชูรสยี่ห้อดัง-สบู่ทำมือ

23 กุมภาพันธ์ 2564 ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค แถลงข่าวรายงานว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ร่วม​กับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)​ บุกทลายโรงงานลักลอบปลอมสินค้ายี่ห้อดังที่โรงงานแห่งหนึ่ง ภายในบริเวณหมู่ 4 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยสามารถยึดของกลาง อาทิ​ น้ำยาล้างจาน, สบู่ และ​ผงชูรส​ ได้เป็นจำนวนมาก

สำหรับวันนี้ เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ ปคบ. จะใช้ในการแถลงข่าวให้เห็นการทำงานของพนักงานที่กำลังนั่งแพ็กสินค้าบริเวณพื้นกันแบบไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งสินค้าถูกระบุว่าเป็นของลอกเลียนแบบทั้งสิ้น

พล.ต.ต. วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต. ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ., พ.ต.อ. สำเริง อำพรรทอง, พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา, พ.ต.อ. ศรีศักดิ์ คัมภีรญาณ, พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ. เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. และ ภญ. สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการทลายโรงงานลักลอบผลิตผงชูรส น้ำยาล้างจาน และสบู่ สวมยี่ห้อดัง ย่านลำลูกกา ดังนี้

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีโรงงานแห่งหนึ่งย่านลำลูกกา ลักลอบผลิตผงชูรส น้ำยาล้างจาน และสบู่ ปลอม จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก. ปคบ.) เข้าตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว พบแรงงานต่างด้าวจำนวนหนึ่งกำลังบรรจุผงชูรสยี่ห้อ อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำยาล้างจานยี่ห้อ ซันไลต์ และสบู่ยี่ห้อ เบนเนท จากการสืบสวนพบว่า สถานที่แห่งนี้มีพฤติการณ์ลักลอบผลิตผงชูรส น้ำยาล้างจาน และสบู่ ปลอมมากว่า 1 ปีแล้ว ผลิตผงชูรสโดยแบ่งบรรจุจากผงชูรสไม่มียี่ห้อนำมาผสมเกลือ ก่อนบรรจุใส่ถุงที่พิมพ์ยี่ห้อ “อายิโนะโมะโต๊ะ” ผลิตน้ำยาล้างจานโดยแบ่งบรรจุจากน้ำยาล้างจานที่ผสมเอง แล้วนำมาบรรจุถุงที่พิมพ์ยี่ห้อ “ซันไลต์” ส่วนสบู่จะนำมาห่อพลาสติกและบรรจุลงกล่องที่พิมพ์ยี่ห้อ “BENNET” แล้วส่งสินค้าสำเร็จรูปไปขายในจังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางไว้ทั้งหมด เป็นผงชูรสสำเร็จรูปปลอมยี่ห้อ อายิโนะโมะโต๊ะ กว่า 5,000 ซอง ผงชูรสวัตถุดิบ กว่า 22 ตัน เกลือวัตถุดิบกว่า 1.4 ตัน ซองผงชูรสเปล่ากว่า 1.1 แสนชิ้น น้ำยาล้างจานสำเร็จรูปยี่ห้อ ซันไลต์ 20 ถุง ซองน้ำยาล้างจานเปล่ากว่า 25,000 ชิ้น สบู่ยี่ห้อ BENNET กว่า 2,088 ก้อน สบู่เปลือยรอบรรจุกว่า 20 กระสอบ ลังบรรจุภัณฑ์ อุปกรณ์การผลิต และเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตอีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 ฐานผลิตอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาตและปลอม มีโทษสูงสุด จำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 10 ปี และปรับตั้งแต่ 5 พันบาทถึง 1 แสนบาท ตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 ฐานผลิตวัตถุอันตรายชนิดที่ 1 โดยไม่แจ้งข้อเท็จจริงและปลอม มีโทษสูงสุด ต้องระวางโทษกึ่งหนี่งของโทษตามมาตรา 75 (จำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 7 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ) และตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 ฐานผลิตเครื่องสำอางที่ไม่ได้จดแจ้ง/ปลอม/แสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ ในประเด็นการละเมิดเครื่องหมายการค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญผู้เสียหายมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป

พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. กล่าวว่า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่แจ้งเบาะแสการกระทำความผิด 
ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง อย. และ บก. ปคบ. สามารถสืบสวนและจับกุมผู้กระทำความผิดพร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก 
ไม่ให้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพหลุดลอดไปจำหน่าย หากพบเห็นการลักลอบผลิต นำเข้า หรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ผิดกฎหมาย ขอให้แจ้งมาที่สายด่วน ปคบ. 1135 เพื่อตำรวจ บก. ปคบ. และเจ้าหน้าที่ อย. จะร่วมกันปราบปรามผู้กระทำความผิดกฎหมายอย่างเข้มข้นต่อไป

ภญ. สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวต่อไปว่า ผลิตภัณฑ์สุขภาพปลอมที่ยึดได้ใช้วิธีสวมยี่ห้อผลิตภัณฑ์ที่ขออนุญาตอย่างถูกต้อง ทำให้ตรวจสอบได้ยาก ขอให้ผู้บริโภคระวังสินค้าที่มีราคาถูกเป็นพิเศษหรือขายในแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ หากไม่แน่ใจให้ตรวจสอบกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ตามที่ปรากฏในฐานข้อมูลของ อย. และหากพบการลักลอบผลิต นำเข้า จำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ผิดกฎหมาย ขอให้แจ้งมาที่สายด่วน อย. 1556 
 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปิดตาย'Pornhub'! 'อิทธิพล'ยันเข้าข่ายกระทบต่อศีลธรรมอันดี

ปิด‘สำนักงานบังคับคดี’ หลังพบจนท.ปทุมธานีติดโควิดเพิ่ม 1 ราย

‘อิทธิพล’ไม่ขัด!โยกนั่งดีอีเอส ปิดตายทุกเว็บขัดต่อศีลธรรม

'ณัฏฐพล'เข้ากระทรวงอำลาข้าราชการศธ.ทั้งน้ำตา ฝากสานนโยบายการศึกษาไทย

ย้อนรอยตำนานหนังผีไทย'บ้านผีปอบ'กับเจ้าแม่ผีปอบ 'หน่อย ณัฐนี'

แม่-ทนายรุดเยี่ยม'แอมมี่'หวังได้นอนต่อในรพ. แต่ตร.เตรียมขอตัวไปอยู่ราชทัณฑ์

  • Breaking News
14:16 น. ปิดตาย'Pornhub'! 'อิทธิพล'ยันเข้าข่ายกระทบต่อศีลธรรมอันดี
14:16 น. ปิด‘สำนักงานบังคับคดี’ หลังพบจนท.ปทุมธานีติดโควิดเพิ่ม 1 ราย
14:13 น. ‘อิทธิพล’ไม่ขัด!โยกนั่งดีอีเอส ปิดตายทุกเว็บขัดต่อศีลธรรม
14:10 น. 'ณัฏฐพล'เข้ากระทรวงอำลาข้าราชการศธ.ทั้งน้ำตา ฝากสานนโยบายการศึกษาไทย
14:06 น. ย้อนรอยตำนานหนังผีไทย'บ้านผีปอบ'กับเจ้าแม่ผีปอบ 'หน่อย ณัฐนี'
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
14:16 น. ปิดตาย'Pornhub'! 'อิทธิพล'ยันเข้าข่ายกระทบต่อศีลธรรมอันดี
14:16 น. ปิด‘สำนักงานบังคับคดี’ หลังพบจนท.ปทุมธานีติดโควิดเพิ่ม 1 ราย
14:13 น. ‘อิทธิพล’ไม่ขัด!โยกนั่งดีอีเอส ปิดตายทุกเว็บขัดต่อศีลธรรม
14:10 น. 'ณัฏฐพล'เข้ากระทรวงอำลาข้าราชการศธ.ทั้งน้ำตา ฝากสานนโยบายการศึกษาไทย
14:06 น. ย้อนรอยตำนานหนังผีไทย'บ้านผีปอบ'กับเจ้าแม่ผีปอบ 'หน่อย ณัฐนี'
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูกันให้ดีๆ! จนท.บุกทลายโรงงานเถื่อน น้ำยาล้างจาน-ผงชูรสยี่ห้อดัง-สบู่ทำมือ

ดูกันให้ดีๆ! จนท.บุกทลายโรงงานเถื่อน น้ำยาล้างจาน-ผงชูรสยี่ห้อดัง-สบู่ทำมือ

23 ก.พ. 2564

อย. – บช.ก. ทลายโรงงานลักลอบผลิตผงชูรส น้ำยาล้างจาน และสบู่ สวมยี่ห้อดัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved