วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยึดอาวุธสงคราม พบเอ็ม 16 ที่ใช้ในหน่วยราชการ สั่งเร่งหาประวัติปืนมาจากไหน

ยึดอาวุธสงคราม พบเอ็ม 16 ที่ใช้ในหน่วยราชการ สั่งเร่งหาประวัติปืนมาจากไหน

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2564, 15.09 น.
Tag : ยึดอาวุธสงคราม หน่วยราชการ เอ็ม 16
  •  

วันที่ 11 มีนาคม 2564 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้แถลงข่าวกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 (ตะกั่วป่า) เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันเข้าทำการตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ในสวนยางพารา หมู่ที่ 4 บ้านทุ่งละออง ตำบลบางวัน อำเภอคุระบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งจาก ป.ป.ส.ภาค 8 ว่ามีประชาชนในพื้นที่บางรายมีพฤติกรรมค้าและเสพยาเสพติด จึงได้วางกำลังเข้าตรวจค้น พบอาวุธปืน 6 รายการ และแอมเฟตามีน 5 เม็ด (ยาบ้า) 1 รายการ รวม 7 รายการ ประกอบด้วย 1.อาวุธปืน M16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 17 นัด 2.อาวุธปืนคาร์บิน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวน 14 นัด 3.อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก 4.อาวุธปืนลูกซองสั้นจำนวน 1 กระบอก 5.อาวุธปืนลูกกรด จำนวน 1 กระบอก  และ 6.อาวุธปืนลูกกรดไทยประดิษฐ์1 กระบอก และ 7.ยาบ้า 5 เม็ด จึงได้นำของกลางทั้งหมดมาขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับผู้ครอบครอง และจากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบผู้อยู่อาศัยเป็นบุตรชายของผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ครอบครองอาวุธนี้และได้นำเจ้าหน้าที่ตรวจค้นโดยมีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ร่วมเป็นพยาน

ส่วนอาวุธปืน M16 ซึ่งเป็น 1 ใน 7 รายการ เป็นปืนที่ใช้ในหน่วยงานราชการตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเท่านั้น พบว่าเป็นปืนที่มีหมายเลขประจำปืน โดยเรื่องนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้ให้สัมภาษณ์ว่าต้องมีการตรวจสอบว่าปืนนั้นเป็นปืนของฝ่ายปกครองจริงหรือไม่ ถ้าจริงเป็นปืนที่มาจากไหนอย่างไร หรืออาจถูกลักขโมยนำออกไปก็เป็นได้ ในขณะนี้ ได้ดำเนินการเป็น 2 ส่วน คือ ปืนที่มีทะเบียนปกครอง ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบในพื้นที่จังหวัดพังงา 


จากการตรวจสอบ ปรากฏว่าหมายเลขทะเบียนไม่ใช่เป็นปืนในพื้นที่จังหวัดพังงา ขณะเดียวกันก็ส่งข้อมูล ไปให้กรมการปกครอง ตรวจสอบว่า หมายเลขทะเบียนปืนกระบอกนี้มีอยู่ในสารระบบจริงหรือไม่ ถ้ามีอยู่จริงเป็นปืนที่แจกจ่ายไปยังพื้นที่ไหน ส่วนใด ต้องทำการตรวจสอบข้อมูลหาที่ไปที่มาของปืนกระบอกนี้เพื่อความถูกต้อง จึงเรียนพี่น้องประชาชนให้ได้รับทราบว่า การครอบครองอาวุธทุกชนิด โดยเฉพาะอาวุธสงครามมีโทษสถานหนัก ขอบคุณความร่วมมือที่แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าไปตรวจสอบตรวจยึดและได้ยาเสพติดอีกด้วย
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'รอง มทภ.2'ประกาศลั่น! 'สามัคคี ทำหน้าที่ของตนให้เต็มกำลัง เพื่อต่อสู้กับภัยของชาติ'

'ลูกหมี'อดีต สส.ชุมพร นำมวลชนชุมพร ลั่น 'รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์' จี้ 'แพทองธาร' ออก

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันเสาร์ที่ 21 ​มิถุนายน พ.ศ. 2568

แม่สุดทน! พาลูกชาย ม.4 ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกครูภาษาไทยล่วงละเมิดแลกมือถือ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved