วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ผู้บริหารสนามบินหัวหิน’ติดโควิด 19 เปิดไทม์ไลน์พบเชื้อหลังต้อนรับ‘อนุทิน’

‘ผู้บริหารสนามบินหัวหิน’ติดโควิด 19 เปิดไทม์ไลน์พบเชื้อหลังต้อนรับ‘อนุทิน’

วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2564, 20.18 น.
Tag : อนุทิน โควิด ไทม์ไลน์ สนามบินหัวหิน ประจวบคีรขันธ์
  •  

‘ผู้บริหารสนามบินหัวหิน’ติดโควิด 19 เปิดไทม์ไลน์พบเชื้อหลังต้อนรับ‘อนุทิน’ ขณะที่บรรยากาศสนามบินเงียบเหงาอย่างหนัก ขณะที่เคาน์เตอร์บริการของสายการบิน มีเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัย

26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานบรรยากาศที่ท่าอากาศยานหัวหิน หรือสนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน เงียบเหงาอย่างหนัก ทั้งบริเวณอาคารผู้โดยสาร และเคาน์เตอร์บริการของสายการบิน มีเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ดูแลพื้นที่ด้านใน ขณะที่บริเวณชั้น 2 ยังมีพนักงานส่วนหนึ่งปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แม้ว่าสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งมีเส้นทางการบินไปกลับหัวหิน -เชียงใหม่ และไปกลับหัวหิน-อุดรธานี มีตารางการบินวันศุกร์และวันอาทิตย์ ได้ประกาศงดบินทั้ง 2 เส้นทางไปถึงกลางเดือนพฤษภาคม นี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19


ด้านนายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 เผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊กสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พบพนักงานรัฐวิสาหกิจ อายุ 59 ปี เป็นผู้บริหารระดับสูงของท่าอากาศยานหัวหิน ตรวจพบว่าติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 หลังจากนั้นวันเดียวกันเข้ารักษาตัวที่ รพ.หัวหิน เบื้องต้นไม่มีอาการุนแรง สำหรับกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ ได้ส่งเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคคัดแยกแล้ว โดยกลุ่มเสี่ยงสูงให้กักตัว กลุ่มเสี่ยงต่ำทำงานได้แต่ต้องสวมแมสก์ รักษาระยะห่าง จากนั้นส่งทีมควบคุมโรคฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในอาคารท่าอากาศยานหัวหิน

“สำหรับในช่วงที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมา รพ.หัวหิน โดยมีผู้บริหารที่ติดเชื้อไปต้อนรับที่สนามบิน มีทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าหน่วยงานตัวแทนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ หอการค้าประจวบฯ ไปร่วมยื่นเอกสารให้รัฐมนตรีและมีการถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกกัน ไม่น่าจะมีผลอะไร เนื่องจากผู้ป่วยใส่แมสก์ อยู่ระยะห่างจากผู้ที่ให้การต้อนรับ สำหรับพื้นที่ท่าอากาศยานหัวหิน ในส่วนของพนักงานที่ไม่ใช่กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงยังทำงานได้ ท่าอากาศยานเปิดให้บริการปกติเนื่องจากจะมีเฮลิคอปเตอร์ของโรงพยาบาลเอกชนที่บินมารับผู้ป่วย มีเครื่องบินส่วนตัวของนักธุรกิจ” นายแพทย์สุริยะ กล่าว

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้ พบว่าวันที่ 6 เมษายน เดินทางไปเที่ยวที่ระรื่นชื่นบาร์ อ.หัวหิน กับเพื่อน 2 ราย วันที่ 7 เมษายน ร่วมแถลงข่าวที่ห้องโถงของท่าอากาศยาน และในวันต่อมามีทั้งไปทานอาหารในหัวหิน วันที่ 9 เมษายนอยู่บ้านพัก วันที่ 10 เมษายน ไปนครปฐมกับเพื่อนและพักที่โรงแรม วันที่ 11 เมษายน ไปสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแค้มป์กับเพื่อนที่สวนผึ้ง วันที่ 15 เมษายน เดินทางกลับหัวหิน วันที่ 16 เมษายน มีการประชุมที่ท่าอากาศยานหัวหิน วันที่ 17 เมษายน เดินทางไปร้านอาหารที่ชะอำ วันที่ 18 เมษายน ทำงานที่ท่าอากาศยานหัวหิน วันที่ 19 เมษายน เดินทางไปที่สำนักงานเขตลาดพร้าวกับทีมงานพร้อมคนขับรถ

วันที่ 20 เมษายน มีการประชุมกับชาวต่างชาติที่เขาเต่า อ.หัวหิน วันที่ 22 เมษายน ประชุมส่วนตัวกับทีมพนักงานบริษัทแอร์เอเชีย ประชุมเตรียมรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สวมใส่แมสตลอดอยู่ระยะห่าง 1 เมตรจากคนอื่น จากนั้นในช่วง 16.00 น. ต้อนรับรัฐมนตรีลงเครื่องที่ท่าอากาศยานหัวหิน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อนุทิน’ชวนเที่ยว! งาน OTOP ภูมิภาค 2568 เมืองกรุงเก่า ‘อนุทิน’ชวนเที่ยว! งาน OTOP ภูมิภาค 2568 เมืองกรุงเก่า
  • ปลื้มจนน้ำตาซึม! ‘อนุทิน’ มอบโฉนดที่ดิน-นำสุขคลายทุกข์ประชาชน ปลื้มจนน้ำตาซึม! ‘อนุทิน’ มอบโฉนดที่ดิน-นำสุขคลายทุกข์ประชาชน
  • \'มท.1\'ลงพื้นที่ลุยภูลังกา ติดตามป้องกันไฟป่า-หมอกควัน-ฝุ่น PM2.5 'มท.1'ลงพื้นที่ลุยภูลังกา ติดตามป้องกันไฟป่า-หมอกควัน-ฝุ่น PM2.5
  • \'อนุทิน\'โชว์เมนูเด็ด \'ผัดไทยปลาช่อน\'เปิดงานมหกรรมอาหาร 'อนุทิน'โชว์เมนูเด็ด 'ผัดไทยปลาช่อน'เปิดงานมหกรรมอาหาร
  • ‘รองนายกฯอนุทิน’ ลงพื้นที่มอบสมุดประจำตัวทำกิน-ให้แก่ราษฎรจังหวัดเพชรบูรณ์ ‘รองนายกฯอนุทิน’ ลงพื้นที่มอบสมุดประจำตัวทำกิน-ให้แก่ราษฎรจังหวัดเพชรบูรณ์
  • บุรีรัมย์ครบเซ็ต! \'เนวิน-อนุทิน\'ใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ. ย้ำทุกคนในมท.เป็นกลางแน่นอน บุรีรัมย์ครบเซ็ต! 'เนวิน-อนุทิน'ใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ. ย้ำทุกคนในมท.เป็นกลางแน่นอน
  •  

Breaking News

‘รพ.ราชทัณฑ์’ร่อนหนังสือแจง ยังไม่ได้ฟ้องศาลเพิกถอนมติ‘แพทยสภา’

ตกใจเจอตำรวจ! กลุ่มวัยรุ่นขี่จยย.กลับรถกระทันหัน กระบะทางตรงพุ่งชนซ้ำดับ

‘กกต.’ยันคดี‘ฮั้วเลือก สว.’ทำตามขั้นตอน ไม่เร่งรีบปัดโดน‘ดีเอสไอ’บีบ

แชร์อุทาหรณ์! ร้านเสริมสวย'กัดสีผม'จนหัวเหวอะ เตือนภัยต้องทำกับช่างผู้เชี่ยวชาญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved