วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไฟไหม้ 'คาเฟ่ขนมหวาน' กลางเมืองพัทยา เผาวอด 5 ล้าน

ไฟไหม้ 'คาเฟ่ขนมหวาน' กลางเมืองพัทยา เผาวอด 5 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 14.23 น.
Tag : ไฟไหม้ คาเฟ่ขนมหวาน พัทยา
  •  

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2564 พ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่ร้าน แฟรี่ สวีท วิลเลจ เลขที่ 391/115 ริมถนนทัพยา เมืองพัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยาพร้อมรถดับเพลิงจำนวน 5 คันรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคาเฟ่ จำหน่ายเครื่องดื่ม ขนมหวาน ตัวร้านตกแต่งเป็นปราสาทเมืองขนมหวาน ตัวการ์ตูน ต่างๆ พบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ที่ตัวอาคาร และจุดที่ใช้วัสดุตกแต่งด้วยโฟมอย่างรวดเร็ว มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังใช้รถน้ำดับเพลิง เร่งฉีดสกัดกันไฟลุกลามไปยังบริเวณอื่น ใช้เวลาไม่นานเพลิงจึงสงบลง ซึ่งไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงตัวอาคารที่ถูกเพลิงไหม้จนได้รับความเสียหาย


สอบถามน.ส.ศุภารวี เผือกเสน่ห์ อายุ 26 ปี พนักงานร้าน ทราบว่าตนเองได้มาเปิดร้านเปิดไฟตามปกติ ขณะที่กำลังนำเครื่องดื่มขึ้นมาจัดเรียงเตรียมขาย ได้ยินเสียงไฟสปาร์ค กลิ่นเหม็นไหม้และควัน ก่อนที่ไฟจะลุกโชนขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงรีบพากันวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาจากตัวร้าน เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องพ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สว.สอบสวน เจ้าของคดีได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าเคลียพื้นที่ในตัวอาคาร ตรวจสอบหาจุดต้นเพลิง ระงับไม่ให้ไฟปะทุขึ้นอีก ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับวัสดุในการตกแต่งเป็นโฟม เป็นวัตถุไวไฟอยู่แล้ว เพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ตำ่กว่า 5 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามที่ร้านดังกล่าวเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง ในวันที่ 23 กันยายน 2563 จากสาเหตุ ช่างต่อเติมตัวอาคารแล้วสะเก็ดไฟตกใสโฟมที่ตกแต่ง เพลิงจึงลุกลามขึ้นทำให้น้านได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รถบัสเบรกแตก ชนท้ายรถพ่วง ไฟลุกไหม้ทั้งคัน ดับ7บาดเจ็บ53 รถบัสเบรกแตก ชนท้ายรถพ่วง ไฟลุกไหม้ทั้งคัน ดับ7บาดเจ็บ53
  • ผู้รับเหมายั๊วะ! ทำงาน2ปี-ได้เงินแค่หลักร้อย \'เผาทาวน์เฮาส์\' ย่านนาจอมเทียนวอด ผู้รับเหมายั๊วะ! ทำงาน2ปี-ได้เงินแค่หลักร้อย 'เผาทาวน์เฮาส์' ย่านนาจอมเทียนวอด
  • หวิดสลด! ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นร.เผยได้กลิ่นไหม้-แอร์ไม่เย็น หวิดสลด! ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นร.เผยได้กลิ่นไหม้-แอร์ไม่เย็น
  • ไฟไหม้รถของกลาง  ด่านศุลกากรแม่สอด  เผาวอดกว่า 200 คัน ไฟไหม้รถของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด เผาวอดกว่า 200 คัน
  • ตำรวจเร่งคลี่ปมเพลิงไหม้ลานเก็บ‘รถของกลาง’ศุลกากรแม่สอด ตำรวจเร่งคลี่ปมเพลิงไหม้ลานเก็บ‘รถของกลาง’ศุลกากรแม่สอด
  • คุมเพลิงได้แล้วไฟไหม้รพ.ศูนย์อุดรฯ คาดเกิดจากตู้คอนโทรลหุ่นยนต์โรบอทจ่ายยา คุมเพลิงได้แล้วไฟไหม้รพ.ศูนย์อุดรฯ คาดเกิดจากตู้คอนโทรลหุ่นยนต์โรบอทจ่ายยา
  •  

Breaking News

‘กกต.’ยันคดี‘ฮั้วเลือก สว.’ทำตามขั้นตอน ไม่เร่งรีบปัดโดน‘ดีเอสไอ’บีบ

แชร์อุทาหรณ์! ร้านเสริมสวย'กัดสีผม'จนหัวเหวอะ เตือนภัยต้องทำกับช่างผู้เชี่ยวชาญ

ร้องทุจริต‘เลือกตั้งเทศบาล’แล้ว 352 เรื่อง ‘กกต.’หวังประชาชนใช้สิทธิ์ 70%

ชงครม. 13 พ.ค. ไฟเขียวงบ 4.5 พันล้าน แจก 7,200 ทุน ODOS เฟสใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved