วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบโจ๋ลอบตัดทุเรียนก่อนนำไปขายตามร้านข้างทาง อ้างหาเงินไปซ่อมรถจยย.

รวบโจ๋ลอบตัดทุเรียนก่อนนำไปขายตามร้านข้างทาง อ้างหาเงินไปซ่อมรถจยย.

วันศุกร์ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 11.49 น.
Tag : โจรขโมยทุเรียน ทุเรียน ทุเรียนอ่อน
  •  

20 สิงหาคม 2564 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้รับแจ้งจากเกษตรกร ชาวสวนทุเรียนในพื้นที่บ้านบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ถึงปัญหาความเดือดร้อนของชาวสวนทุเรียน ซึ่งโดนขโมยทุเรียนเป็นประจำ สร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก จึงสั่งการให้ นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเบตง ออกสืบสวนหาข่าว และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง, ตชด.445, ฉก.ตชด.445 ให้ช่วยกันหาข้อมูล เพื่อทำการจับกุม ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนทุเรียน จนสามารถจับกุมนายเฉลิมเกียรติย์ พงศ์ศรีเกิด อายุ 21 ปี พร้อมของกลางทุเรียนพันธุ์หมอนทองจำนวน 12 ลูก มีดเกี่ยวทุเรียน 1 อัน ตะกร้าใส่ทุเรียน 1 ใบ ต้นกระท่อมจำนวน 2 ต้น น้ำหนักประมาณ 800 กรัม กากใบพืชกระท่อม 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 176 กรัม

จากการสอบถามเบื้องต้นรับสารภาพ มีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารากับพ่อและแม่ ช่วงนี้มีผลผลิตทุเรียน พ่อกับแม่ของตนจึงได้ไปรับเหมาทุเรียนของเถ้าแก่ เพื่อนำไปขายให้พ่อค้าตามล้งต่างๆ ตนอยากได้เงิน เพื่อนำไปซ่อมรถจักรยานยนต์ ช่วงที่ไปหากบ เห็นทุเรียน จึงได้ไปขโมยตัดทุเรียนของเกษตรกร แล้วนำไปขายให้พ่อค้าที่รับซื้อทุเรียนตามข้างทาง ทุเรียนที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ ตนได้ไปแอบตัดมาเมื่อวันก่อน พอนำไปขาย พ่อค้าไม่รับซื้อเพราะทุเรียนอ่อนเกินไป ตนจึงนำกลับมาแล้วแอบตามพงหญ้าข้างบ้าน ส่วนต้นกระท่อม ตนปลูกไว้เพื่อจะนำใบมาต้มเป็นยาเสพติด 4x100 เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา ลักทรัพย์ผู้มีอาชีพกสิกรรม (ทุเรียน), ผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (ต้นกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เดือดจัด! \'แม่ค้า-คนซื้อ\' เปิดศึกขว้างปา\'ทุเรียน\'ใส่กัน เดือดจัด! 'แม่ค้า-คนซื้อ' เปิดศึกขว้างปา'ทุเรียน'ใส่กัน
  • ลุยจับต่างด้าว! แย่งอาชีพคนไทย ลงทุนเปิดร้านขายทุเรียนในตลาดปทุมธานี ลุยจับต่างด้าว! แย่งอาชีพคนไทย ลงทุนเปิดร้านขายทุเรียนในตลาดปทุมธานี
  •  

Breaking News

หมากเกมใหญ่'ปชน.' ชี้ช่อง'อนุทิน'นั่งนายกฯ หวังบีบ 'เพื่อไทย'ยุบสภา เปิดทางเลือกใหม่การเมืองไทย

ดับแล้ว 6 ราย! 'อินโดนีเซีย'เร่งค้นหาอีก 30 ชีวิตหลังเรือเฟอร์รี่ล่ม

ปคบ.จับร้านผลิตปุ๋ยเถื่อนส่งขายยึดของกลางอื้อ

'อิงฟ้า'เผยภาวะอารมณ์สวิงจากการทำงานจนวางแผนเกษียณ!?ลั่นอยากมีแฟนแล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved