16 ต.ค.64 หลังจากบนโลกโซเซียลมีการแชร์ข้อความเฟชบุ๊กที่อ้างชื่อบัญชี"พี่น้องเด็กวัดม่วง" มีเนื้อหาในทำนองข่มขู่อาฆาตจ้องจะล้างแค้นนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาถือคดีใช้มีดคู่วิวาทกับแก๊งวัยรุ่น 6 คน ที่บุกมาล้อมบ้าน จนเป็นเหตุให้อีกฝ่ายเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมาก่อนที่จะได้รับการประกันตัวชั่วคราว โดยมีกระแสสังคมเข้าไปแสดงความเห็นใจนายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหา ที่ถูกบีบให้จนตรอกจนต้องวิ่งออกจากบ้านมาก่อคดี ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ปล่อยตัว'บาส มีดคู่'ออกจากเรือนจำ ก้มกราบเท้าแม่ ยันไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใคร )
ล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาโพสต์เตือนสติว่า "ผมเข้าใจความรู้สึกของกลุ่มผู้สูญเสีย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยครับ แต่ถ้ายังคิดกันอยู่แบบนี้มันก็คงมีคนตายอยู่เรื่อยไปแก้แค้นกันไปมาให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสินดีกว่า ปล.กลุ่ม 6 คนคุณต้องยอมรับซิครับว่าคุณเป็นฝ่ายเริ่มก่อนแต่คุณพลาด"
ขณะที่ได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นตำหนิพฤติกรรมคนวัยรุ่นคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะข้อความในตอนท้ายของโพสต์ที่ฝากถึงบาสว่า "ช่วงนี้ดูแลแม่ให้ดีๆนะ เป็นห่วงแม่นายวะ" ทำให้ชาวเน็ตต่างเดือดดาลกับการกระทำดังกล่าว เข้าไปต่อว่าต่อขานยกใหญ่ บางรายถึงกับบอกว่า "ถ้านักเลงจริงเขาไม่ทำผู้หญิง คนแก่ และเด็กนะ ถ้าเก่งกันนักก็ไปช่วยที่ใต้สิ" ขณะที่นายวัน อยู่บำรุง เข้าไปเตือนสติว่า "เด็กวัดม่วงดีๆยังมีอีกเยอะ อย่าไปด่าเหมารวมครับ"
นอกจากนี้ ยังมีนายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต ส.ส.นนทบุรี เข้าไปแสดงความคิดเห็นด้วยว่า "ถึงเด็กวัดม่วง ผมเคยเป็นผู้คุมเรือนจำกลางบางขวาง เรือนจำนนท์ คนจำพวกนี้หกคน ต่อหนึ่งคน ผลออกมาเป็นอย่างไรครับ ไปวัดสอง เข้าคุกหนึ่ง ผมจะบอกให้ครับคุกนะมันไม่น่าอยู่หรอกครับ เราถอยออกมา แล้วคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ มาตัดสินใจครับ อยู่อย่างมีสติ มีสมาธิ ปัญญาเกิดครับ คนนะไม่มีใครกลัวใครหรอกครับ คนเรานะมีพวกทุกคนแหละครับ หยุดเถอะครับเชื่อผม" โดยมีนายวัน อยู่บำรุง เข้าไปตอบว่า "สุดยอดครับท่านส.ส."
-001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี