วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
โรงเรียนเมทนีดล สร้างสังคมให้ยั่งยืน มอบป้อมกำกับไฟจราจร สร้างจุดอุ่นใจให้กับประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เพื่อการเดินทางสะดวกมีแสงสว่างยามค่ำคืน สร้างความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และได้นำเนินการเสร็จไปแล้วหลายจุดในเมืองขอนเเก่น อาทิ ถนนมิตรภาพสี่แยกเจริญศรี จุดแยกเทคโนภาค พร้อมบูรณะป้อมที่สามเหลี่ยม แยกเตียวฮง และจุดบริการประชาชนหนองแสง และงานดำเนินงานรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
ที่บริเวณสี่แยกค่ายสีหราชเดโชไชย (ร.8) ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนเเก่น พร้อมคณะผู้บริหารและตัวแทนบุคคลากรโรงเรียนเมทนีดลเช่น Mr. Micheal Dolbow (T.Mike) Mr.Dustin Charies Praffrey (T.Dustin),น.ส.ภัทราภรณ์ เทียมสม น.ส.วรฤทัย เสาร์นอก,น.ส.สุธิดา แก้วไสย์,นายรัฐศาสตร์ เกษศิริโยธิน ได้ร่วมกันมอบป้อมจราจรจุดอุ่นใจ เเด่ พ.ต.อ. สุรศักดิ์ มโนทัย ผู้กำกับ สภ.บ้านเป็ด โดยมี นายชัชวาล ธีรภานุ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเป็ด และผู้นำชุมชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
นอกจากนี้ โรงเรียนเมทนีดล ยังได้มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือด้านสาธารณสุข ให้กับ โรงพยาบาลภูเวียง จ.ขอนแก่น เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ป่วย และขวัญกำลังใจสู่ทีมแพทย์จากวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และมอบ "โรบอทลูกหม่อน" หุ่นยนต์เคลื่อนที่ปราบโควิด ให้โรงพยาบาลสิรินธร และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พร้อมมอบเครื่องพ่นไอน้ำเย็นให้ โรงพยาบาลชุมแพ มอบโรบอทใบหม่อน หุ่นยนต์เคลื่อนที่ปราบโควิด ให้โรงพยาบาลพล และมอบกระเบื้องปูพื้น พร้อมอุปกรณ์จัดทำพื้นห้องให้ใหม่เพื่อกันฝุ่นให้เด็กๆ เพื่อเด็กๆศูนย์การเรียนรู้ ป.3 พัน 8 ได้เรียนรู้หรือทำกิจกรรมได้อย่างมีความสุข ที่กองบัญชาการ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 8 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 ค่ายสีหราชเดโชไชย โดยมี พ.ท.ทรงศักดิ์ สิมพะรักษ์ อดีต ผบ.ป.3 พัน 8 พร้อมด้วยนายทหาร ผู้บังคับกองร้อย และกำลังพลของหน่วยร่วมรับมอบ
ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรแต่ละวันต้องใช้ความอดทนสูงมากในการอำนวยความสะดวกและเพื่อความปลอดภัยในการสัญจรให้กับพี่น้องประชาชนตามท้องถนน น้อยคนจะทราบว่า ตำรวจจราจรมักถูกไฟฟ้าช็อตไฟดูดบ่อยครั้ง ขณะกดสัญญาณไฟ ด้วยความชื้นหรือความเสื่อมสภาพของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งานมานาน ทั้งยังต้องเผชิญกับสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะความร้อนของอุณหภูมิโลกที่มาพร้อมฝุ่น PM 2.5 ถือว่างานตำรวจจราจรค่อนข้างหนักและเสี่ยง ซึ่งตนก็ได้เห็นประเด็นปัญหานี้มานานเเล้ว จึงพยายามเข้ามาช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่ได้มีความสุขกับการบริการประชาชนมากยิ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องปลอดภัยขณะปฏิบัติหน้าที่ มีสถานที่กำบังแดดฝน อย่างกรณีป้อมจราจรตามจุดสี่แยกต้องมี โรงเรียนเมทนีดลจึงอาสาเข้ามาเติมเต็มในส่วนนี้ ดังนั้นโรงเรียนเมทนีดลจึงได้สนับสนุนสร้างป้อมจราจร เพื่อเป็นจุดอุ่นใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจบ้านเป็ด เเละชาวชุมชนที่พักอาศัยบริเวณที่มีป้อมตำรวจก็จะได้รับอาณิสงส์ด้วย เพราะบริเวณป้อมตำรวจมีการติดตั้งไฟแสงสว่างเพิ่มขึ้น ปลอดภัยในการเดินเท้าของชาวบ้านแถบนี้ในยามค่ำคืน
พ.ต.อ. สุรศักดิ์ มโนทัย ผู้กำกับ สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รู้สึกดีใจที่ท่าน ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล เห็นความสำคัญ กับความเหนื่อยของเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันสถานภาพ ภูมิอากาศ ที่มีทั้งความร้อนและฝนตก และหมอกควัน หรือมลพิษต่างๆ ที่ต้องยืนอยู่บนผิวกลางถนน ที่มีประชาชนสัญจรไปมา ในช่วงเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางท่าน ผอ.อรทัย ได้ให้ความอนุเคราะห์ยินดี ก่อสร้าง และมอบป้อมตำรวจ ในส่วนนี้ให้ทางเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ซึ่งทางเทศบาลตำบลบ้านเป็ดได้รับมอบเสร็จแล้ว เพื่อมอบต่อให้กับ สถานีตำรวจตำบลบ้านเป็ด ในการใช้ประโยชน์ แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และในการดูแลส่วนรวม ในสัญญาณไฟจราจรและในเวลาเร่งด่วน ในส่วนของป้อมยาม จุดนี้เปรียบเสมือนในจุดตั้งด่าน รายการป้องปรามตรวจค้น ส่วนหนึ่งของ การก่ออาชญากรรมต่างๆ ที่พบเห็นว่าในส่วนนี้ ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ โดยมีการจัดการตามระเบียบขั้นตอน ที่ดูแล้วเป็นระบบมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตรงนี้ก็ถือว่าได้รับความอนุเคราะห์จากท่านผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดลจังหวัดขอนแก่น ต้องขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง และขอขอบคุณทางเทศบาลตำบลบ้านเป็ดที่ได้มอบ ป้อมยามนี้ให้กับสถานีตำรวจตำบลบ้านเป็ด ในการใช้ประโยชน์เพื่อประโยชน์ส่วนรวม ต่อไป
ด้าน ร.ต.อ.คณาวุฒิ ตรีศาสตร์ รอง สว.จราจร สภ.บ้านเป็ด หัวหน้าชุดปฏิบัติการ สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า สำหรับงานจราจรทุกจุดทุกส่วนในวันนี้ ต้องขอกราบขอบพระคุณ ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล จ.ขอนแก่น และพี่น้อง ในชุมชน ทุกแห่งของชาวตำบลบ้านเป็ด ที่ได้มอบตู้พักผ่อน ตู้กำกับไฟของ สภ.บ้านเป็ด งานจราจร สิ่งที่แล้วมา งานจราจรในการปฏิบัติหน้าที่บางครั้งก็ไม่มีที่พัก หรือที่นั่ง ในการปฏิบัติหน้าที่ ในการยืนกดไฟแต่ละครั้งก็ไม่อำนวยความสะดวก และในวันนี้ก็รู้สึกปลาบปลื้มดีใจ ที่ทางโรงเรียนเมทนีดล ได้มาสร้างตู้กำกับไฟจราจรให้ ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี