วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฮือฮา! อุตรดิตถ์'สไปเดอร์แมน'โผล่ ช่วยทาสีทางม้าลายหน้าโรงเรียน

ฮือฮา! อุตรดิตถ์'สไปเดอร์แมน'โผล่ ช่วยทาสีทางม้าลายหน้าโรงเรียน

วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565, 15.29 น.
Tag : ทางม้าลายหน้าโรงเรียน ทาสีทางม้าลาย สไปเดอร์แมน
  •  

วันที่ 28 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณหน้าโรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี(อณ.)  ถนนประชานิมิตร(เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์) ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป็กทอง  ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ อู่ตุ้ม รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ , พ.ต.อ.สมเกษม  จารักษ์  ผกก.สภ เมืองอุตรดิตถ์ และ นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ นำจิตอาสาพระราชทาน ,  ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และ เทศกิจเทศบาลเมือง ฯ ร่วมกันทาสีทางม้าลายให้มองเห็นเด่นชัด พร้อมดำเนินการปรับปรุงป้ายเครื่องหมายสัญญาณเตือนก่อนถึงทางม้าลาย ระยะ 30 และ 50 เมตร  ให้มีความชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในการใช้รถใช้ถนน พร้อมกำหนดรูปแบบนำร่องบริเวณหน้าโรงเรียน , โรงพยาบาล , ตลาดสดทุกแห่งเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เพื่อเตรียมความพร้อมขยายผลให้คลอบคลุมพื้นที่ทั้งจังหวัดอุตรดิตถ์

พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุตำรวจซิ่งรถบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย" แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนเสียชีวิต ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท โดยมีคู่กรณี  คือ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่กองร้อยที่ 2 ตำรวจควบคุมฝูงชน (ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา บก.อคฝ.) เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ Ducati สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย ชน "หมอกระต่าย" โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 ที่ผ่านมานั้น   ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ,  กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 , พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) , พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6  ได้สั่งการให้กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์  เร่งดำเนินการปรับปรุงทางม้าลายบริเวณจุดเสี่ยงในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์  ประกอบด้วย  หน้าโรงพยาบาล หน้าโรงเรียน หน้าตลาดสดและอีกหลาย ๆ จุด  เพื่อปรับปรุง  ตีเส้นถนน ฟุตบาท ติดตั้งป้ายเตือน จุดข้ามถนน  ให้มองเห็นเด่นชัดเพื่อให้ผู้ที่ขับขี่ได้ปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัด สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และ ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน   พลตำรวจตรี สุทธิพงศ์ กล่าว.


ด้าน พ.ต.อ.สมเกษม จารักษ์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ กล่าวว่า  ตำรวจให้ความสำคัญทุกพื้นที่เป้าหมายที่มีความเสี่ยงโดยจะเน้นการป้องกันเป็นหลัก ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด  วันนี้จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ฯ   จิตอาสาจราจร  ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมือง ฯ  ได้ช่วยกันทาสีทางม้าลายให้ชัดเจน หน้าสถานศึกษาเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์  ที่มีการใช้รถใช้ถนนการจราจรหนาแน่นและเป็นจุดเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ  

ส่วนไฮไลน์สำคัญในการสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน  คือ ชายสวมชุดสไปเดอร์แมน ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือจิตอาสาพระราชทานทาสีข้ามทางม้าลาย  พร้อมโชว์ท่าปล่อยใยแมงมุมและทำมือเป็นสัญลักษณ์ “มินิฮาร์ต” ,  ขับรถจ่าตุ๊กสุขเกษม ทะเบียน ศก 2 กรุงเทพมหานคร  ขับวนกลับไป-มา  ระหว่างหน้าอนุสาวรีย์ท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก-โรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี  เพื่อให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพ   ทราบชื่อภายหลังเป็นข้าราชการตำรวจ สิบตำรวจเอกภานุพันธุ์ ไตรมี ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองอุตรดิตถ์  ได้รับมอบหมายทำภารกิจสำคัญทั้งลงมือทาสีทางม้าลายให้พื้นเป็นสีแดง และ   ทางข้ามเป็นสีขาวสะท้อนแสง สามารถมองเห็นชัดในเวลากลางคืน   นอกจากนี้ยังมี “จ่าเฉย 5G” ปฏิบัติหน้าที่ตามจุดทางม้าลาย เพื่อตรวจจับผู้ทำผิดกฎจราจรด้วย ซึ่ง “จ่าเฉย 5G นวัตกรรมต้นแบบ” ไม่เฉยอีกแล้ว เพราะติดกล้องวงจรปิดเชื่อมต่อด้วยระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงส่งสัญญาณไปยังศูนย์ 191 ได้ทันทีมีทั้งภาพ เสียงคมชัด และยังรับแจ้งเหตุ แจ้งความ ร้องทุกข์ ทุกประเภทได้ทันที โดยไม่ต้องมาโรงพัก.  

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ณวัฒน์ อิสรไกรศีล' เดือดจัด! ลั่นพร้อมพานางงามประท้วง หากไม่ยุบสภาวันนี้

End of the walkway!‘สมชัย’ฟันฉับหมดเวลา‘แพทองธาร’แล้ว ต้อง‘ลาออก’สถานเดียว

'อ.เฉลิมชัย'เดือด!!! วาดภาพพร้อมข้อความ ย้ำเตือนจิตสำนึกนักการเมืองไทย

จับชาวสิงคโปร์-คนไทยคดีค้ากามข้ามชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved