วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สั่งปิดสถานบันเทิงดังฝั่งธนฯ 3 แห่ง เป็นเวลา 5 ปี ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.-พรบ.สถานบริการ

สั่งปิดสถานบันเทิงดังฝั่งธนฯ 3 แห่ง เป็นเวลา 5 ปี ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.-พรบ.สถานบริการ

วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2565, 20.15 น.
Tag : ปิดสถานบันเทิงดัง สถานบันเทิงดัง ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. พรบ.สถานบริการ
  •  

วันที่ 21 มีนาคม 2565 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ปป) ลงนามคำสั่งปิดสถานบริการในพื้นที่ บช.น. จำนวน 3 แห่ง ตามการเสนอของ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป4) ซึ่งได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบสถานบริการในภาพรวม ประกอบด้วย ร้านนิวแจ้ส พื้นที่ สน.บางยี่ขัน, ร้านล้าน-เล่า พื้นที่ สน.บุปผาราม, และร้านโพไซดอน ผับ พื้นที่ สน.ตลาดพลู เป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 เนื่องจากฝ่าฝืนกฎหมายคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค.2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการ หรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ และตามประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 5 ลง 15 ม.ค.2502 และศาลได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วว่าได้กระทำผิดจริง

พล.ต.อ.รอยกล่าวว่า ปัจจุบันศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ยังไม่มีนโยบายให้สถานบริการเปิดบริการตามกฎหมาย พ.ร.บ.สถานบริการฯ ตามสถานการณ์ปกติได้ ดังนั้น จึงขอกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่เข้มงวดในการกวดขันจับกุมสถานบริการที่กระทำผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 และฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค.2558 อย่างต่อเนื่อง และจริงจัง หากตรวจพบมีการปล่อยปละละเลยจะพิจารณาข้อบกพร่องเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลง 27 เม.ย.2558


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ลิลลี่ ได้หมดฯ'ควงแฟนหนุ่ม'บอล ซีทู'โต้ดราม่าคบหวังดัง รับ'เจนนี่'ห่วงขั้นสุด!

'ซาร่า ดวงเดือน'คว้ามงกุฎ 'มิสยูนิเวิร์สระยอง 2025' ควงคู่ 'เนย สมิตา'ซิวตำแหน่ง'มิสยูนิเวิร์ส ปราจีนบุรี 2025'

ช็อกวงการ!! 'อ.เฉลิมชัย'ประกาศลาออกศิลปินแห่งชาติ พร้อมเปิดเหตุผลสุดแมน

'พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' ทรงรับ 'หลวงปู่ศิลา สิริจันโท' เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved