วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวสระแก้วเฮ! เตรียมพร้อมเปิดด่านอรัญประเทศ หวังเศรษฐกิจค้าชายแดนกลับมาพุ่ง

ชาวสระแก้วเฮ! เตรียมพร้อมเปิดด่านอรัญประเทศ หวังเศรษฐกิจค้าชายแดนกลับมาพุ่ง

วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565, 10.48 น.
Tag : สระแก้ว ด่านอรัญประเทศ การค้าชายแดน
  •  

29 เมษายน 2565 สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันมาเก็บกวาดล้างทำความสะอาดบริเวณถนนและ ด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในโครงการบิ๊กคลีนนิ่งด่านพรมแดนคลองลึกฯเพื่อเตรียมพร้อมการเปิดด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ตามมติของ ศบค.มท.โดยได้รับการสนับสนุนรถบรรทุกน้ำเพื่อมาล้างทำความสะอาดจำนวน 3 คันจาก เทศบาลเมืองอรัญญประเทศ และ เทศบาลตำบลป่าไร่ฯท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักและความหวังของชาว จ.สระแก้ว และ ชาวกัมพูชา ในกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่จะเดินทางเข้ามาค้าขายในตลาดโรงเกลือฯและเดินทางผ่านแดนไปท่องเที่ยวในกัมพูชาและประเทศไทยได้เหมือนเดิมหลังจาก ด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก จ.สระแก้ว ถูกสั่งปิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มายาวนานกว่า 2 ปี 

ซึ่งนายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว เผยว่านับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่รัฐบาล โดย ศบค.ได้อนุมัติเปิดด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในวันที่ 1 พ.ค.65 นี้ คาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจการค้าชายแดนจังหวัดสระแก้ว โดยเฉพาะการค้าขายในตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วซึ่งซบเซาและหยุดชะงักมานากว่า 2 ปี จะได้กลับมามีชีวิตชีวา มีการสร้างงานสร้างอาชีพ และสร้างเศรษฐกิจที่ดีขึ้นให้กับจังหวัดสระแก้วอีกครั้ง นับเป็นข่าวดีของชาวจังหวัดสระแก้วที่ ด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกฯจะได้กลับเปิดเต็มรูปแบบ อีกครั้ง จึงอยากขอบคุณนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ที่มองปัญหาด้านเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ และ ขอบคุณพ่อเมืองสระแก้วที่พยามผลักดันจนทำให้ ด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกฯได้เปิด ตามความหวังของชาวจังหวัดสระแก้ว 


ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เผยว่าขณะนี้ ตม.จว.สระแก้ว มีความพร้อมและได้จัดเตรียม จนท.ไว้รองรับให้บริการผู้โดยสารในการเปิด ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกฯในวันที่ 1 พ.ค.65 ไว้พร้อมแล้ว คาดว่าช่วงแรกอาจจะยังมีผู้โดยสารเดินทางผ่านเข้า-ออก ด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ยังไม่มากนักเนื่องจากยังมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องการตรวจ ATK ของ ชาวกัมพูชาที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย ด้วยบอเดอร์พาสหรือหนังสือผ่านแดนท้องถิ่น ซึ่งยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กัดไม่ปล่อย! ตม.ตัดแข้งขา ‘แก๊งคอลปอยเปต’ ตรวจคัดกรอง-เข้มคนไทยไปทำงาน กัดไม่ปล่อย! ตม.ตัดแข้งขา ‘แก๊งคอลปอยเปต’ ตรวจคัดกรอง-เข้มคนไทยไปทำงาน
  • ตม.สระแก้วบุกรวบ ‘3เขมร-แย่งอาชีพคนไทย’ เข้ามารับเหมาในอรัญประเทศ ตม.สระแก้วบุกรวบ ‘3เขมร-แย่งอาชีพคนไทย’ เข้ามารับเหมาในอรัญประเทศ
  • เขมรลุยตึก 10 ชั้นกวาดล้างแก๊งคอลปอยเปตรวบ 43 คนไทยส่งกลับพบมีหมายจับ 2 เขมรลุยตึก 10 ชั้นกวาดล้างแก๊งคอลปอยเปตรวบ 43 คนไทยส่งกลับพบมีหมายจับ 2
  • รวบหนุ่มแก๊งคอลหลอกข้าราชการบำนาญสูญเงินกว่า 1.7 แสนคาด่าน ตม.อรัญฯ รวบหนุ่มแก๊งคอลหลอกข้าราชการบำนาญสูญเงินกว่า 1.7 แสนคาด่าน ตม.อรัญฯ
  • ทหารพรานสกัดจับ! ‘โจรเขมร-ขโมยจยย.ลอบข้ามแดน\' ฝ่าความมืด-ทิ้งรถหนีเข้าป่า ทหารพรานสกัดจับ! ‘โจรเขมร-ขโมยจยย.ลอบข้ามแดน' ฝ่าความมืด-ทิ้งรถหนีเข้าป่า
  • สำนักโฆษกฯนำทีมคณะสื่อลงพื้นที่ด่านนครพนม ยกระดับบริการเบ็ดเสร็จ สำนักโฆษกฯนำทีมคณะสื่อลงพื้นที่ด่านนครพนม ยกระดับบริการเบ็ดเสร็จ
  •  

Breaking News

'THX'สวยสะกดทุกสายตา!! ร่วมเดินบนพรมม่วงสุดลักชัวรี่

วงCOCKTAILปีสุดท้าย!คว้ารางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปีNINEENTERTAIN AWARDS 2025

'ปรัชญ์'ฟิวส์ขาดแฉ 'เฌอเบลล์'บงการแผนชั่ว'อีฟ'ได้ยินปล่อยโฮ ช็อกล้มทั้งยืน

‘ดนุพร‘ชวนคนรุ่นใหม่ร่วมโครงการ YPP ปั้น New Gen พา'พท.'กลับเป็นพรรคอันดับ 1 ในเลือกตั้งปี 70

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved