วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ทน.ขอนแก่น’ร่วมหารือ‘CEA’ศึกษาวิจัย  แนวคิดการพัฒนาเมืองอย่างสร้างสรรค์

‘ทน.ขอนแก่น’ร่วมหารือ‘CEA’ศึกษาวิจัย แนวคิดการพัฒนาเมืองอย่างสร้างสรรค์

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : ทน.ขอนแก่น CEA
  •  

 

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ต้อนรับและร่วมหารือกับคณะผู้บริหารจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CreativeEconomy Agency (CEA) นำโดยนายชาคริต พิชญางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยมี เลขานุการนายกเทศมนตรี (นายกฤษฏ์ สว่างไสว, นายกนิษฐ์ อาวัชนาการ) นางสาวณัชชาแสงสุรศักดิ์ สมาชิกสภาเทศบาล, นางอินทิราฆารเจริญ ผอ.กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ, นายธวัชชัย วนาพิทักษ์กุล ผอ.ส่วนควบคุมการก่อสร้างอาคารและผังเมือง และพนักงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมด้วย ที่ห้องปฏิบัติงานนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น 


นายธีระศักดิ์ เปิดเผยว่า โครงการที่เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิบริษัทขอนแก่นพัฒนาเมือง ชมรมศรีจันทร์คลับมหาวิทยาลัยขอนแก่น กลุ่มนักสร้างสรรค์มืออาชีพ ได้แก่ Urban Room และ A49ขอนแก่น ได้ใช้กระบวนการมีส่วนร่วม(Co-creation) และกระบวนการคิดเชิงออกแบบ Design Thinking และ Service Design สร้างต้นแบบเชิงทดลอง เพื่อศึกษาวิจัยพัฒนาแนวคิดการพัฒนาเมืองอย่างสร้างสรรค์ทำให้เกิดระบบนิเวศสร้างสรรค์ และยกระดับคุณภาพชีวิตและเพิ่มรายได้ในพื้นที่

โดยได้ร่วมมือกับชุมชนใน 2 พื้นที่หลัก ได้แก่ ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ศรีจันทร์ กับ “โครงการ Srichan Makeover : ปรับย่าน เปลี่ยนวิถีศรีจันทร์” และย่านกังสดาล กับ “โครงการKungsadan Walkable : กังสดาลย่านเดินเท้า” ซึ่งคณะผู้บริหารจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์เข้าพบเพื่อหารือความร่วมมือในการพัฒนาย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ศรีจันทร์ ด้วยโครงการ Co-create สถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่นแห่งที่ 1 จ.ขอนแก่นให้เป็นพื้นที่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเมืองขอนแก่นและยังเป็นพื้นที่ (Landmark) สำคัญของเมืองทั้งในด้านประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ซึ่งถือเป็นสินทรัพย์ที่มีเสน่ห์และสามารถปรับเปลี่ยนสู่หน้าที่ใหม่ตามยุคสมัย ตลอดจนหารือแนวทางการดำเนินงานในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของจังหวัดขอนแก่น รวมไปถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ สร้างประโยชน์ให้กลับคืนไปสู่พี่น้องชาวอีสานและเป็นกลไกกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของภูมิภาค 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'นายกฯ'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล 'สมเด็จพระราชินี' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี

ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

(คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved