วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ครูสาวปฏิเสธใช้ถาดตีหัวเด็ก5ขวบ รับมีลงโทษบ้าง ผอ.พร้อมเยียวยาหากเกิดผลข้างเคียง

ครูสาวปฏิเสธใช้ถาดตีหัวเด็ก5ขวบ รับมีลงโทษบ้าง ผอ.พร้อมเยียวยาหากเกิดผลข้างเคียง

วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 18.30 น.
Tag : ครูใช้ถาดตีหัวเด็ก ครูตีเด็ก ตีเด็ก ลงโทษนักเรียน
  •  

11 กรกฎาคม 2565 จากกรณีที่ผู้ปกครองของเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาเรียกร้องให้ครูในโรงเรียนปรับเปลี่ยนวิธีการทำโทษเด็กนักเรียน หลังจากที่หลานถูกครูใช้ถาดหลุมอลูมิเนียมสำหรับใส่อาหารตีหัวหลาน ขณะหลานต่อแถวเดินไปรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกับเพื่อนๆ  จนหลานร้องไห้พอกลับมาถึงบ้านก็มีอาการปวดศรีษะหวาดผวาไม่อยากไปโรงเรียน เบื้องต้นปู่กับย่าก็ได้พาหลานไปหาหมอเพราะเกรงจะมีอาการข้างเคียง เพราะหลานป่วยเป็นโรคลมชักอยู่แล้ว หากมีอะไรไปกระทบกระเทือนหรือทำให้น้องเครียดโรคลมชักก็จะกำเริบ หลังเกิดเหตุจึงยังไม่กล้าให้หลานไปโรงเรียนเพราะยังมีอาการหวาดผวา

ล่าสุดผอ.โรงเรียน ได้เชิญผู้ปกครองเด็กชายเอ (นามสมมุติ) รวมทั้งครูประจำชั้นที่ถูกกล่าวหา  มาพูดคุยกันที่โรงเรียนเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นครูรุ่ง (นามสมมุติ) ครูที่ถูกกล่าวหาก็ยืนยันต่อหน้าผู้อำนวยการโรงเรียนและผู้ปกครองของเด็กว่า ไม่ได้ใช้ถาดหลุมตีหัวเด็กชายเอ (นามสมมุติ) ตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่า​บางครั้งอาจจะดุหรือทำโทษเด็กเวลาที่ดื้อบ้างซึ่งก็ไม่ใช่แค่เด็กชายเอ (นามสมมุติ) คนเดียวแต่ไม่ได้ทำโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ


ส่วนกรณีเด็กชายเอ (นามสมมุติ) หากผู้ปกครองไม่สบายใจเบื้องต้นครูก็ได้ขอโทษทางผู้ปกครองไปแล้ว และอยากจะให้เด็กมาเรียนตามปกติก็รับปากว่าดูแลเด็กอย่างดีเพราะเด็กไม่ได้มาเรียนหลายสัปดาห์แล้ว 

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า เพราะเด็กไม่ได้มาเรียนหลายสัปดาห์แล้ว แต่เพื่อความสบายใจก็ได้ขอโทษทางผู้ปกครองไปแล้วแต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ส่วนการดูแลเยียวยานั้นก็ต้องรอผลตรวจจากแพทย์อีกครั้งว่าเด็กมีอาการเป็นยังไงและเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีก ก็จะมีประชุมกำชับคณะครูให้ดูแลเด็กให้ดีและไม่ให้ลงโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุเพราะเรื่องนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก 

ด้านน.ส.พรรณทิภา (สงวนนามสกุล) แม่ของเด็กชายเอ (นามสมมุติ) กล่าวว่า หลังจากได้มีการพูดคุยกันก็รู้สึกสบายใจขึ้น หลังจากนี้ก็จะพาลูกไปตรวจที่ รพ.เฉพาะทางว่าน้องมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่ ก็ขอคุณทาง ผอ.ที่รับปากว่าจะดูแลเยียวยาหากลูกเป็นอะไร ทั้งรับปากจะกำชับครูให้ดูแลลูกของตัวเองและเด็กๆ คนอื่นให้ดี ไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก หลังจากพาลูกไปตรวจก็จะดูแลเรื่องสภาพจิตใจลูกให้ดีขึ้นก็จะพากลับมาเรียนที่โรงเรียนเหมือนเดิมไม่ได้ย้ายไปเรียนที่อื่น  เพราะทาง ร.ร.รับปากจะดูแลเด็กอย่างดี

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เปิดฉากประชุมผู้นำ'BRICS' 'จิราพร'นำคณะไทยร่วมเป็นครั้งแรก

'อินโดนีเซีย'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม.

(คลิป) เปิดภาพ! รั้วกั้นปราสาทตาเมือนธม ถูกรื้อทิ้งสมัย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นนายกฯ

ฟังเหตุผลชัดๆ 'เจิมศักดิ์' เสนอศาลฎีกาเรียกแพทองธารเป็นพยานปมชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved