วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สันธนะ'เจ้าเก่าบุกร้อง'ผบ.ตร.'จี้สอบปมตำรวจรีดเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้าน

'สันธนะ'เจ้าเก่าบุกร้อง'ผบ.ตร.'จี้สอบปมตำรวจรีดเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้าน

วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 14.52 น.
Tag : สันธนะ ผบ.ตร เว็บพนัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข
  •  

"สันธนะ"บุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้อง"ผบ.ตร."เอาผิดตำรวจเรียกรับเงินจากเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

วันนี้​ (16 ส.ค.)​ เมื่อเวลา​ 13.00​ น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบกรณีจับกุม เครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ มีการเรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินสดจำนวน 300 ล้านบาท โดยมีพ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล รองผบก.คพ. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ


นายสันธนะ อ้างว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ได้เคยร้องเรียนถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบจับกุมเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย จำนวน 240 เว็บไซต์ หลังจากนั้นมีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามข้อร้องเรียนหรือไม่  ได้มีการตรวจสอบเว็บพนันเหล่านี้ กระทั่งในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาได้จับกุมเว็บพนันรายใหญ่ยึดเงินสดจำนวนหนึ่ง และล่าสุดเดือนสิงหาคมได้จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันยึดทรัพย์และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

"หลังจากการจับกุมมีการขยายผลจนทราบว่าใครเป็นเจ้าของเว็บพนันรายนี้ ในครั้งนั้นมีการเจรจากันจ่ายไป 20 ล้านบาท จากนั้นก่อนวันที่ 12 สิงหาคม ได้เรียกตัวเจ้าของเว็บพนันเข้ามาพบตำรวจรายหนึ่ง เพื่อคุยธุระส่วนตัว แต่เจ้าของเว็บพนันปฏิเสธแจ้งว่าตัวเองอยู่ที่ต่างประเทศจึงมีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอีก เจ้าของเว็บพนันจึงมาพบตำรวจ ตำรวจนายดังกล่าวจึงอ้างถึงวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจที่ใกล้จะถึง จึงจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินจำนวน 300 ล้านบาทเพื่อให้กับผู้มีอำนาจแต่งตั้ง" นายสันธนะ กล่าว

นายสันธนะ ยังกล่าวว่า ตนจึงต้องมาร้องเรียนให้พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แสดงฝีมืออีกครั้งให้ช่วยนำนายตำรวจคนดังกล่าวมาดำเนินการลงโทษทางวินัย พร้อมขอให้ตรวจสอบตำรวจนายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมแสวงหาผลประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อให้ทราบตัวบุคคลข้าราชการตำรวจรายนี้ และขอให้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ดังกล่าวโดยด่วน

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แจ้งข้อหา\'สจ.กอล์ฟ\'ถึงในเรือนจำ คดีเว็บพนัน-ร่วมกันฟอกเงิน อู้ฟู่ปีละ 200 ล้าน แจ้งข้อหา'สจ.กอล์ฟ'ถึงในเรือนจำ คดีเว็บพนัน-ร่วมกันฟอกเงิน อู้ฟู่ปีละ 200 ล้าน
  • รวบคาสนามบิน! สมาชิกคนสำคัญเครือข่ายเว็บพนัน\'สารวัตรซัว\' หลังหนีกบดานเวียดนาม รวบคาสนามบิน! สมาชิกคนสำคัญเครือข่ายเว็บพนัน'สารวัตรซัว' หลังหนีกบดานเวียดนาม
  • ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน
  • ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท
  • ค้น4จุดสงขลา  ปม‘สจ.กอล์ฟ’พันเว็บพนัน ค้น4จุดสงขลา ปม‘สจ.กอล์ฟ’พันเว็บพนัน
  • ตร.ไซเบอร์บุกค้น 4 จุด บ้าน\'สจ.กอล์ฟ-ญาติ\' หาหลักฐานเชื่อมโยงเว็บพนัน ตร.ไซเบอร์บุกค้น 4 จุด บ้าน'สจ.กอล์ฟ-ญาติ' หาหลักฐานเชื่อมโยงเว็บพนัน
  •  

Breaking News

'สุรเดช'ลุยพบเกษตรกรภาคเหนือ รับฟังปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

'เต้น'มาแล้ว 50 ปี 'ทักษิณ-อิ๊งค์'ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด

‘สมชัย’สวด‘อิ๊งค์’ ชี้พยักเพยิด-หัวเราะ ไม่ให้เกียรติ‘สื่อ’

'นายกฯอิ๊งค์'ย้ำ! รัฐบาลยืนยันหลักอธิปไตย-ประโยชน์สูงสุดของชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved