วันที่ 20 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. ร.ต.อ.ดุสิต ผ่องพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันที่ห้องน้ำปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองพังงา จึงเข้าตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กะเกณฑ์ นิกรหัสชัย ผกก. พ.ต.ท.ปรัชญ์ เพ็ชร์พันธุ์ รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อุทัย เพชรอาวุธ รองผกก.ปป.สภ.เมืองพังงา พ.ต.อ.ประวิทย์ เฮ้งฉ้วน ผกก.สืบสวน ภ.จว.พังงา ชุดสืบสวนภาค 8 ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ คือ น.ส.มายด์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 18 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ จุด 38 กระสุนเจาะเข้าที่บริเวณปอด เเละอวัยวะเพศ อาการสาหัส นำตัวเข้ารักษาที่รพ.พังงา และถูกส่งต่อ รพ.วชิระภูเก็ต อีกรายคือ น.ส.แป้ง (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 19 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระสุนเข้าที่บริเวณหัวไหล่ อาการไม่สาหัส นำตัวส่ง รพ.พังงา
จากการสอบสวนทราบว่า หลังจาก น.ส.มาย และ น.ส.แป้ง กลับจากเที่ยวร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองพังงา ช่วงดึกคืนเกิดเหตุ ได้เข้าห้องน้ำของ ปั้มน้ำมัน มีนายจักรพงษ์ หรือโอปอ อายุประมาณ 20 ปี จำหน่ายใบกระท่อมสด ซึ่งเป็นเเฟนกับ มายด์ ผู้บาดเจ็บ ได้ขี่จักรยานยนต์ เข้าปั้มน้ำมันที่เกิดเหตุพร้อมชักอาวุธปืนตามเข้าห้องน้ำชั่วคราวภายในปั้ม (ห้องน้ำภายในปั้มกำลังซ่อมแซมปรับปรุง) ขณะเดียวกับ น.ส.มาย ออกจากห้องน้ำ นายโอปอ ได้ยิงใส่ น.ส.มาย 2 นัด จากนั้นได้หันปากกระบอกปืนจ่อยิงใส่หัวไหล่ น.ส.แป้ง จำนวน 4 นัด แต่ถูกหัวไหล่ 1 นัด ที่วิ่งหลบหนี จนถูกหัวไหล่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
จากการสืบสวนทราบว่า นายจักรพงษ์ หรือโอปอ(ผู้ต้องสงสัย) เป็นเเฟนของ นส.มายด์ ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะอยู่บ่อยครั้ง จนมีแนวโน้มเลิกกันมาประมาณอาทิตย์หนึ่งแล้ว อีกทั้งนายโอปอมีคดีรอศาลตัดสินในคดีแทงเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บล่าสุดนายโอปอ ได้หลบหนียังไม่ทราบเส้นทางการหลบหนี ขณะเจ้าหน้าที่เร่งชุดสืบสวนเข้าติดตามตัวนายโอปออย่างใกล้ชิด พร้อมขออนุมัติหมายศาลจับกุมตัว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี