วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
น้ำใจโซเชียล! ช่วยหนูน้อยวัย 9 เดือน ป่วยภาวะ'ปอดแฟบ'

น้ำใจโซเชียล! ช่วยหนูน้อยวัย 9 เดือน ป่วยภาวะ'ปอดแฟบ'

วันพุธ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2565, 20.24 น.
Tag : เกิดก่อนกำหนด ช่วยหนูน้อย โซเชียล น้ำใจ ปอดแฟบ
  •  

กรณีเพจ "สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช" ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก น.ส.ไอลดา ทองแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 4 ต.เขาพระบาท อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า ลูกชาย ด.ช.สิรวิชญ์ วีระสิทธิ์ อายุ 9 เดือน มีอาการป่วยโรคปอดแฟบ มีเสมหะหายใจลำบาก ปัจจุบันรักษาอยู่ที่ห้องกุมารเวช 1 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งทางแพทย์ที่ทำการตรวจรักษาอาการของลูกชาย แนะนำว่า ลูกชายมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดเสมหะ เนื่องจากอาการปอดแฟบของลูกจะมีภาวะเสมหะมากกว่าคนปกติ อย่างไรก็ตาม ตนและสามีมีอาชีพรับจ้างรายวัน ไม่มีเงินที่จะซื้อเครื่องดูดเสมหะ ตามคำแนะนำของแพทย์ นอกจากนี้ น้องยังมีความจำเป็นต้องใช้แพมเพิส จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือเพจ "สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช" เพราะที่ผ่านมาสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมาหลายรายแล้ว


ล่าสุดวันนี้ (14 กันยายน 2565) นายยุทธนา แต่งวงค์ นายยกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช พร้อมคณะกรรมสมาคมฯ เดินทางไปเยี่ยม ด.ช.สิรวิชญ์ พร้อมนำเครื่องดูดเสมหะ แพมเพิส นมผง และสิ่งของใช้จำเป็น ไปมอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน หลังจากนำเรื่องราวโพสต์ลงเพจ "สมาคมสื่อมวลชนนครศรีรมราช" จนมีชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ รวมทั้งร่วมบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อยผ่านบัญชีสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธีรรมราช เพื่อเป็นตัวกลางส่งต่อความช่วยเหลือครอบครัว ด.ช.สิรวิชญ์

นอกจากนี้ นายกิตติศักดิ์ ซุ่นเส้ง หรือ โจ ชาว อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมช่วยเหลือโดยซื้อเครื่องดูดเสมหะ สำหรับเด็ก จำนวน 1 เครื่อง ราคา 2,700 บาท และยังมีเจ้าของร้านชุมชนเภสัช หน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรรีธรรมราช ร่วมบริจาคเงินจำนวนหนึ่งให้ครอบครัว ด.ช.สิรวิชญ์ อีกด้วย สร้างความดีใจให้กับครอบครัว กล่าวขอบคุณความมีน้ำใจของชาวโซเชียล อย่างไรก็ตาม หากผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือครอบครัว ด.ช.สิรวิชญ์ สามารถโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 065-063-0752 น.ส.ไอลดา ทองแก้ว แม่ของ ด.ช.สิรวิชญ์

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ว่อนโซเชียล! คลิปกลุ่มวัยรุ่นเมืองน้ำดำไปดูหมอลำยกพวกรุมทำร้ายคู่อริสาหัส ว่อนโซเชียล! คลิปกลุ่มวัยรุ่นเมืองน้ำดำไปดูหมอลำยกพวกรุมทำร้ายคู่อริสาหัส
  • จับหนุ่มบุกบ้านเด็ก12ขยี้กามตอนพ่อแม่ไม่อยู่ สารภาพแอบคุยกันทางโซเชียล จับหนุ่มบุกบ้านเด็ก12ขยี้กามตอนพ่อแม่ไม่อยู่ สารภาพแอบคุยกันทางโซเชียล
  • ขนหัวลุก!!! โซเชียลแห่แชร์ภาพร้านกาแฟสุดสยองกลางเมืองช้าง ขนหัวลุก!!! โซเชียลแห่แชร์ภาพร้านกาแฟสุดสยองกลางเมืองช้าง
  •  

Breaking News

‘ชูศักดิ์’บอกอย่าคาดการณ์ล่วงหน้าปม‘ทักษิณ-ฮั้ว สว.’ทำการเมืองถึงทางตัน

'โฆษกปชป.'ชี้งบฯ 69 'ประชาธิปัตย์'ทิศทางชัด ยึดหลักกระจายงบฯ คุ้มค่า กระตุ้นศก.

สะเทือนขวัญ! เด็กวัย 15 แทงหญิงชราดับกลางเมืองชิบะ

‘เฉลิมชัย’แจงเหตุ‘สจ.กอล์ฟ’เป็นเรื่องส่วนตัว ยันไม่มีใครก้าวก่ายคดีได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved