วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พระ-ชาวบ้านเร่งสูบน้ำออกจาก‘วัดพินิจธรรมสาร’ เตรียมรับกฐิน 6 พ.ย.

พระ-ชาวบ้านเร่งสูบน้ำออกจาก‘วัดพินิจธรรมสาร’ เตรียมรับกฐิน 6 พ.ย.

วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 20.41 น.
Tag : กฐิน ชาวบ้าน พระ วัดพินิจธรรมสาร สูบน้ำ อ่างทอง
  •  

พระ-ชาวบ้านเร่งสูบน้ำออกจาก‘วัดพินิจธรรมสาร’ เตรียมรับกฐิน 6 พ.ย.

26 ตุลาคม 2565 ที่บริเวณวัดพินิจธรรมสาร ตำบลบางปลากด อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านพร้อมพระสงฆ์ได้ช่วยกันตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากบริเวณวัด พร้อมทั้งทำความอาดล้างโบสถ์และสถานที่โดยรอบบริเวณวัด หลังน้ำท่วมภายในวัดมานานร่วมเดือน


ด้านนายภิรมณ์ ศรีษาธาร อายุ 52 ปี ลูกศิษย์วัด กล่าวว่า หลังน้ำได้ท่วมวัดมานาน เมื่อน้ำลดลงได้มีชาวบ้านพร้อมพระสงฆ์เร่งกั้นและกู้พื้นที่ภายในวัด พร้อมนำเครื่องและท่อมาติดตั้งสูบน้ำออกจากภายในบริเวณวัด และล้างทำความสะอาดภายในโบสถ์ และบริเวณโดยรอบวัด เตรียมความพร้อมไว้รับกฐินในวันที่ 6.พ.ย.นี้

ด้านสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง สถานีโทรมาตร C.7A  มีระดับน้ำอยู่ที่ 8.73 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,335 ลบ.ม./วินาที  จังหวัดอ่างทอง บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ จำนวน 6 อำเภอ จำนวน 50 ตำบล 300 หมู่บ้าน 22,881ครัวเรือน

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร
  • ขุดบิตคอยน์สุดแสบ! แอบใช้ไฟหลวงวันละ 7,000 บาท การไฟฟ้าเสียหายเดือนละ 2 แสนบาท ขุดบิตคอยน์สุดแสบ! แอบใช้ไฟหลวงวันละ 7,000 บาท การไฟฟ้าเสียหายเดือนละ 2 แสนบาท
  • โจรเฒ่าใจบาป! ‘หลอกเชิดผ้าไตร’ หลบหนีลอยนวล-เสียหายกว่าหมื่นบาท โจรเฒ่าใจบาป! ‘หลอกเชิดผ้าไตร’ หลบหนีลอยนวล-เสียหายกว่าหมื่นบาท
  • บุกรวบเอเย่นต์ยาบ้ากัมพูชาคาแคมป์คนงานป่าโมก พร้อมของกลาง 88 เม็ด บุกรวบเอเย่นต์ยาบ้ากัมพูชาคาแคมป์คนงานป่าโมก พร้อมของกลาง 88 เม็ด
  • \'อนุทิน\'ติดตามสถานการณ์น้ำ ลงพื้นที่อ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาท 'อนุทิน'ติดตามสถานการณ์น้ำ ลงพื้นที่อ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาท
  • เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน\'อ่างทอง-อยุธยา\'เฝ้าระวังน้ำท่วม เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน'อ่างทอง-อยุธยา'เฝ้าระวังน้ำท่วม
  •  

Breaking News

เผชิญหน้าครั้งแรก! 'ฟิล์ม-ดีเจแมน'นัดไกล่เกลี่ยคดีหมิ่นประมาทฯ ปมเรียกเงิน 14 ล้าน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 2​ กรกฎาคม 2568

'แอ๊ด คาราบาว'ฟันธง! ถ้าเพื่อไทยดันทุรังสร้างกาสิโน 'พรรค-ตระกูลเจ้าปัญหา'สาปสูญแน่

ลุงพลาดท่าถูกหลานชายป่วยทางจิตกระทืบดับ หลังทะเลาะกันในวงเหล้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved