วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ล่องใต้อัมพาต! รถไฟชุมทางหาดใหญ่ 3 เส้นทาง ถูกตัดขาดอย่างสิ้นเชิง

ล่องใต้อัมพาต! รถไฟชุมทางหาดใหญ่ 3 เส้นทาง ถูกตัดขาดอย่างสิ้นเชิง

วันอาทิตย์ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 15.53 น.
Tag : ชายแดนภาคใต้ น้ำท่วม ล่องใต้ สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ เส้นทางรถไฟ อัมพาต
  •  

เส้นทางรถไฟขึ้นล่องสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ทั้ง 3 เส้นทาง ถูกตัดขาดอย่างสิ้นเชิง ทั้งน้ำท่วมทางและจากเหตุลอบวางระเบิดที่ยังซ่อมไม่เสร็จ ขณะที่น้ำทะลักเข้าบ้านหลายหลัง หลายอำเภอ จ.สงขลา ความสูงประมาณ 20 - 50 ซม.และบนถนนมีน้ำท่วมขังหลายจุด

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 จากสถานการณ์ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมา 2 วัน ทำให้น้ำได้กัดเซาะและดินสไลด์เส้นทางรถไฟที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟหาดใหญ่ เสียหายแล้วอย่างน้อย 2 จุด ทั้งเส้นทางขึ้นล่องกรุงเทพฯ และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย ระหว่างสถานีควนเนียง-บ้านเกาะใหญ่ อ.ควนเนียง และระหว่างสถานีควนมีด กับสถานีนาม่วง นาหม่อม ขบวนรถไม่สามารถผ่านได้ และได้มีการแจ้งปิดเส้นทางตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้


ทั้งนี้ ทำให้ขณะนี้เส้นทางรถไฟทั้งขาขึ้นและขาล่องที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ถูกตัดขาดหมดแล้วทั้ง 3 เส้นทาง ทั้งเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งเส้นทางกรุงเทพฯ ที่ถูกน้ำท่วม และเส้นทางหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ที่ถูกลอบวางระเบิดซึ่งยังซ่อมไม่เสร็จ ผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วยรถไฟทั้ง 3 เส้นทาง ตั้งแต่วันนี้ควรตรวจสอบเส้นทางก่อนการเดินทาง เพราะขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รถไฟกำลังอยู่ระหว่างการเข้าสำรวจพื้นที่และซ่อมแซมรางรถไฟที่เสียหาย

ขณะที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ฝนได้ตกสะสมต่อเนื่องมาหลายวันทำให้เกิดน้ำท่วมหลายเส้นทางในหลายอำเภอของ จ.สงขลา เช่น ที่บ้านหนองจูด หมู่ 13 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา มีบ้านหลายหลังน้ำทะลักเข้าท่วม ความสูงประมาณ 20 - 50 ซม.บางหลังก็ขนของเอาไว้ที่สูง บางหลังมีผู้สูงอายุ ก็พาขึ้นไปชั้น 2 ของบ้าน บางหลังก็ขนของได้เท่าที่จำเป็น และบนถนนมีน้ำท่วมขังหลายจุด

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ข้างหลังบ้านหลายหลังเป็นป่าสวนยาง และเป็นพื้นที่ต่ำกว่าถนน ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำจากป่าสวนยางจำนวนมากไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน และน้ำในท่อระบายน้ำไหลไม่ทัน ทำให้น้ำท่วมบ้านชาวบ้านหลายหลัง

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนถล่มจันทบุรี น้ำท่วม 2 อำเภอ หลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย ฝนถล่มจันทบุรี น้ำท่วม 2 อำเภอ หลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย
  • แม่น้ำสายวิกฤต! ‘สูงปริ่มตลิ่ง’ ทหารเร่งอุดรอยรั่ว หลังฝนตกหนัก-น้ำป่าหลาก แม่น้ำสายวิกฤต! ‘สูงปริ่มตลิ่ง’ ทหารเร่งอุดรอยรั่ว หลังฝนตกหนัก-น้ำป่าหลาก
  • น้ำท่วมตราดซ้ำซาก! ฝนตกหนัก \'เอ่อล้นบ้านพักครู\' คาดงานก่อสร้างเป็นเหตุ น้ำท่วมตราดซ้ำซาก! ฝนตกหนัก 'เอ่อล้นบ้านพักครู' คาดงานก่อสร้างเป็นเหตุ
  • ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน-รุดติดตาม ‘น้ำท่วมถนนเข้าวัดป่าถ้ำวัว’ เร่งฟื้นฟูหลังน้ำป่าถล่ม ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน-รุดติดตาม ‘น้ำท่วมถนนเข้าวัดป่าถ้ำวัว’ เร่งฟื้นฟูหลังน้ำป่าถล่ม
  • เลขาฯสทนช.ลุยน่าน! ตรวจจุดเสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง-วางแผนป้องกันน้ำท่วมทั้งระบบ เลขาฯสทนช.ลุยน่าน! ตรวจจุดเสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง-วางแผนป้องกันน้ำท่วมทั้งระบบ
  • \'ภูมิธรรม\'ส่ง\'ธิติวัฐ\'เร่งส่งมอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุวิภา 'ภูมิธรรม'ส่ง'ธิติวัฐ'เร่งส่งมอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุวิภา
  •  

Breaking News

'อรรถกร'ลุย'ตาก' ติดตามปฏิบัติการฝนหลวงเติมน้ำเขื่อนภาคเหนือ

ไฟไหม้ร้านไฟเบอร์กลาสรถยนต์วอดทั้งหลัง จนท.เร่งสอบสาเหตุ

'CIB'ขยายผล จับขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวลงใต้

อึ้ง!‘พ่อเมืองสงขลา’จัดคิว สั่ง‘นายอำเภอ’เวียนกันต้อนรับ–ส่ง‘เดชอิศม์’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved