วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปั้นเทศกิจอาสาจราจรช่วยตำรวจ

ปั้นเทศกิจอาสาจราจรช่วยตำรวจ

วันพุธ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

ปั้นเทศกิจอาสาจราจร ร่วมตำรวจอำนวยจราจรอย่างเป็นระบบ

วันที่ 7 ก.พ. 2566 นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเทศกิจอาสาจราจร โดยมีรองปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ กองบังคับการตำรวจจราจร และผู้เข้ารับการฝึกอบรม ร่วมพิธี ณ ห้องกษัตริย์ศึก 2 ชั้น 4โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ เขตปทุมวัน 


กรุงเทพมหานคร โดยสำนักเทศกิจดำเนินโครงการฝึกอบรมเทศกิจอาสาจราจร เพื่อให้เจ้าหน้าที่เทศกิจมีความรู้ ความเข้าใจในกฎหมายจราจร วิธีการและหลักเกณฑ์ในการควบคุมและปฏิบัติหน้าที่ด้านการจราจร พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในการช่วยแก้ปัญหาจราจรอย่างเป็นระบบ รวมถึงเป็นกำลังหลักในการปฏิบัติงานด้านการจราจรในพื้นที่ สามารถปฏิบัติงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในภารกิจต่างๆ ได้อย่างถูกต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเป็นผู้มีบัตรประจำตัวอาสาจราจรอย่างถูกต้องตามข้อกำหนดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า ปัจจุบันภารกิจงานของเทศกิจกรุงเทพมหานครมีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบเมือง การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงการควบคุมและบังคับการให้เป็นไปตามกฎหมายที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของกรุงเทพมหานครการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เทศกิจที่มีประสิทธิภาพ จะก่อให้เกิดความน่าเชื่อถือศรัทธาและเป็นที่ยอมรับของประชาชนเจ้าหน้าที่เทศกิจจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีความรู้และความสามารถในการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง รวมถึงมีส่วนสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืออำนวยการจราจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะผู้ช่วยสนับสนุนเจ้าพนักงานจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้ง 50 เขตบริเวณโรงเรียน สถานศึกษา สถานที่สำคัญ พื้นที่จัดกิจกรรม จุดวิกฤตจราจร 

สำหรับการฝึกอบรม เป็นแบบไป-กลับ ผู้เข้าอบรม ประกอบด้วย ข้าราชการกรุงเทพมหานคร ตำแหน่งเจ้าพนักงานเทศกิจ ระดับชำนาญการ ระดับปฏิบัติการตำแหน่งพนักงานเทศกิจ ระดับอาวุโส ระดับชำนาญงาน ระดับปฏิบัติงาน บุคลากรกรุงเทพมหานคร ตำแหน่งพนักงานเทศกิจ ส 1 ถึง ส 3 และพนักงานเทศกิจ สังกัดสำนักเทศกิจ และฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขต รวมทั้งสิ้น 821 คน แบ่ง 8 รุ่น รุ่นละ 4 วัน อบรม ณ โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ เขตปทุมวัน ระหว่างวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2566

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รบ.แนะขั้นตอน ขอใบอนุญาต ผลิตสุราชุมชน หลังก.ม.บังคับใช้ รบ.แนะขั้นตอน ขอใบอนุญาต ผลิตสุราชุมชน หลังก.ม.บังคับใช้
  • กทม.จับมือจีนติดตั้ง Super Station ตรวจสารเคมีในฝุ่น PM2.5 แบบเรียลไทม์ กทม.จับมือจีนติดตั้ง Super Station ตรวจสารเคมีในฝุ่น PM2.5 แบบเรียลไทม์
  • สายไหมจัด Big Cleaning ครั้งใหญ่ ห้องลุงสะสมขยะเคหะออเงิน สายไหมจัด Big Cleaning ครั้งใหญ่ ห้องลุงสะสมขยะเคหะออเงิน
  • ‘แยก แลก เทิร์น x ไม่เทรวม’ ชวนแยกขยะรีไซเคิล แลกเงิน ที่ปั้ม PTT ‘แยก แลก เทิร์น x ไม่เทรวม’ ชวนแยกขยะรีไซเคิล แลกเงิน ที่ปั้ม PTT
  • กทม. ตั้งคกก.ดูแลรถไฟฟ้า–สถานีชาร์จ ขับเคลื่อน EV อย่างปลอดภัย กทม. ตั้งคกก.ดูแลรถไฟฟ้า–สถานีชาร์จ ขับเคลื่อน EV อย่างปลอดภัย
  • กทม. เปิดพื้นที่ BKKCAW ปลุกเมืองตื่นตัวร่วมแก้ปัญหาภูมิอากาศ กทม. เปิดพื้นที่ BKKCAW ปลุกเมืองตื่นตัวร่วมแก้ปัญหาภูมิอากาศ
  •  

Breaking News

5ชั่วโมง29นาที! 'อัลการาซ'พลิกโค่น'ซินเนอร์'ซิวเฟรนช์โอเพ่น

ปิดวาจาสนิท! ‘มงคล’เย็บปากเงียบไม่ตอบปม‘ฮั้วเลือก สว.’

ชาวเขมรโอด! ไทยปิดด่านอดตายแน่ ไม่กลัวอันตรายหาเห็ดป่าชายแดน

‘สภาสูง’บี้รัฐบาลลากปมร้อน‘ชายแดนไทย-กัมพูชา’ ถกกลางสภา ปัดไม่ไว้ใจ‘2ตระกูลฮุนชิน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved