เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 ก.พ.66 พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.วิทิต จันทร์เอี่ยม ผกก.3 สส.ภ.1 และ พ.ต.ท.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รอง ผกก.1 สส.ภ.1 พร้อมกำลังตำรวจ บก.สส.ภ.1 ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.รัตนาภรณ์ อายุ 57 ปี อยู่หมู่ 6 ต.น้ำริด อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ.32/2566 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น ปลอมเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม สามารถจับกุมตัวได้ขณะกำลังขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เข้าปั้มน้ำมัน ต.โคกเดื่อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์
พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า ได้มีกลุ่มคนร้ายตระเวนก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายหลายพื้นที่ภาคกลาง ว่าเป็นคนต่างด้าวแต่ถูกรางวัลที่ 1 ไม่มีเอกสารเพื่อที่จะไปขึ้นเงินรางวัล ได้มาหลอกขายให้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคนแก่ในราคา 300,000 บาท หลังได้เงินได้หลบหนีไป ส่วนผู้เสียหายที่หลงเชื่อได้นำล็อตเตอรี่ไปขึ้นรางวัลแต่ทางสำนักงานกองสลากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นของปลอม ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภูษิต ม่วงหมู่ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เพื่อให้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เหตุเกิดวันที่ 4 พ.ย.65 หลังนับแจ้งความพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับศาลจังหวัดลพบุรีก่อนติดตามจับกุมตัวได้
จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.รัตนาภรณ์ พบว่าเคยก่อเหตุคดีฉ้อโกง 9 คดีและลักทรัพย์ 1 คดี โดยร่วมแก๊ง 3 ถึง 4 คน ตระเวนก่อเหตุหลายพื้นที่ อ่างทอง ลพบุรี เพชรบูรณ์ นครปฐม สุพรรณบุรี นครสวรรค์ และก่อนหน้าได้จับกุมนายพรหมรินทร์ มาลาศรี อายุ 50 ปี หัวหน้าแก๊งไปก่อนแล้ว และยังได้ออกหมายจับอีก 2 คน หลังสอบสวน น.ส.รัตนาภรณ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ดำเนินคดี - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี