วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทลายโกดังแหล่งรับซื้อ จยย.เถื่อนยึดของกลางเกือบ 40 คันชำแหละแยกชิ้นส่วนส่งขาย

ทลายโกดังแหล่งรับซื้อ จยย.เถื่อนยึดของกลางเกือบ 40 คันชำแหละแยกชิ้นส่วนส่งขาย

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2566, 15.41 น.
Tag : นครพนม จยย.เถื่อน โกดัง ศรีสงคราม
  •  

ตำรวจศรีสงคราม นครพนม บุกทลายโกดังแหล่งรับซื้อ จยย.เถื่อน ยึดของกลางเกือบ 40 คัน ชำแหละแยกชิ้นส่วนส่งขาย พบตัวการใหญ่อายุแค่ 22 ปี ผู้เสียหายแห่ขอคืนของกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ได้ร่วมวางแผนประสานงานร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ศรีสงคราม และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ขยายผลติดตามจับกุมขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ชำแหละย้อมแมวขาย หลังมีชาวบ้านผู้เสียหายในพื้นที่ จ.นครพนม ได้รับความเดือดร้อน จากการถูกโจรกรรมรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก


จนกระทั่งสามารถสืบสวนขยายผลจากการจับกุมเยาวชนเครือข่ายแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ ก่อนนำไปขายให้นายทุนรายหนึ่ง ที่มีบ้านพักอยู่ในเขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม เจ้าหน้าที่จึงเริ่มแกะรอยสืบสวนสอบสวน ก่อนที่จะมีการรวบรวมหลักฐาน นำหมายค้นเข้าตรวจสอบ บ้านเช่าหลังหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว 3 คูหา ตรวจสอบภายในพบว่า อาคารดังกล่าวถูกใช้เป็นโกดังเพื่อเก็บรถจักรยานยนต์ ที่ได้มาจากการโจรกรรม ตรวจนับได้ทั้งหมดจำนวน 35 คันจึงตรวจยึดเป็นของกลางมาตรวจสอบ พร้อมตรวจยึดอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกหลาย 100 รายการที่มีการแยกชิ้นส่วน นำมาตรวจสอบขยายผล

นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนสงครามเป็นอาก้า 1 กระบอกและเครื่องกระสุนจำนวนมาก ส่วนผู้เช่าอาคารไหวตัวได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมหลักฐานเสนอศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับในข้อหารับซื้อของโจรและลักทรัพย์ รวมถึงครอบครองอาวุธปืนสงคราม

ด้าน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม เปิดเผยว่า การตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ครั้งนี้ ตรวจยึดได้หลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ และมียี่ห้ออื่นปะปนเล็กน้อย รวมทั้งหมด จำนวน 35 คัน นอกจากนี้ยังได้ตรวจยึดอะไหล่หลาย 100 รายการ คาดชำแหละส่งขายตามร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งภายหลังการตรวจยึดได้มีการตรวจสอบ คัดแยก เก็บหลักฐานข้อมูล ทะเบียนที่มา เพื่อประชาสัมพันธ์ ประสานไปยังชาวบ้านผู้เสียหายเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม มาตรวจสอบยืนยันการเป็นเจ้าของ

ล่าสุดวันที่ 20 มีนาคม 2566 มีประชาชนผู้เสียหายกำลังทยอยมาติดต่อรับของกลางคืน ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ที่มาจากการโจรกรรม ที่มีการแจ้งความไว้ที่โรงพักในพื้นที่ จ.นครพนม เชื่อว่ามีการนำมาขาย โดยลักลอบเปิดเป็นโกดังเก็บของที่ขโมยมาและเป็นแหล่งชำแหละย้อมแมวขาย ในราคาถูก ประมาณคันละ 5,000-10,000 บาท

โดยก่อนนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน มีการจับกุมเครือข่ายแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ได้ ก่อนขยายผลถึงนายทุน จนกระทั่งมีการตรวจค้นพบโกดังเก็บรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ขณะนี้รู้ตัวนายทุนใหญ่แล้วเป็นเยาวชนอายุแค่ 22 ปี อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเสนอออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลเชื่อมโยงดำเนินคดีทุกเครือข่ายหากพบมีส่วนร่วม ฝากพี่น้องประชาชน เฝ้าระวังตรวจสอบดูแลทรัพย์สินของตนเอง เนื่องจากช่วงนี้ถือว่ามีการโจรกรรมมากขึ้น จะต้องหาวิธีป้องกันรักษาทรัพย์สิน และฝากแจ้งไปยังชาวบ้านผู้เสียหาย มาตรวจสอบยืนยันรถจักรยานยนต์ของกลางเพื่อขอรับคืน

เช่นเดียวกันกับนายขรรชัย อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ต.กุรุคุ อ.เมืองนครพนม ได้เดินทางมาตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของกลางยี่ห้อฮอนด้าเวฟ เนื่องจากมีการแจ้งความหายไว้ที่ สภ.เมืองนครพนม เมื่อเดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมาจนกระทั่งทราบข่าวจึงมาตรวจสอบยืนยันเป็นรถจักรยานยนต์ ที่หายไปจากบ้านจริง ดีใจมากเพราะยังเช่าซื้อผ่อนชำระงวดละประมาณ 2,000 บาท แต่โชคดีได้รถจักรยานยนต์คืน ไม่ต้องผ่อนเงินสูญเปล่า รู้สึกดีใจมากไม่คิดว่าจะได้รถจักรยานยนต์คืน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอผลแพทย์! สาววัย 15 ฟื้นแล้ว กลุ่มโจ๋ยันไม่มีรุมโทรม แค่ล้อมวงซดเหล้า-น้ำท่อม รอผลแพทย์! สาววัย 15 ฟื้นแล้ว กลุ่มโจ๋ยันไม่มีรุมโทรม แค่ล้อมวงซดเหล้า-น้ำท่อม
  • เดนทรชน! ง้างปากแก๊งโจ๋มอมยาสาว 15 จนช็อก ส่อรุมโทรมคาวงสุรา หัวโจกสารภาพแล้ว เดนทรชน! ง้างปากแก๊งโจ๋มอมยาสาว 15 จนช็อก ส่อรุมโทรมคาวงสุรา หัวโจกสารภาพแล้ว
  • ทะลักชายแดน! ‘นรข.ยึดไอซ์’ ซุกเกาะกลางโขง-เตรียมส่งต่อประเทศปลายทาง ทะลักชายแดน! ‘นรข.ยึดไอซ์’ ซุกเกาะกลางโขง-เตรียมส่งต่อประเทศปลายทาง
  • นรข.ไล่ล่า!! ‘ยึดยาบ้าเกือบ2ล้าน’ สาวนักบินถอดเกิบแล่น-ทิ้งรองเท้าเป็นหลักฐาน นรข.ไล่ล่า!! ‘ยึดยาบ้าเกือบ2ล้าน’ สาวนักบินถอดเกิบแล่น-ทิ้งรองเท้าเป็นหลักฐาน
  • ล่าตัว\'พระ\'ขโมยอัฐบริขาร\'หลวงปู่หวา\'อ้างขอภาวนาในเจดีย์ ก่อนกวาดเกือบเกลี้ยงตู้ ล่าตัว'พระ'ขโมยอัฐบริขาร'หลวงปู่หวา'อ้างขอภาวนาในเจดีย์ ก่อนกวาดเกือบเกลี้ยงตู้
  • ‘ปคบ.’บุกโกดังย่านลาดพร้าว ยึดปุ๋ยปลูกกัญชาเถื่อน-วัตถุอันตราย มูลค่า 6.4 ล้าน ‘ปคบ.’บุกโกดังย่านลาดพร้าว ยึดปุ๋ยปลูกกัญชาเถื่อน-วัตถุอันตราย มูลค่า 6.4 ล้าน
  •  

Breaking News

สมุทรสาครป่วน! จ่อแจกใบแดงซื้อเสียง เลือกตั้งนายกเล็ก

ไปอีก 2!‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลา‘บิ๊กป้อม’ไขก๊อกสมาชิกพรรค‘พปชร.’

ยอดขายร่วง! 'นิสสัน'เตรียมปลดพนักงาน 2 หมื่นชีวิตทั่วโลก

อึ้งไปเลย! แฟนคลับกา 660 แต้ม เลือก‘ผู้สมัครสท.แก๊งค้ายา’พรรคส้ม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved