วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รองโฆษกอัยการชี้สำนวนคดี'สว.อุปกิต'เอี่ยวคดีฟอกเงิน สมบูรณ์เกือบ 100%

รองโฆษกอัยการชี้สำนวนคดี'สว.อุปกิต'เอี่ยวคดีฟอกเงิน สมบูรณ์เกือบ 100%

วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566, 14.52 น.
Tag : สว.อุปกิต นายอุปกิต ปาจรียางกูร ทุน มิน ลัต ยาเสพติด ฟอกเงิน โรม
  •  

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  ระบุสำนวนคดี"สว.อุปกิต"เอี่ยวสมคบกันฟอกเงิน , ร่วมกันฟอกเงิน และองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ สมบูรณ์เกือบ 100% แล้ว คณะทำงานมั่นใจในพยานหลักฐาน พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายนัดฟังคำสั่งคดี 17 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา กับคณะกรรมการสอบสวนรวม 3 ข้อหาคือ สมคบกันฟอกเงิน , ร่วมกันฟอกเงิน และมีส่วนร่วมใน องค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ


โดยนายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า  หลักฐานต่างๆในคดี ที่นำไปสู่การออกข้อกล่าวหานั้นไม่สามารถบอกได้เนื่องจากอยู่ในสำนวน แต่มั่นใจในหลักฐานที่มี พร้อมยืนยันจะให้ความธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนที่ผู้ถูกกล่าวหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเองทั้งที่ยังไม่มีหมายเรียกหรือ หมายจับนั้น ถือว่าผู้ถูกกล่าวหามีเจตนาที่จะเข้ามาแสดงความบริสุทธิใจ จึงไม่จำเป็นต้องควบคุมตัว ซึ่งจะส่งผลดีโดยไม่ต้องประกันตัว นอกจากนี้จะยังส่งผลดีต่อการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐาน เพราะจะได้ไม่มีกรอบระยะเวลาทำงาน แต่ยืนยันว่าคณะทำงานจะเร่งทำให้เร็วที่สุด ซึ่งหากพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งคดีอย่างไร ก็จะยื่นให้อัยการสูงสุดพิจารณาเป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยนัดฟังคำสั่งคดีในวันที่ 17 เม.ย.นี้

สอบถามว่ามีความมั่นใจเพียงใดที่จะสามารถสั่งฟ้องทางคดีได้ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่มี แต่หากพบว่ามีความผิด โทษของ สว.อุปกิต จะเป็น 2 เท่า เนื่องจาก ผู้ถูกกล่าวหาดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกวุฒิสภา

สำหรับกรณีก่อนหน้านี้ที่พนักงานสอบสวนไปขอศาลอนุมัติออกหมายจับ สว.อุปกิต ในคดีดังกล่าว แต่ขณะนั้นศาลมีความเห็นให้ออกเป็นหมายเรียกแทนนั้น ซึ่งกระบวนการดังกล่าว ยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งตนเองไม่สามารถพูดในกรณีนี้ได้

สำหรับคดีนี้ คณะทำงานระหว่างพนักงานอัยการและตำรวจ บก.ปส.3 บช.ปส.ได้ร่วมกันสอบสวน ซึ่งทางพนักงานอัยการเห็นควรให้ตำรวจไปสอบเพิ่มใน 4 ประเด็น ซึ่งขณะนี้ได้สอบสวนครบถ้วนทั้งหมดแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้.-001

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ตร.ภาค 9\'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ 'ตร.ภาค 9'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ
  • เลขาธิการ ป.ป.ส.คุมเข้ม\'กระท่อม\' ย้ำ!บังคับใช้กฎหมายจริงจัง เลขาธิการ ป.ป.ส.คุมเข้ม'กระท่อม' ย้ำ!บังคับใช้กฎหมายจริงจัง
  • \'ตม.อุบลฯ-ร้อย ตชด.226\'ร่วมแถลงจับยาบ้า พร้อมครอบครองอาวุธปืน 'ตม.อุบลฯ-ร้อย ตชด.226'ร่วมแถลงจับยาบ้า พร้อมครอบครองอาวุธปืน
  • เปิดภาพแก๊ง\'บุญรักษา\' ค้ายานรก-\'ผู้สมัคร สท.\'ร่วมด้วย เปิดภาพแก๊ง'บุญรักษา' ค้ายานรก-'ผู้สมัคร สท.'ร่วมด้วย
  • รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก รวบสาวพีอาร์บ่อนเขมร ‘ซุกยาเคในยกทรง’ ลอบนำเข้าไทย-คาด่านคลองลึก
  • รวบหนุ่มรัสเซีย! ‘ขายโคเคน-เห็ดขี้ควาย-ยางกัญชา’ จากต่างประเทศ-พบของกลางอื้อ รวบหนุ่มรัสเซีย! ‘ขายโคเคน-เห็ดขี้ควาย-ยางกัญชา’ จากต่างประเทศ-พบของกลางอื้อ
  •  

Breaking News

'ไพศาล'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล

เซ็กซี่ขยี้ใจ! 'จันจิ จันจิรา'อวดหุ่นสวยแซ่บในชุดบิกินีริมหาด

เปิดเนื้อหาฉบับเต็ม! 'กกต.-DSI'ออกหมายเรียก 53 สว. แจงคดีฮั้ว

ยก ‘ป.วิอาญา - พ.ร.บ.อุ้มหาย’ ดักคอ ‘ดีเอสไอ’ ลงพื้นที่สอบ ‘คดีฮั้ว สว.’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved