29 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจความเสียหายจากฤทธิ์พายุฤดูร้อน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเป็นลักษณะลมกระโชกแรง ฝนตกเล็กน้อย แต่ลมแรงนานหลายนาที ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พบว่าเบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 400 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาบ้านถูกแรงลมพัดสังกะสีมุงหลังคาปลิวว่อน หลุดออกทั้งแถบ บางหลังหลุดออกบางส่วน บางหลังส่วนต่อเติมบ้านถูกลมพัดแรงจนพังเสียหาย
นอกจากนี้ยังพบว่าที่โรงเรียนบ้านเดื่อ ต้นจามจุรียักษ์อายุกว่าร้อยปี หักโค่นทับสนามตะกร้อ สังกะสีอาคารเรียนหลุดออกเป็นแถบ ครูต้องเร่งช่วยกันเก็บทรัพย์สินของทางราชการให้อยู่ในที่ปลอดภัย และประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนที่อยู่ระหว่างปิดภาคเรียน ใช้ความระมัดระวังหากจะเข้ามาเล่นกีฬาหรือพักผ่อนในโรงเรียนเพราะอาจมีเศษซากความเสียหาย ตะปู สังกะสี ต่าง ๆ ตกอยู่บริเวณพื้นสนามของโรงเรียนเป็นอันตรายต่อนักเรียนได้ ขณะที่ประตูทางเข้าวัดโนนสว่าง บ้านน้อย หมู่ 1 ต.บ้านเดื่อ ถูกแรงลมพัดพังเสียหายเช่นกัน ไฟฟ้าดับหลายชั่วโมง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าซ่อมแซมและสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านได้ใช้ตามปกติในช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี