วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สนามเลือกตั้งพิจิตรวันแรกคึกคัก หลังลงสมัคร ส.ส.ลุยหาเสียงทันที

สนามเลือกตั้งพิจิตรวันแรกคึกคัก หลังลงสมัคร ส.ส.ลุยหาเสียงทันที

วันจันทร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2566, 14.45 น.
Tag : การเมือง แบ่งเขตเลือกตั้ง พิจิตร หาเสียง เลือกตั้ง66
  •  

วันที่ 3 เม.ย.66 ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นที่ กกต.ใช้เป็นสถานที่เปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต บรรยากาศวันแรกของการเปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตจังหวัดพิจิตร โดยผู้สมัครและผู้สนับสนุนต่างทยอยเดินทางมาก่อนเวลา 07.00 น.โดยทั้งหมดต่างสวมเสื้อแสดงสัญลักษณ์ของแต่ละพรรค หรือผู้สมัครที่ตนเองสนับสนุน มีการเตรียม ดอกกุหลาบ พวงมาลัยดอกดาวเรือง ป้ายข้อความให้กำลังใจโดยมุ่งหวังให้ผู้สมัครที่ตนสนับสนุนได้รับหมายเลขประจำตัวที่เป็นเลขมงคลและง่ายต่อการหาเสียง ส่วนป้ายแนะนำตัวที่เตรียมมาก็พร้อมจะเขียนหมายเลขประจำตัวของผู้สมัคร ทันทีที่สมัครเสร็จสิ้น

นอกจากนี้ ยังมีแกนนำซึ่งเป็นบุคลสำคัญทางการเมืองของแต่ละพรรคต่างทยอยเดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครเพื่อให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต อาทิ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ อดีตนายทหารชื่อดัง ซึ่งอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ซึ่งสนับสนุนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นางสาวสุนีย์ เหลืองวิจิตร สมาชิกครอบครัวเพื่อไทย (พท.)


สำหรับกระบวนการรับสมัครเริ่มต้นในเวลา 08.00 น.ตามขั้นตอนผู้สมัครที่เดินทางมาถึงจะต้องลงเวลาการเพื่อเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบว่าผู้สมัครรายใดมาถึงก่อนเวลา 08.30 น.หากผู้สมัครมาพร้อมกันจะต้องตกลงลำดับการยื่นใบสมัคร หากตกลงกันไม่ได้จะมีการจับฉลาก 2 รอบ รอบแรกผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งจะเขียนชื่อผู้สมัครบนสลากแล้วใส่ในภาชนะ เพื่อจับชื่อทีละ 1 ใบเป็นการจับลำดับเพื่อให้ผู้สมัครไปจับหมายเลขที่จะได้หมายเลขลำดับการยื่นใบสมัคร เมื่อสมัครเสร็จลำดับการยื่นใบสมัครจะเป็นหมายเลขประจำตัวผู้สมัครที่ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งโดยมีผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรเขต 1 จำนวน 7 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 8 คน เขตเลือกตั้งที่ 3 จำนนวน 8 คน

โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 นายพรชัย อินทร์สุข จากพรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 4 พล.ท.ฉลวย แย้มโพธิ์ พรรค ปชป.เบอร์ 3 นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ พรรคภูใจไทย หลานชายประดิษฐ์ ได้เบอร์ 6 นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตรพรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 2

เขตเลือกตั้งที่ 2 นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ พรรคภูใจไทย จับฉลากได้เบอร์ 5 นางณริยา บุญเสรฐ พรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 3 พ.ต.ท.สามารถ แก้วทอง พรรค ปชป.หลานชายนายไพทูรย์ แก้วทอง ได้เบอร์ 6 นางมาดามนิด ศรีบุศกร พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เบอร์ 1 นายภูดิท อินสุวรรค์ พรรคเพื่อไทยได้เบอร์ 8

เขตเลือกตั้งที่ 3 นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ พรรคภูใจไทย จับได้เบอร์ 5 นายสุรชาติ ศรีบุศกร อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ย้ายมาอยู่รวมไทยสร้างชาติ จับได้เบอร์ 6 นายวราวุธ แก้วทอง พรรค ปชป.จับได้เบอร์ 1 นายเอกวิชญ์ เรืองมาลัย พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7 

ด้านเสธ.หิ กล่าวว่า ตนเดินทางมาให้กำลังใจนายสรชาติ ศรีบุษกร ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมใจสร้างชาติ และนางมาดามนิด ซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ ตนมั่นใจว่าการลงพื้นที่ของทั้ง 2 ผู้สมัครนั้นน่าจะไม่มีปัญหาอะไรและหวังว่าสู้ได้แน่นอน ส่วนเรื่องของกระแสเงินนั้นเป็นเรื่องของ กกต.ที่จะต้องออกมาดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม ตนเองไม่หวั่นไหวอะไรว่าจะต้องสู้กับใคร เพราะไม่มีบ้านใหญ่บ้านเล็กทั้งนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนยังยืนยันสู้ได้อยู่แล้ว 

ด้านนายนราพัฒน์ แก้วทอง กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรทั้ง 3 เขตตนมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรค ปชป.สู้ได้อยู่แล้วและมั่นใจว่าน่าจะได้ ส.ส.พิจิตรอย่างแน่นอน ในส่วนการเลือกตั้งภาคเหนือที่ตนดูแลน่าจะได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง เนื่องจากตนเชื่อว่าผลงานของพรรค ปชป.นั้นมีมากมาย ดังนั้น ตนมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังสมัครและได้หมายเลขแล้วเหล่าบรรดาผู้สมัคร ส.ส.ของแต่ละพรรคได้ออกมาพบกองเชียร์ที่นำดอกไม้ พวงดอกดาวเรืองมามอบให้กำลังผู้สมัคร ส.ส. ขณะที่กองเชียร์พรรคเพื่อไทยได้นำเอารวงข้าว พร้อมฟักข้าวโพดถือมาให้ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยเป็นการแสดงสัญลักษณ์ให้ช่วยเหลือในเรื่องราคาสินค้าการเกษตร

ส่วนบรรยากาศการเดินทางมาสมัคร ส.ส.และการออกหาเสียงของแต่ละพรรคเป็นไปอย่างคึกคักโดยผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ได้มาด้วยรถสามล้อ หรือรถสกายแลป ที่มีการติดตั้ง เครื่องเสียงพร้อมเครื่องปั่นไฟ หาเสียง ไปบนถนน หลังได้รับหมายเลขผู้สมัครแล้ว

ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ไม่น้อยหน้านำรถขับเคลื่อนสี่ล้อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเป็นรถแห่หาเสียงนำผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยขึ้นรถแห่ไปรอบถนนในเขตจังหวัดพิจิตร เพื่อเปิดตัวผู้สมัครของพรรค ซึ่งสร้างสีสันของการหาเสียงเลือกตั้งของจังหวัดพิจิตรหลังมีการรับสมัคร - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ปปป.-ปปท.\'จ่อลุย\'วัดท่าหลวง\'สอบ\'อดีตเจ้าคณะฯพิจิตร\'ปมแชท-คลิปพัวพัน\'สีกากอล์ฟ\' 'ปปป.-ปปท.'จ่อลุย'วัดท่าหลวง'สอบ'อดีตเจ้าคณะฯพิจิตร'ปมแชท-คลิปพัวพัน'สีกากอล์ฟ'
  • พระผู้ใหญ่พิจิตร ติดโผเอี่ยวสีกากอล์ฟ หายตัวไม่ขึ้นเทศน์วันอาสาฬหบูชา พระผู้ใหญ่พิจิตร ติดโผเอี่ยวสีกากอล์ฟ หายตัวไม่ขึ้นเทศน์วันอาสาฬหบูชา
  • ไม่ทันข้ามคืน มีพรรคการเมืองดังจีบ! \'ดร.มด\'ปชน.ยันไม่ย้าย-มองเงินไม่สำคัญ ไม่ทันข้ามคืน มีพรรคการเมืองดังจีบ! 'ดร.มด'ปชน.ยันไม่ย้าย-มองเงินไม่สำคัญ
  • ผู้ตรวจ กกต.ลงพื้นที่เยี่ยม\'วังหินโมเดล\'ต้นแบบเลือกตั้งสีขาวชื่นชมปลุกพลัง ปชช.ต้านซื้อเสียง ผู้ตรวจ กกต.ลงพื้นที่เยี่ยม'วังหินโมเดล'ต้นแบบเลือกตั้งสีขาวชื่นชมปลุกพลัง ปชช.ต้านซื้อเสียง
  • การเมือง‘ปทุมธานี’เล่นแรง! ‘รองนายก อบจ.ฯหญิง’แจ้งความฟันเด็กนักการเมือง โพสต์ใส่ร้าย การเมือง‘ปทุมธานี’เล่นแรง! ‘รองนายก อบจ.ฯหญิง’แจ้งความฟันเด็กนักการเมือง โพสต์ใส่ร้าย
  • \'สุวัจน์\' ทำถึง \'อิ้ง\' เต็มร้อยทั้งร้อย เผยกลับมาอยู่ใน Safety Zone อีกครั้ง 'สุวัจน์' ทำถึง 'อิ้ง' เต็มร้อยทั้งร้อย เผยกลับมาอยู่ใน Safety Zone อีกครั้ง
  •  

Breaking News

(คลิป) ‘โฆษก ภท.’ฟาด‘เดชอิศม์’งบจะกระจุก-กระจาย ขึ้นที่คนอนุมัติ เซ็งอะไรๆก็‘พรรคสีน้ำเงิน’

(คลิป) วิเคราะห์การไต่สวนคดี! 'นช.ทักษิณ'ชั้น14 เตือน! ระวังให้การเท็จ 'ซักซ้อมมาอย่างดี แต่รายระเอียดเป๋'

‘สภาฯ’ผ่าน‘ร่างกฎหมายประชามติ’ ยึดตามร่างเดิมทำ‘ชั้นเดียว’

เขตดินแดงแห่งใหม่ สูง 18 ชั้นเตรียมเปิดให้บริการก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved