วันนี้ 12 ต.ค.56 นายสุราช ผ่องอินทรี หรือ จ๊อด เชิญยิ้ม อายุ 53 ปี ดาราตลก น้องชาย โน๊ต เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง พร้อมภรรยา เพื่อนบ้านเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.วิชิต ผังคี พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยอ้างว่า ถูก น.ส. ยุพา แสงทองคำ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านตัดผม"ยุบาร์เบอร์"ในหมู่บ้าน กทม. อยู่บ้านเลขที่ 67/409 ถนนแจ้งวัฒนะ 10 แยก9-1-12 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. หลอกให้ค้ำประกันเงินกู้นอกระบบ จำนวนเกือบ 200,000 บาท แล้วหลบหนีไป
จ๊อด เชิญยิ้ม กล่าวว่า ตน ภรรยา แม่ยาย และ ร.ต.ต.อภิชาติ อร่ามพงศ์ อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญ ถูกหลอกให้ ค้ำประกันเงินกู้ ซื้อทองคำ และกู้เงินนอกระบบ และยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านอีก รวมแล้วกว่า 10 ราย เมื่อประมาณต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งปัจจุบันมีเจ้าหนี้เงินกู้ ส่งรถจยย.มาขี่วนเวียนหลายรอบ และถามหา น.ส.ยุพา จนพวกตนต้องจ่ายดอกเบี้ยเพราะต้องรับผิดชอบแทน วันละประมาณ 4,000 บาท ทำให้ครอบครัวลำบาก ล่าสุดรายรับไม่พอจ่ายให้ไม่ไหว เลยตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพราะกลัวเจ้าหนี้มาข่มขู่ทำร้ายครอบครัว
จ๊อด เชิญยิ้ม กล่าวอีกว่า รู้จักกับ น.ส.ยุพา มา 2-3 เดือน มีร้านทำผมดูมั่นคงดี พอเริ่มสนิทก็มาขอร้องให้พวกตนช่วยเหลือกู้เงิน หรือค้ำประกัน อ้างว่าลูกชายถูกตำรวจจับไม่มีเงินไปประกัน สู้คดี พวกตนสงสารช่วยเหลือไป ไม่คิดว่าจะถูกหลอกหรือทำกันได้ขนาดนี้ ทั้งนี้อยากให้ น.ส.ยุพา กลับมาพูดคุยกับเจ้าหนี้ทั้งหลาย เพื่อแก้ปัญหาดีกว่า เพราะตนไม่สามารถใช้หนี้แทนได้แล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี