วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สลดชายวัย51ปี ไปเก็บน้ำผึ้งถูกฝูงผึ้งหลวงรุมต่อยเสียชีวิตบนภูแฝก

สลดชายวัย51ปี ไปเก็บน้ำผึ้งถูกฝูงผึ้งหลวงรุมต่อยเสียชีวิตบนภูแฝก

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2566, 10.46 น.
Tag : น้ำผึ้ง ฝูงต่อย กาฬสินธุ์ ภูแฝก
  •  

สลดชายวัย51ปี ไปเก็บน้ำผึ้งถูกฝูงผึ้งหลวงรุมต่อยเสียชีวิตบนภูแฝก

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กาฬสินธุ์ ว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 เมษายน 2566 เจ้าหน้าที่กู้ภัยหมื่นหินได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกผึ้งต่อยเสียชีวิตอยู่บนภูแฝก เขตอุทยานแห่งชาติภูพาน พื้นที่ติดกับบ้านนายอ หมู่ 2 ต.โนนนาจาน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นหน้าผาสูง เจ้าหน้าที่กู้ภัยหมื่นหินจึงได้เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ และร่วมกับชาวบ้านนำศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายทองพันธุ์ อายุ 51 ปี อยู่หมู่ 2 บ้านนายอ ต.โนนนาจาน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ลงมา ตรวจสอบตามร่างกายมีรอยผึ้งหลวงต่อย และเหล็กในฝังอยู่ที่ผิวหนังบริเวณช่วงหน้าท้อง และใบหน้าเล็กน้อย  ส่วนเพื่อนซึ่งไปด้วยกันก็อยู่ในอาการช็อก


สอบถามนายศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ชวนตนเองไปตีผึ้งบนภูแฝก พอเดินทางไปถึง นายทองพันธุ์ ก็ได้เตรียมอุปกรณ์ เพื่อขึ้นตีผึ้งแล้วบอกให้ตนเองรออยู่ข้างล่าง เพื่อรับรังผึ้งที่ตีได้แล้ว แต่ด้วยความที่ตนเองเคยไปตีผึ้งครั้งแรก กลัวว่าผึ้งจะต่อยจึงได้มารออยู่ห่างๆ ระหว่างนั้นนายทองพันธุ์ได้จุดไฟใส่คบเพลิง เพื่อนำขึ้นไปตีรังผึ้งใส่หมวกโม่งคลุมศีรษะ พร้อมเอาถุงตาข่ายคลุมหัวอีกชั้นหนึ่ง แล้วปีนขึ้นไปบนต้นไม้ที่รังผึ้งอาศัยอยู่ซึ่งอยู่สูงจากพื้นประมาณ 10เมตร ซึ่งพอขึ้นไปถึงรังผึ้งได้ไม่ถึง 5 นาที ตนก็ได้ยินเสียงของนายทองพันธุ์ร้องบอกว่าถูกผึ้งต่อย จากนั้นนายทองพันธุ์ก็อยู่ในท่าหัวหย่อนลงมา ขาติดกับเถาวัลย์ ตนจึงได้เข้าไปดูพบว่านายทองพันธุ์ แน่นิ่งไปแล้ว ตนจึงรีบวิ่งลงจากภูแฝกมาบอกกับชาวบ้านและญาติพี่น้องของนาย ทองพันธุ์ว่าถูกผึ้งต่อยเสียชีวิต

ด้านนายกองคำ กล่าวว่า ตนเองกับญาตินายทองพันธุ์ได้เดินทางไปถึงจุดที่เสียชีวิตประมาณ 14.00 น. พบว่านายทองพันธุ์เสียชีวิตในท่าที่หัวหย่อนลงมาแต่ขาข้างหนึ่งติดอยู่กับเถาวัลย์ ซึ่งร่างอยู่ห่างจากรังผึ้งประมาณ 1 เมตร ชาวบ้านจึงได้ตัดสินใจปีนขึ้นไปใช้เชือกผูกร่างของนายทองพันธุ์แล้วตัดเถาวัลย์ที่ติดขาของนายทองพันธุ์ออก แล้วค่อยๆหย่อนลงมาใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในระหว่างที่นำร่างนายทองพันธุ์ลงมาจากรังผึ้งนั้นโชคดีที่ไม่โดนผึ้งต่อย ส่วนสาเหตุที่นายทองพันธุ์เสียชีวิตนั้นตนเองคิดว่าน่าจะสำลักควันบวกกับอากาศร้อนด้วยเลยอาจทำให้นายทองพันธุ์หมดสติ แล้วโดนผึ้งต่อยเสียชีวิต

ขณะที่นางทองบุญ อายุ 56 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติแล้วนายทองพันธุ์ก็จะขึ้นไปตีผึ้งทุกปีในช่วงเดือนมีนาคมถึงมิถุนายนเป็นประจำอยู่แล้ว และก็ไม่เคยเจอผึ้งต่อยมาก่อนมีบ้างแค่ปะปลาย นาย ทองพันธุ์ นั้นไม่มีลูกมีเมีย อาศัยอยู่กับแม่ชอบหาของป่าหาตีรังผึ้ง แต่ก็คิดไม่ถึงว่าน้องตนเองจะมาเสียชีวิตเพราะไปตีรังผึ้งในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามหลังจากนำร่างของนายทองพันธุ์ลงมากจากภูแฝกแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และก่อนมอบให้ครอบครัวนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เตือนภัยร้านชำ!\' ถูกหลอกขายสินค้าสูญเงินกว่า 1.2 แสนบาท 'เตือนภัยร้านชำ!' ถูกหลอกขายสินค้าสูญเงินกว่า 1.2 แสนบาท
  • เปิดปาก‘สิทธิ์นาแก’มือแทงเมียสาหัส-ญาติเจ็บ  ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก เปิดปาก‘สิทธิ์นาแก’มือแทงเมียสาหัส-ญาติเจ็บ ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก
  • รวบแล้ว‘สิทธิ์นาแก’ มือมีดแทงเมียสาหัส-ญาติเจ็บ รวม 4 ราย รวบแล้ว‘สิทธิ์นาแก’ มือมีดแทงเมียสาหัส-ญาติเจ็บ รวม 4 ราย
  • สารภาพ! ลูกสาวจุดไฟเผาพ่อ ทะเลาะกันผลักล้มนึกว่าตาย สารภาพ! ลูกสาวจุดไฟเผาพ่อ ทะเลาะกันผลักล้มนึกว่าตาย
  • ผู้การกาฬสินธุ์ลุยสางคดี! ตาวัย 73 ปีถูกไฟย่างสดดับปริศนาคากระท่อม ผู้การกาฬสินธุ์ลุยสางคดี! ตาวัย 73 ปีถูกไฟย่างสดดับปริศนาคากระท่อม
  • กมธ.ป.ป.ช.-สส.เพื่อไทย ลุยสอบโครงการ 7 ชั่วโคตรกาฬสินธุ์ เจอคาตาทิ้งงาน กมธ.ป.ป.ช.-สส.เพื่อไทย ลุยสอบโครงการ 7 ชั่วโคตรกาฬสินธุ์ เจอคาตาทิ้งงาน
  •  

Breaking News

(คลิป) เจ๊ปอง เผย! 'ตั๋วกาสิโน 10 ใบ' ลอเรนซ์โอ-กอร์ดอน ถัง คนสนิทตระกูลชินวัตร

คาดปมหึงหวง! หนุ่มยิงเมีย-ลูก 5 ขวบดับก่อนจบชีวิตตัวเอง

ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา

มีแค่ 2 เส้นทาง! 'อดีตบิ๊ก ศรภ.'วิเคราะห์'ฮั้วสว.' สีน้ำเงิน...กับการพลิกล็อค

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved