วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ความคืบหน้า 3โจ๋เที่ยว'แพบ้านแก้ง' โดดน้ำจมเสียชีวิต

ความคืบหน้า 3โจ๋เที่ยว'แพบ้านแก้ง' โดดน้ำจมเสียชีวิต

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 13.22 น.
Tag : แพน้ำมูล
  •  

ความคืบหน้ากรณีเด็กวัย 13 ปี กระโดดลงน้ำมูลที่แพบ้านแก้งจมเสียชีวิต ผู้ประกอบการแพขายอาหารฝากให้นักท่องเที่ยวดูแลตัวเองให้ดี แพมีระเบียบก่อนลงเล่นน้ำให้สวมชูชีพหรือใช้ห่วงยาง   

28 พฤษภาคม 2566 กรณีที่นักประดาน้ำมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และนักประดาน้ำมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ ช่วยกันลงค้นหาบุคคลสูญหายใต้น้ำ ที่แพอาหารชื่อแพครัวสามชาย ลำน้ำมูล บริเวณสะพานบ้านแก้ง ตำบลคูซอด อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กกระโดดน้ำแล้วจมหายไป ทราบชื่อคือ เด็กชาย เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ชาวบ้านอำเภออุทุมพรพิสัย นักเรียนชั้นมัธยามศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง นักประดาน้ำค้นหาตั้งแต่เวลา 14.40 น.ของวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 จนกระทั่งเวลา 18.00 น.วันเดียวกันจึงพบร่างของเด็กชายเอ จมอยู่ใต้น้ำนำขึ้นบนแพพบว่าเสียชีวิตแล้ว


ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.40 น.วันที่ 28 พ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายสำเนียง เป้งทอง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 5 ตำบลสร้างปี่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าของแพที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ทางผู้ประกอบการแพอาหาร ได้มีระเบียบในเรื่องของความปลอดภัยอยู่ คือถ้าจะลงเล่นน้ำต้องสวมชูชีพ หรือใช้ห่วงยางทุกครั้ง ห้ามใส่กางเกงขายาวลงเล่นน้ำโดยเฉพาะกางเกงยีนส์หนาๆ ซึ่งจะทำให้ไม่สะดวกต่อการเคลื่อนไหว

“ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยปฏิบัติตามกฎระเบียบ ซึ่งทางแพเราก็พยายามไปตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบ แต่ก็ไม่ต้องการที่จะไปเข้มงวดกับนักท่องเที่ยวมากนักเดี๋ยวจะไม่พอใจเราก็อาจจะเสียลูกค้า ตนในฐานะผู้ประกอบการอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนรับประทานอาหาร ให้ดูแลตัวเองให้ดีจะที่สุด เสื้อชูชีพ ห่วงยางมีบริการอย่างเพียงพออยู่แล้ว และพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานตัวเล็กๆมาต้องดูแลเป็นพิเศษ อย่าให้คลาดสายตา” นายสำเนียง กล่าว.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’ขอโฟกัสกระบวนการยุติธรรมคดี‘ยิ่งลักษณ์’ ไม่ควรวิจารณ์ก่อนศาลอ่านคำพิพากษา

จับเจ็ทสกีเถื่อนลอบให้บริการนักท่องเที่ยว

ความดันขึ้น! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 'สิระ' บุกโรงพยาบาลสนามหมอ'เหรียญทอง'

โทษ รธน.60! ‘ไอติม’โยงเป็นต้นตอ 11 สารพัดปัญหาประเทศ จุดพลุแก้ไข

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved