วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เรียกสอบ'เซียนพระชื่อดัง'เอี่ยวเงิน 28 ล้านจ่ายให้'บอย'มือเคลียร์คดีรีด 140 ล้าน

เรียกสอบ'เซียนพระชื่อดัง'เอี่ยวเงิน 28 ล้านจ่ายให้'บอย'มือเคลียร์คดีรีด 140 ล้าน

วันอังคาร ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 20.11 น.
Tag : จับผู้การชลบุรี ชลบุรี ผู้การฯชลบุรี รีด140 ล้าน
  •  

“ต้อม นครสวรรค์”เซียนพระชื่อดังเข้าให้ปากคำหลังมีชื่อเอี่ยวยอดเงิน 28 ล้านบาท ที่"นายเป้" ยืมเงินจากบุคคลหนึ่งฝั่งเมียนมา ก่อนนัดมาส่งให้ที่วัดในจังหวัดเชียงราย เบื้องต้นพบเงินถูกโอนใส่บัญชีม้า 5 บัญชี และซื้อพระเครื่องส่วนหนึ่ง

20 มิ.ย.66 ที่สโมสรตำรวจ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา คณะทำงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)  เรียกสอบปากคำนายกฤษฎา   หรือ    "ต้อม นครสวรรค์” เซียนพระชื่อดัง หลังมีรายงานจากการสืบสวนว่าเงิน 28 ล้านบาทนี้ เป็นเงินที่ “นายเป้” ยืมมาจากบุคคลหนึ่งฝั่งเมียนมา เพื่อนำมาจ่ายให้กับนายวีระ หรือ “บอย” และนายพิสิษฐ์ หรือ “ต้น” ทั้งนี้ สำหรับนายบอย คือมือเคลียร์คดีรีดทรัพย์ 140 ล้าน เจ้าของวีลี "อยู่เฉยๆ เนียนกริ๊บ" 


โดยเจ้าของเงินได้สั่งการให้ผู้หญิง 2 คน นำเงินใส่กระเป๋าเดินทางไปส่งมอบให้ผู้ชายคนหนึ่งที่หลังวัดแสงแก้วโพธิญาน อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย หลังจากนั้นได้มีการโอนเงินดังกล่าวเข้าบัญชีม้าทั้งหมด 5 บัญชี ซึ่งชุดสืบสวนสามารถอายัดเงินได้ทัน 4 ล้านบาท แต่เงินจำนวนที่เหลือ 24 ล้านบาทนั้น พบเส้นทางว่าโอนต่อเข้าไปยังบัญชีของ “ต้อม นครสวรรค์” เซียนพระรายนี้ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำนายกฤษฎาในประเด็นที่มาที่ไปของเงินจำนวนดังกล่าวและมีการซื้อขายพระเครื่องจริงหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเงิน 28 ล้านบาท เบื้องต้นพบว่ามีการโอนเงินจำนวนเงินทั้งหมดไปสู่บุคคลที่รับซื้อขายพระ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบรายละเอียดหมดแล้ว จึงได้เชิญตัวเซียนพระมาสอบปากคำ ซึ่งในการสอบปากคำในครั้งแรกจะสอบในฐานะพยาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตนเองอยากฝากถึงพยานว่า เมื่อให้การในฐานะพยานแล้ว ถ้าบุคคลนั้นให้การไม่เป็นความจริง ภายหลังอาจจะมีความผิดให้การเท็จ นอกจากนี้ยังยืนยันได้ว่า หลักฐานทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกันหลายส่วนแล้ว แต่ต้องขอเวลาในการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติ่มอีก-001

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มมาเลย์หื่น! แชทลวงสาวหลับนอน ก่อนถ่ายคลิปแบล็กเมล์ รวบหนุ่มมาเลย์หื่น! แชทลวงสาวหลับนอน ก่อนถ่ายคลิปแบล็กเมล์
  • หนุ่มใหญ่น้อยใจเมียซดยาพิษหวังลาโลก โชคดีกู้ภัยช่วยทัน หนุ่มใหญ่น้อยใจเมียซดยาพิษหวังลาโลก โชคดีกู้ภัยช่วยทัน
  • อดีตลูกเขยทมิฬ บุกแทงมีดปักอก พ่อตาดับคาห้องนอน ปมแค้นลูกสาวสบั่นรัก อดีตลูกเขยทมิฬ บุกแทงมีดปักอก พ่อตาดับคาห้องนอน ปมแค้นลูกสาวสบั่นรัก
  • สุดเศร้าเปิดภาพสุดท้าย เป่าเค้กวันเกิด-กอดสั่งลา ก่อนปลิดชีพตัวเอง สุดเศร้าเปิดภาพสุดท้าย เป่าเค้กวันเกิด-กอดสั่งลา ก่อนปลิดชีพตัวเอง
  • อุกอาจ! คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ อุ้มคนจีนขึ้นรถรีดเงิน ก่อนปล่อยทิ้งข้างถนนพัทยา อุกอาจ! คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ อุ้มคนจีนขึ้นรถรีดเงิน ก่อนปล่อยทิ้งข้างถนนพัทยา
  • ชลบุรีลุยจับ! ต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้าง-นายจ้าง ชลบุรีลุยจับ! ต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้าง-นายจ้าง
  •  

Breaking News

แฉ!'ไมเคิล อัลฟาโร' ไม่ใช่นักข่าวทำเนียบขาว แต่เป็น'ล็อบบี้ยิสต์' ที่กัมพูชาจ้างมาปล่อยข่าวปลอม

'พีระพันธุ์'ยังอยู่ในกระบวนการชี้แจงข้อกล่าวหา คดีถุงยังชีพ ป.ป.ช.เผยไม่มีคดีอื่นเพิ่มเติ

ครอบครัวทหารพราน เหยียบระเบิดขาขาด ประณามเขมรละเมิดสัญญาออตตาวา

ใกล้ถึงจุดจบ! ‘วัส ติงสมิตร’วิเคราะห์ ละครคลิปเสียง'แพทองธาร-ฮุนเซน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved