แม่เฒ่าหายออกจากบ้านกลางดึกนานกว่า 10 กว่า ชั่วโมง ลูกๆพร้อมชาวบ้านระดมออกตามหาก็ไม่เจอ สุดท้ายไปพึ่งพระบอกผีปลวกบังตา ลูกญาติๆ เจ้าหน้าที่ตามหาเดินดูตามขอบสระไม่พบ จู่ๆศพลอยขึ้นมาจากสระน้ำ เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านอึ้งไปตามๆกัน
เมื่อเวลา 12.30 น.วันที 26 ก.ค 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนหายออกจากบ้านเลขที่ 111หมู่ 14 บ้านมะนาวหวาน ต.หนองกระทุม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี
หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ต.จรัญ มาแก้ว สวป. ร.ต.อ.สิทธิพร ขำหรุ่น รอง สวป. สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ตลุกดู่ เดินทางมาบ้านหลังดังกล่าวพบกับนายสรศักดิ์ เวชจำนงค์สังข์ อายุ 35 ปี นางนพไร เวชจำนงค์สังข์ พี่สาว พร้อมกับชาวบ้านหมู่ 14 บ้านมะนาวหวาน กว่า 50 คน ได้ช่วยกันออกตามหานางสุทิน เวชจำนงค์สังข์ อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายสรศักดิ์ และนางนพไร ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 26 ก.ค.66
โดยนายสรศักดิ์ ซึ่งเป็นลูกชาย เผยว่า ตนและน้องสาวได้อาศัยอยู่กับแม่คือนางสุทิน และเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนออกไปนอกบ้าน หลังจากนั้นประมาณเที่ยงคืน ตนกลับเข้าบ้าน และได้พูดคุยอยู่กับแม่ ที่นอนอยู่ในมุ้ง จนถึง 02.00 น.ของวันที่ 26 กค.66 หลังจากนั้น เวลา 05.00 น.ตนได้ตื่นออกมาปัสสาวะ ได้เรียกแม่หลายครั้งแต่ไม่ขานรับ จึงเดินไปเปิดมุ้งดู ไม่พบแม่จึงไปถามน้องสาวก็ไม่รู้ว่าแม่ไปไหน หลังจากนั้น ตนก็เดินดูรอบบ้านแต่ก็ไม่พบ จนสายแม่ก็ยังไม่กลับบ้าน ตนจึงบอกเพื่อนบ้านออกช่วยตามหาตามสระน้ำที่มีอยู่รอบบ้าน จำนวน 4 ลูก แต่ก็ไม่พบ จึงได้ขับรถ จยย.ออกตระเวนตามหาในหมู่บ้านก็ไม่พบ
หลังจากนั้นได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับขอกำลังชุดประดาน้ำ (ฝ่ายบรรเทา ) ของงานป้องภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี พร้อมชุดประดาน้ำกู้ภัยอุทัยธานี มายังที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยงมในสระน้ำจำนวน 4 สระ
นายสรศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเช้า ตนและพี่สาวได้ไปดูหมอกับพระวัดหนึ่งว่านางสุทินนั้นหายไปไหน จากการดูของพระท่านบอกว่า ที่บริเวณหลังนั้น มีจอมปลวกลูกหนึ่งขึ้นอยู่หลังบ้านและเป็นเจ้าที่ที่แรงมาก ซึ่งตอนนี้ผีจอมปลวกได้บังตาไม่ให้เห็น และนางสุทินนั้นจะเดินไปทางทิศใต้ ซึ่งแถวสระน้ำที่เรียงกันอยู่ 3 สระ ให้กลับไปจุดธูปบอก หลังจากนั้นตนเองและพี่น้องทั้ง 3 คน ก็กลับมาจุดธูปบอกไหว้เจ้าที่ และจอมปลวกตามที่พระท่านบอก และด้านพี่สาวงกล่าวต่อว่า ทุกปีที่จอมปลวกนั้นจะมีงูเห่าตัวขนาดใหญ่ เลื่อยออกมาให้เห็นหลังจากนั้นก็หายเข้าไปที่จอมปลวก
หลังจากนั้นทั้งชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยกันออกตามหา ตามสถานที่ต่าง ๆ รอบบ้าน และชุดประดาน้ำก็ลงงมในสระน้ำก็ไม่พบนางสุทิน จนเวลา 16.30 น.ได้มีชาวบ้านเดินไปดูสระลูกหนึ่งที่อยู่ริมที่ดิน ได้ตระโกนมาว่าพบร่างนางสุทินลอยอยู่ในสระน้ำ หลังจากนั้นชาวบ้านก็วิ่งไปดูและสร่างความเศร้าให้พี่น้องทั้งสามคน
ชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งอยู่ในทีเกิดเหตุ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อว่า ตนมีที่ดินติดกับผู้ตาย โดยได้ปลูกอ้อยไว้ และในช่วงเช้าประมาณ 05.00น ตนเองจะออกมาที่ไร่อ้อย และบ้างครั้งก็พบจะผู้ตายนางสุทิน ออกมารดน้ำต้นมะพร้าวที่ปลูกไว้ และการเสียชีวิตในครั้งนี้ตนเองไม่ทราบสาเหตุ
หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้ง ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลทัพทันมาชันสูจน์พลิกศพไม่พบบาดแผลและการทำร้ายแต่อย่างได้ ก่อนที่จะมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี