วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
27 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กกินมะยมดองติดคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านกระหวัน ต.จะกง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ซึ่งกำลังมีการจัดงานศพ ของเด็กหญิง เมย์ (นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ และได้พบนางละมุด อายุ 43 ปี ยายของน้องที่เสียชีวิต

ยายได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. น้องเมย์ หลานของตนคนที่่เสียชีวิต ได้นำมะยมดองที่ซื้อไว้เป็นขวดโหลมากิน กับพี่ชายของน้องเมย์ พร้อมกับขึ้นเหยียบหลัง ทำท่าทางเหมือนกับนวดให้คุณตา กินไปกินมา กินไปด้วยเหยียบหลังไปด้วย อยู่ๆมะยมที่น้องกินก็เกิดติดคอ

'ตนเห็นจึงพยายามจะช่วย แต่ก็ไม่ออก จึงรีบพาไปที่อานามัยใกล้บ้าน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจะกง หรือ รพ.สต.จะกง แต่พอพาหลานไปถึง กลับไม่มีใครอยู่ที่ รพ.สต. เลย'

จากนั้นจึงรีบอุ้มหลานขับรถส่วนตัวไปที่โรงพยาบาลวังหิน เพราะที่ รพ.สต.จะกง ไม่มีรถกู้ชีพกู้ภัย และไม่มีคนประสานงานส่งต่อผู้ป่วยให้ ประกอบกับตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก พอไปถึงโรงพยาบาลไม่ถึง 2 นาที ก็สามารถเอาเม็ดมะยมออกมาได้ ตอนแรกน้องก็ดูอาการเหมือนจะดี มีชีพจรแล้ว

ต่อมาไม่นานอาการน้องเหมือนจะไม่ดี เลยมีการส่งต่อไปที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ หมอพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ผ่านไปไม่นานน้องก็เสียชีวิต ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เนื่องจากน้องขาดอากาศหายใจที่จะไปเลี้ยงสมองนานเกินไป

“เหตุการณ์แบบนี้อยากจะฝากถึงผู้ปกครองที่มีเด็กในบ้าน ควรดูแลเด็กๆ ลูกๆหลานๆอย่างใกล้ชิดมากกว่านี้ และฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็ควรจะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือประชาชน กู้ชีพกู้ภัย ควรพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เผื่อมีกรณีฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที ไม่ให้เกิดเหตุสลดซ้ำซ้อนขึ้นอีก” นางละมุด กล่าว.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี