ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปราสาทโดนตวล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิตรอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีสืบสานประเพณีบวงสรวงปราสาทโดนตวล ซึ่ง อบต.เสาธงชัย จัดขึ้นเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยมี พล.ต.วีระยุทธรักศิลป์ ผบ.กกล.สุรนารี พ.อ.บุญเสริมบุญบำรุง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1, นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์, นางจิตร อาจสัญจร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร, หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนในตำบลเสาธงชัย ร่วมในพิธีคับคั่ง นายบุญเกิดแตะต้อง รองนายกอบต.เสาธงชัย รักษาราชการแทน นายกอบต.เสาธงชัย ต้อนรับ โดยโอกาสนี้ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผวจ.ศรีสะเกษ ได้ประกอบพิธี เปลี่ยนผ้าสไบให้เทวรูป และถวายมาลัยกรที่อยู่ภายในปราสาทโดนตวล พิธีผูกผ้าเจ็ดสีที่เสาศิลาแลงและซุ้มประตูทางเข้าปราสาทโดนตวล และพราหมณ์ ได้ประกอบพิธีเพื่อบวงสรวงปราสาทโดนตวล สุดท้ายด้วยการรำบวงสรวงปราสาทโดนตวล ปราสาทโดนตวล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เป็นโบราณสถานที่น่าศึกษาเรียนรู้ และอนุรักษ์ไว้ให้เยาวชนรุ่นหลังที่จะได้มาเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี