วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คุมตัวหนุ่มสเปนฆาตกรฆ่าหั่นศพบนเกาะพะงันส่งฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุย

คุมตัวหนุ่มสเปนฆาตกรฆ่าหั่นศพบนเกาะพะงันส่งฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุย

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 12.03 น.
Tag : เกาะพะงัน เกาะสมุย ฆาตกรฆ่าหั่นศพ หนุ่มสเปน
  •  

คุมตัวเชฟหนุ่มชาวสเปนฆาตกรฆ่าหั่นศพบนเกาะพะงันส่งฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุย

เมื่อเวลา 08.40 น.วันที่ 26 ต.ค.66 ที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย ได้นำตัวนายเดเนียล เจโรนีโม หนุ่มสเปน จำเลยคดีฆ่าหั่นศพที่เกาะพะงันขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังทะเบียน กรุงเทพมหานคร เดินทางมายังศาลจังหวัดเกาะสมุย ตามที่ศาลจังหวัดเกาะสมุยกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพบริเวณจุดที่จำเลยลงจากรถ


ขณะเดียวกันนายโรดอลโฟ ซานโช บิดาของจำเลย ซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังของประเทศสเปนเดินทางมายังศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมด้วยล่ามแปลภาษาเพื่อร่วมรับฟังการสอบคำนายแดเนียล เจโรนีโม ลูกชายที่ก่อคดีสะเทือนขวัญฆ่าหั่นศพนายแอดวิน มิเกล อายุ 44 ปี สัญชาติโคลัมเบีย คู่ขาแบบรักเพศเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ได้ตรวจกระเป๋าอย่างละเอียดก่อนอนุญาตให้เข้ารับฟังภายในห้องพิจารณาบัลลังก์ 1 ศาลจังหวัดเกาะสมุย

ในการนัดสอบคำให้การจำเลยครั้งนี้พนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเดเนียล เจโรนีโม ซานโช้ บอลชาโดร์ หรือนายแดเนียล เจโรนีโม ซานโช้ บอลชาโดร์ อายุ 29 ปีเศษ สัญชาติสเปน เป็นจำเลยต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือชิ้นส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย หรือทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย ทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเอกสารของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชนตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 33, 91, 188, 199, 288, 289 โดยศาลจังหวัดเกาะสมุย ประทับฟ้องคดีเป็นหมายเลขดำ ท.118/2566 และกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย โดยศาลได้เลื่อนสอบปากคำจากเวลา 09.00 น.ไปเป็นเวลา 13.30 น.เนื่องจากนายแดเนียล จำเลยในคดีนี้ได้ร้องขอล่ามแปลภาษาสเปนต่อศาล

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์สยองขวัญชาวเกาะพะงันและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เกิดขึ้นบนเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566 ได้พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกหั่นยัดใส่ถุงขยะสีดำ โดยพบชิ่นส่วนมนุษย์อยู่ภายในศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยเทศบาลตำบลเกาะพะงัน หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะพะงัน ซึ่งพบชิ้นส่วนมนุษย์ เพศชาย ถูกตัดส่วนขาและลำตัวออก โดยชิ้นเนื้อดังกล่าวถูกตัดตั้งแต่บริเวณเอวซึ่งขาทั้งสองข้างก็ถูกตัดออก ใส่อยู่ในถุงขยะสีดำอยู่ภายในถุงพาสติกสีเขียวบรรจุในกระสอบปุ๋ยอีกชั้น ถูกรถบรรทุกขยะนำมาเทไว้บนลานปูนสำหรับคัดแยกขยะ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้จัดกุมตัวนายแดเนียล เจโรนิโม อายุ 29 ปีสัญชาติสเปนพบว่าเป็นผู้ไปซื้อถุงขยะ มีดและอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุจากร้านสะดวกซื้อบนเกาะพะงัน จากพยานหลักฐานต่างๆ ทำให้นายแดเนียล เจโรนิโม ยอมรับสารภาพว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบเป็นของนายแอดวิน มิเกล อายุ 44 ปีสัญชาติโคลัมเบีย โดยตนเองเป็นผู้ลงมือฆ่าและแยกชิ้นส่วนจริงตามที่เป็นข่าว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บรรยากาศสุดเศร้า! รับร่างพยาบาลสาวกลับบ้าน พ่อร่ำไห้สวมกอดลูก บรรยากาศสุดเศร้า! รับร่างพยาบาลสาวกลับบ้าน พ่อร่ำไห้สวมกอดลูก
  • รวบแล้ว! \'ไอ้แบงค์\'มือสังหารพยาบาลสาว หมกในห้องพักเกาะสมุย รวบแล้ว! 'ไอ้แบงค์'มือสังหารพยาบาลสาว หมกในห้องพักเกาะสมุย
  • สังหารโหด! รัดคอพยาบาลสาว หมกห้องพักเกาะสมุย คนร้ายขโมยเก๋งผู้ตายหนี สังหารโหด! รัดคอพยาบาลสาว หมกห้องพักเกาะสมุย คนร้ายขโมยเก๋งผู้ตายหนี
  • ตำรวจเกาะสมุยจับหนุ่มคลั่ง ยึดอาวุธปืน-เฮโรอีน-ยาบ้า ตำรวจเกาะสมุยจับหนุ่มคลั่ง ยึดอาวุธปืน-เฮโรอีน-ยาบ้า
  • จับหนุ่มไนจีเรีย ค้าโคเคนให้นักท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน จับหนุ่มไนจีเรีย ค้าโคเคนให้นักท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน
  • ผ่าชันสูตรเจ้า\'ลักกี้\' สุนัขพันธุ์บางแก้ว เสียชีวิตที่เกาะสมุย พบหัวกระสุนฝังในตัว ผ่าชันสูตรเจ้า'ลักกี้' สุนัขพันธุ์บางแก้ว เสียชีวิตที่เกาะสมุย พบหัวกระสุนฝังในตัว
  •  

Breaking News

ปปป.ถกคดียักยอกเงินวัดไร่ขิง-ส่งคืนทรัพย์สินบางส่วน

‘บิ๊กอ้วน’ชี้เขมรเล่นสงครามจิตวิทยา เมิน‘ฮุน เซน’ทำนายอีก 3 เดือนเปลี่ยนนายกฯ

เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง

'มทภ.2'แก้เคล็ด! ถวายพระประธาน 20 จ.อีสานใต้ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ประเทศสงบสุข

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved