หนุ่มเพี้ยนปีนนั่งร้านปลียอดพระธาตุเมืองคอน ตำรวจเกลี่ยกล่อมกว่า 1ชม.ในที่สุดต้องขึ้นไปนำตัวลงมา ยังให้การวกวนไม่รู้เรื่องตำรวจเร่งสอบสวนขยายผลตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินอะไรบนปลียอดพระเธาตุหายไปบ้าง
วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 01.00 น. ร.ต.อ.วรัช สวัสดี รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจ191 นครศรีธรรมราชว่ามีเหตุคนปีนนั่งร้านขึ้นไปบนปลียอดพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ทุกเขตระดมเข้าไปตรวจสอบทันที เมื่อไปถึงพบชายวัยเกือบ 30 ปี สวมเสื้อสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร ปีนขึ้นไปบนนั่งร้านที่กำลังซ่อมปลียอดพระบรมธาตุเจดีย์ และพยายามปีนขึ้นบนปลียอดพระธาตุ ความสูงประมาณเกือบ 60 เมตร เป็นที่น่าหวาดเสียวเกรงว่าจะพลัดตกลงมา มีประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาแวะยืนดูจำนวนมากด้วยความสนใจและตะโกนให้ชายคนดังกล่าวปีนลงมาเพราะเกรงว่าจะพลัดตกลงมาไม่ได้รับความปลอดภัย
ซึ่ง ร.ต.อ.วรัช สวัสดี รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจักรยานยนต์ ได้พยายามพูดจาเกลี่ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวลงมาด้านล่างเป็นเวลานานกว่า 1ชม.แต่ไม่เป็นผลชายคนดังกล่าวพูดจาไม่รู้เรื่อง ร.ต.อ.วรัช จึงสั่งการให้ตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์จำนวนหนึ่งปีนบันไดขึ้นไปนำตัวชายคนดังกล่าวลงมา แต่กลับถูกชายคนดังกล่าวพยายามโยนบันไดขนาดเล็กใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โชคดีไม่ถูกใคร ก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจะปีนบันไดนั่งร้านขึ้นไปควบคุมตัวและนำตัวชายคนดังกล่าวลงมาด้านล่างด้วยความทุลักทุเลอย่างปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
ก่อนที่จะคุมตัวชายคนดังกล่าวพร้อมซากรถจยย. ซึ่งไม่รู้ใครถอดชิ้นส่วนและถอดล้อรถจยย.ออกจนเหลือแต่โครง เป็นรถจยย.ของชายคนดังกล่าว
จากการสอบสวนปากคำชายคนดังกล่าวทราบชื่อนายปริวัตร หรือโอ อายุ 27 ปี ยังให้การวกวนไม่ค่อยรู้เรื่อง แค่บอกว่าถูกคนตามทำร้ายร่างกายทำให้ต้องวิ่งหนีปีนขึ้นไปบนปลียอดพระธาตุดังกล่าว แต่ตำรวจยังไม่เชื่อเพราะจากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ตอนปีนขึ้นไปได้พยายามใช้อาวุธมีดไล่แทงสามเณรในวัดคนหนึ่งก่อนปีนเข้าไปข้ามกำแพงวัดแล้วปีนนั่งร้านที่กำลังซ่อมปลียอดพระธาตุขึ้นไปยอดพระธาตุดังกล่าว จนพลเมืองดีเห็นโทรศัพท์แจ้งตำรวจ191ดังกล่าว
ซึ่งตำรวจจะได้ติดต่อผู้ปกครองและจะได้สอบสวนขยายผลหาสาเหตุการปีนขึ้นไปปลียอดพระธาตุเพราะสาเหตุอะไรกันแน่จะเกิดจากความเพี้ยนหรือเกิดจากอะไรกันแน่ โดยตำรวจได้มีการค้นตัวนายปริวัตรหรือโออย่างละเอียดไม่พบอะไร ซึ่งจะได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารในวันพรุ่งนี้เพื่อทำการตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินอะไรบนปลียอดพระธาตุหายไปบ้าง ก่อนคุมตัวนายปริวัตรหรือโอ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกม.ต่อไป.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี