วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขีดเส้นนายจ้างนำเงินที่ค้างมาจ่าย 180 แรงงานพม่า จนท.เร่งสอบเข้าขายค้ามนุษย์หรือไม่

ขีดเส้นนายจ้างนำเงินที่ค้างมาจ่าย 180 แรงงานพม่า จนท.เร่งสอบเข้าขายค้ามนุษย์หรือไม่

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 16.37 น.
Tag : แรงงานพม่า ลอยแพ ระยอง 180แรงงานพม่า ค้ามนุษย์
  •  

เจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดระยองขีดเส้นตายนายจ้าง 180 แรงงานพม่า หากไม่นำเงินที่ค้างค่าจ้างแรงงานทั้งหมดมาจ่ายภายในกรอบกำหนดระยะเวลา 90 วันแจ้งความดำเนินคดี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เร่งสอบแรงงานทั้งหมดว่าถูกบังคับมาเพื่อค้ามนุษย์ด้วยหรือไม่

วันที่ 14 พ.ย.66 นางกัลยา ประสิทธิ์ภาคย์ นายอำเภอนิคมพัฒนา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยจัดหางานจังหวัดระยอง สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดระยอง แรงงานจังหวัดระยอง พม.จังหวัดระยอง ตม.ระยอง กอ.รมน.ระยอง ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยองและผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรม WHA ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวนมากไปมอบให้แรงงานสัญชาติเมียนมาร์ทั้งชายและหญิงจำนวน 180 คนที่ถูกนายจ้างเบี้ยวค่าจ้างและปล่อยทิ้งในแคมป์คนงานพื้นที่ ม.5 ต.พนานิคม อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง 


นางกัลยา กล่าวว่า เบื้องต้นข้าวสารอาหารแห้งที่นำมามอบให้คาดว่าจะอยู่ได้สักประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งจะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ภาคเอกชนยื่นมือเข้ามาช่วยเพิ่มเติม นอกจากนี้จะจัดชุดเจ้าหน้าที่ อส.มาดูแลความเรียบร้อย ไม่ให้กลุ่มแรงงานดังกล่าวเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ขณะเดียวกันจะประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาดูแลเรื่องความสะอาดภายในแคมป์ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนการเจรจากับนายจ้างของเจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดระยองทราบว่าสามารถติดตามได้แล้ว โดยทางนายจ้างยืนยันว่าจะนำเงินที่ค้างค่าจ้างแรงงานทั้งหมดมาจ่ายภายใน 2 สัปดาห์ แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่มาภายในกรอบกำหนดระยะเวลา 90 วัน เจ้าหน้าที่ก็จะเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป พร้อมกันนี้แรงงานที่ถูกลอยแพทั้งหมดเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนว่าเข้าข่ายของการค้ามนุษย์ด้วยหรือไม่ - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระยองลุยตรวจเข้ม ‘แผงทุเรียนข้างทาง’ ห้ามขายทุเรียนอ่อน-เตือนให้ย้ายออกจากทางหลวง ระยองลุยตรวจเข้ม ‘แผงทุเรียนข้างทาง’ ห้ามขายทุเรียนอ่อน-เตือนให้ย้ายออกจากทางหลวง
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • อภินิหารหล่อพระพิฆเนศ-ฝนตกโดยรอบ-เว้นเฉพาะพิธี อภินิหารหล่อพระพิฆเนศ-ฝนตกโดยรอบ-เว้นเฉพาะพิธี
  • ตรวจสอบด่วน! นายทุนพม่าเช่าสนามกอล์ฟดังจ้างแรงงานพม่าเป็นแคดดี้-แย่งอาชีพสงวน ตรวจสอบด่วน! นายทุนพม่าเช่าสนามกอล์ฟดังจ้างแรงงานพม่าเป็นแคดดี้-แย่งอาชีพสงวน
  • ช้างป่า\'พลายมะม่วง\'คลั่งบุกสวนยางพังขนำทั้งหลัง ลุงป่วยอัมพฤกษ์หนีไม่ทันสาหัส ช้างป่า'พลายมะม่วง'คลั่งบุกสวนยางพังขนำทั้งหลัง ลุงป่วยอัมพฤกษ์หนีไม่ทันสาหัส
  • \'เก๋ง-จยย.\'พุ่งชนปะทะกันเต็มแรงกลางแยกไฟแดงเสียชีวิต 1 'เก๋ง-จยย.'พุ่งชนปะทะกันเต็มแรงกลางแยกไฟแดงเสียชีวิต 1
  •  

Breaking News

เศร้า! ช้างป่ากุยบุรีขาเจ็บล้มแล้ว สะเทือนใจผลชันสูตร

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved