วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปลัด ยธ. ลงพื้นที่เร่งเยียวยาเหยื่อโรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี เสียชีวิตรายละ 2 แสนบาท

ปลัด ยธ. ลงพื้นที่เร่งเยียวยาเหยื่อโรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี เสียชีวิตรายละ 2 แสนบาท

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2567, 14.38 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เยียวยา โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี เสียชีวิต
  •  

"ปลัดกระทรวงยุติธรรม" ลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ติดตามสถานการณ์​การให้​ความช่วยเหลือเยียวยา​ผู้เสียชีวิต-ทายาทของผู้เสียหายจากเหตุโรงงานพลุระเบิด 

18 ม.ค.67 ที่วัดโรงช้าง หมู่ 2 ตำบลสวนแตง อำเภอ​เมือง​ จังหวัด​สุพรรณบุรี​ นางพงษ์สวาท นีละ​โยธิน​ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์​การให้​ความช่วยเหลือเยียวยา​ประชาชนผู้เสียหายจากเหตุโรงงานพลุระเบิด ซึ่งเบื้องต้น พบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 23 ราย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการใน​สังกัด​กระทรวง​ยุติธรรมใน​พื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี​ ประกอบด้วย​ สำนักงาน​ยุติธรรม​จังหวัด​สุพรรณบุรี​ เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี สำนักงาน​บังคับ​คดี​จังหวัด​สุพรรณบุรี​ สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุพรรณบุรี และกรมคุ้มครอง​สิทธิ​และ​เสรีภาพ​ ร่วมลงพื้น​ที่ 


โดยปลัด​กระทรวง​ยุติธรรม ได้แสดงความห่วงใยอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ
พร้อมทั้ง​ได้สั่งการให้หน่วยงาน​ในสังกัด​กระทรวงยุติธรรม​เร่งให้ความ​ช่วยเหลือผู้เสียหาย​ในทุกมิติ ทั้งการให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมาย การสนับสนุนนักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเยียวยาทางด้านจิตใจ การสนับสนุนการพิสูจน์อัตลักษณ์ผู้เสียชีวิต โดยสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทของผู้ประสบภัยที่เป็นลูกหนี้ตามคำพิพากษาที่อยู่ระหว่างการบังคับคดี เพื่อให้เจ้าหนี้งดการบังคับคดีไว้ก่อน โดยสำนักงานบังคับคดีจังหวัดสุพรรณบุรี ตลอดจนการสนับสนุนอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ผู้ประสบภัย โดยเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี และสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุพรรณบุรี 

 



สำหรับการช่วยเหลือ กรณีเสียชีวิต ทายาทมีสิทธิได้รับ

1. ค่าตอบแทนกรณีถึงแก่ความตาย จำนวน 100,000 บาท 
2. ค่าจัดการศพ 20,000 บาท
3. ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู 40,000 บาท
4. ค่าเสียหายอื่น 40,000 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น จำนวน 200,000 บาท 

ส่วนกรณี บาดเจ็บ มีสิทธิได้รับ

1. ค่ารักษาพยาบาล ไม่เกิน 40,000 บาท 
2. ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ ไม่เกิน 20,000 บาท
3. ค่าขาดประโยชน์ทำมาหาได้ ตามค่าจ้างขั้นต่ำในพื้นที่เกิดเหตุ ไม่เกิน 1 ปี (จังหวัดสุพรรณบุรี 348 บาท)
4. ค่าตอบแทนความเสียหายอื่น ไม่เกิน 50,000 บาท ตามความร้ายแรงและพฤติการณ์ 

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการสรุปความเห็นเกี่ยวกับคดีของพนักงานสอบสวน และการพิจารณาของอนุกรรมการฯ ประจำจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นสำคัญ เนื่องจากมีผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก แต่ให้เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด 

.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบคาด่าน 2 โจ๋ซุกยาบ้า 22,000 เม็ด ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ รวบคาด่าน 2 โจ๋ซุกยาบ้า 22,000 เม็ด ใต้เบาะรถจักรยานยนต์
  • พ่อร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย17 ขับจยย. อัดท้ายสิบล้อเสียชีวิต พ่อร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย17 ขับจยย. อัดท้ายสิบล้อเสียชีวิต
  • รถชนระนาว! รถพ่วงชนท้ายกัน 3 คันซ้อน ดับ 1 สาหัส 2 รถชนระนาว! รถพ่วงชนท้ายกัน 3 คันซ้อน ดับ 1 สาหัส 2
  • เดินหน้าปราบ\'แว้น\' \'ปิดกรุงเทพซิ่ง 2568\' จับ 18 ผู้ต้องหา ยึดรถ 17 คัน เดินหน้าปราบ'แว้น' 'ปิดกรุงเทพซิ่ง 2568' จับ 18 ผู้ต้องหา ยึดรถ 17 คัน
  • \'ตร.ไซเบอร์\'จ่อชง\'อสส.\'เอาผิด\'ฮุนเซน\'ปมคลิปเสียง 14 ก.ค.นี้ เอาผิด ม.116 -พ.ร.บ.คอมฯ 'ตร.ไซเบอร์'จ่อชง'อสส.'เอาผิด'ฮุนเซน'ปมคลิปเสียง 14 ก.ค.นี้ เอาผิด ม.116 -พ.ร.บ.คอมฯ
  • ​เคสสีกาฉาวลาม! ‘กมธ.ศาสนาฯ’ยันลุยสอบปม‘เจ้าคุณดัง’ ​เคสสีกาฉาวลาม! ‘กมธ.ศาสนาฯ’ยันลุยสอบปม‘เจ้าคุณดัง’
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved