533.jpg
ชาวไทยเชื้อสายจีนซื้อเครื่องประดับบ้าน สิ่งของประกอบไหว้เจ้าตรุษจีน

ชาวไทยเชื้อสายจีนซื้อเครื่องประดับบ้าน สิ่งของประกอบไหว้เจ้าตรุษจีน

วันอาทิตย์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 21.41 น.

ชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาหาซื้อเครื่องประดับบ้าน และสิ่งของประกอบการไหว้เจ้าในวันตรุษจีนกันอย่างคึกคัก ด้านพ่อค้าแม่ค้าเผยปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี ประชาชนซื้อสิ่งของแบบประหยัดเท่าที่จำเป็น

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 บรรยากาศก่อนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ จ.สงขลา ร้านค้าภายในบริเวณทางเข้าตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ร้านค้าหลายร้านได้ทำการตกแต่งร้านเพื่อเตรียมรับเทศกาลตรุษจีนอย่างสวยงาม เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน และดึงดูดลูกค้า พร้อมกับสินค้ามงคลในวันตรุษจีนหลากหลายรูปแบบ ทั้งโคมไฟ โคมประทัด โคมรูปปลา และเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่ชาวไทยเชื้อสายจีนนับถือไว้บริการลูกค้าที่ซื้อไปประดับไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง และครอบครัวจะได้มีโชคมีลาภในวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน อย่างเช่น ที่ร้านบุญมาพานิช ชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาหาซื้อเครื่องประดับบ้าน และสิ่งของประกอบการไหว้เจ้าในวันตรุษจีนกันอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายสินค้าประเภทนี้มาเป็นเวลานาน โดยจำหน่ายเครื่องประดับ และสิ่งของประกอบการไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนได้ออกมาเลือกซื้อสิ่งของประกอบการไหว้เจ้า และเครื่องประดับบ้าน เพื่อเตรียมนำมาประดับตกแต่งบ้าน และไหว้พระกับบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ในขณะเดียวกันก็นำไอ้ไข่ มาวางไว่หน้าร้านเพิ้อให้ประชาชนได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง และครอบครัว รวมทั้งขอให้มีโชคมีลาภในวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนอีกด้วย


นายธนพงศ์ ชัยหิรัญวงศ์ เจ้าของร้านบุญมาพานิช กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ได้สั่งเครื่องประดับบ้านที่เป็นของมงคลเข้ามาเพิ่ม ทั้งพวกปลา โคมไฟ โดยสั่งของมาจากกรุงเทพฯ และสั่งมาจากเมืองจีน เพราะถูกกว่า ปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี ประชาชนซื้อสิ่งของแบบประหยัดเท่าที่จำเป็น ทางร้านไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด ตรุษจีนปีนี้ราคาสิ่งของจะถูกกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนราคาสินค้ายังคงเดิมและถูกลง ทั้งนี้ ชาวไทยเชื้อสายจีนใน จ.สงขลา ยังคงสืบทอดประเพณีจากบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีน

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top