วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จ.อำนาจเจริญ เปิดศูนย์ฟอกไต   ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

จ.อำนาจเจริญ เปิดศูนย์ฟอกไต ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูสิริสีลวัตร รองเจ้าคณะจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผวจ.อำนาจเจริญ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเปิดศูนย์ฟอกไต “สังฆประชาพัฒน์” โรงพยาบาลลืออำนาจ โดยมี นายแพทย์ปฐมพงศ์ ปรุโปร่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ นายเศรษฐี แพรกนัทที นายอำเภอลืออำนาจ นางสาววันเพ็ญ ตั้งสกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ผอ.รพ.ลืออำนาจ หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวอำเภอลืออำนาจเข้าร่วมพิธี

โรงพยาบาลลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นโรงพยาบาลชุมชน ขนาด 30 เตียง มีผู้ป่วยที่เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงที่มารับบริการ จำนวน 5,604 ราย มีจำนวนผู้ป่วยที่มีภาวะไตวาย เป็นภาวะแทรกซ้อนต้องได้รับการรักษาด้วยการบำบัดทดแทนไต จำนวน 151 ราย จากข้อมูลปี 2564 –2566 มีผู้ป่วยด้วยโรคไตเรื้อรังระยะสุดท้าย จำนวน 73,78 และ 41 ราย ตามลำดับ และผู้ป่วยที่ต้องการเข้ารับการฟอกไต ทางหลอดเลือด ด้วยเครื่องฟอกไต จำนวน 16.22 และ 27 ราย ตามลำดับ โดยมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี  ซึ่งโรงพยาบาลลืออำนาจ ยังไม่สามารถให้บริการดังกล่าว  แก่ผู้ป่วยกลุ่มนี้ได้ ผู้ป่วยจึงจำเป็นต้องเดินทางไปรับบริการยังสถานบริการอื่น ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและรอคิวเป็นเวลานาน ดังนั้น คณะกรรมการพัฒนาโรงพยาบาลลืออำนาจ โดยการนำของ พระครูปริชาญาณมุนี เจ้าคณะจังหวัดอำนาจเจริญ พระครูสิริสีลวัตร รองเจ้าคณะจังหวัดอำนาจเจริญ ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการอำเภอลืออำนาจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จึงมีมติให้สร้างศูนย์ฟอกไต “สังฆประชาพัฒน์” โรงพยาบาลลืออำนาจ ขึ้น


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทอ.ยันไม่มีภัยคุกคาม ปมเครื่องบินต้องสงสัยใกล้ชายแดน จ.ตาก ทอ.ยันไม่มีภัยคุกคาม ปมเครื่องบินต้องสงสัยใกล้ชายแดน จ.ตาก
  • นทท. แห่ให้กำลังใจ ทหารฐานปฎิบัติการปราสาทตาเมือนธม นทท. แห่ให้กำลังใจ ทหารฐานปฎิบัติการปราสาทตาเมือนธม
  • ผงะ!พบศพแหม่มชาวอังกฤษนอนเปลือยจมน้ำทะเลบนชายหาดเกาะพะงัน ผงะ!พบศพแหม่มชาวอังกฤษนอนเปลือยจมน้ำทะเลบนชายหาดเกาะพะงัน
  • พายุถล่มพัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้านพังหลายหลัง เสาไฟล้มขวางถนน ไฟดับหลายหมู่บ้าน พายุถล่มพัดต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้านพังหลายหลัง เสาไฟล้มขวางถนน ไฟดับหลายหมู่บ้าน
  • พายุซัด!ต้นไทร 50 ปีล้มทับร้านข้าวแกงเจ๊บุ๋มกลางดึก ชาวตราดเซ็ง \'จะกินข้าวที่ไหน?\' พายุซัด!ต้นไทร 50 ปีล้มทับร้านข้าวแกงเจ๊บุ๋มกลางดึก ชาวตราดเซ็ง 'จะกินข้าวที่ไหน?'
  • ผกก.เมืองกาญจน์นำทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน ผกก.เมืองกาญจน์นำทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน
  •  

Breaking News

'นายกฯ'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล 'สมเด็จพระราชินี' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี

ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

(คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved