วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.ภาค 3 โชว์ผลงานจับ 2 เครือข่ายค้ายาบ้ารายสำคัญยึดของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด

ตร.ภาค 3 โชว์ผลงานจับ 2 เครือข่ายค้ายาบ้ารายสำคัญยึดของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด

วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2567, 17.23 น.
Tag : บุรีรัมย์ ยาบ้า ยาเสพติด อาชญากรรม ตำรวจภาค3
  •  

ผบช.ภ.3 แถลงผลงานการจับกุมยาเสพติด ของตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ได้ร่วมกับ ตชด. ทหาร และฝ่ายปกครอง กวาดล้างจับกุมได้ผู้ต้องหา 19 คน พร้อมของกลางยาบ้าร่วม 2 แสนเม็ด อาวุธปืน และตรวจยึดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 มี.ค.67 พล.ต.ท.ฐากูร นัทธีศรี ผบช.ภ.3 , พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.3 , พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ปปส.ภาค 3 , พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ และนายปิยะ ปิจนำ รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ร่วมกันแถลงข่าวผลปฏิบัติการยุทธการ "พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้" ในห้วงระหว่างวันที 27 ก.พ.-6 มี.ค.67 ซึ่งเป็นผลงานการบูรณาการกำลังร่วมกันของตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ร้อย ตชด.216, หน่วยปราบปรามยาเสพติด ขกท.ศปก.ทบ.(นฝด.22, ขกท.กกล.สุรนารี) เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพราน ที่ 26, เจ้าหน้าที่ทหาร สขว.กอ.กรมน. ฝ่ายปกครอง อ.บ้านด่าน อ.เมืองบุรีรัมย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์, ตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย, ฝ่ายปกครอง อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม และฝ่ายปกครอง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด


โดยสามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ 2 เครือข่ายได้ผู้ต้องหา 19 คน ในพื้นที่ อ.นางรอง อ.เมืองบุรีรัมย์ อ.สตึก อ.กระสัง อ.ประโคนชัย อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ และในพื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้พร้อมของกลางยาบ้ารวมทั้งสิ้น 168,066 เม็ด, ยาเค น้ำหนักรวมประมาณ 4.90 กรัม, อาวุธปืน 1 กระบอก, สิ่งเทียมอาวุธปืน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน 50 นัด และตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตามประมวลกฎหมายยาเสพติด ประกอบด้วยรถยนต์ 4 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน รวมมูลค่ารวม 2,580,000 บาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 27 ก.พ.-2 มี.ค.67 ที่ผ่านมาชุดจับกุมได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาเสพ และค้ายาเสพติดเครือข่ายแรก จำนวน 7 คดี ได้ผู้ต้องหา 7 คน พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ได้ในพื้นที่ อ.นางรอง อ.สตึก อ.กระสัง และ อ.เมืองบุรีรัมย์ จากนั้นชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนขยายผลต่อ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายที่ 2 ในห้วงระหว่างวันที่ 4-6 มี.ค.67 จำนวน 7 คดี ได้ผู้ต้องหาอีก 8 คน โดยในจำนวนนี้สามารถจับกุมนักบิน หรือผู้ที่ทำหน้าขนลำเลียงยาเสพติดมาส่งมอบให้ลูกค้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมติดตามจับกุมได้ในพื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม และสามารถตรวจยึดยาบ้า ได้ในบ้านพัก 73 มัดหรือประมาณ 146,000 เม็ด และยาบ้าอีก 9 ถุงซิป หรือประมาณ 1,800 เม็ด พร้อมโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้ติดต่อในการแจ้งจุดวางยาบ้า และสมุดจดรายการบัญชีลูกค้าอีกจำนวนหนึ่งด้วย

พล.ต.ท.ฐากูร นัทธีศรี ผบช.ภ.3 กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 3 ทั้ง 8 จังหวัด ซึ่งการแพร่ระบาดยังไม่รุนแรง มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่ก็จะมีการลักลอบนำเข้ามาตามแนวชายแดน เข้ามาพื้นที่ตอนใน ก็จะมีการซุกซ่อนแล้วไปจำหน่ายในพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชน

ส่วนในมาตรการการปฏิบัติของตำรวจภูธรภาค 3 ก็ถือไปตามแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ก็ได้ให้นโยบายในการที่จะให้ทุกพื้นที่ได้มีมาตรการสืบสวน ปราบปราม จับกุม ทั้งในเรื่องของการสกัดกั้น โดยเฉพาะพื้นที่ตามแนวชายแดน ซึ่งในส่วนนี้มาตรการการปฏิบัติก็ลงไปในพื้นที่ของในระดับสถานีตำรวจภูธร ในแต่ละ สภ. ให้มีการจัดชุดสืบสวนหาข่าว หากพบเบาะแสเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด เราก็จะมีการดำเนินการปราบปรามจับกุมอย่างจริงจัง

อย่างเช่น ในพื้นที่ของตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เราก็สืบสวนจับกุมจากผู้เสพผู้ค้ารายย่อย ก็นำไปสู่เครือข่ายที่เกี่ยวข้องแล้วก็ดำเนินการปราบปรามจับกุม ก็จะดำเนินการทั้งสืบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้องทุกรายแล้วก็จะยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ซึ่งก็ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับทุกหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน ปปส.ภาค 3 หน่วยงานฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารในทุกพื้นที่ ตามยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้” กับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ทุกราย - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มมาเลย์คาด่านห้วยโก๋น พบขับเก๋งขนไอซ์ 72 กิโลกรัม จากลาวเข้าไทย รวบหนุ่มมาเลย์คาด่านห้วยโก๋น พบขับเก๋งขนไอซ์ 72 กิโลกรัม จากลาวเข้าไทย
  • ตำรวจแม่สาย รวบ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า1.2ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน ตำรวจแม่สาย รวบ2ผู้ต้องหาขนยาบ้า1.2ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน
  • เดินหน้าปราบ\'แว้น\' \'ปิดกรุงเทพซิ่ง 2568\' จับ 18 ผู้ต้องหา ยึดรถ 17 คัน เดินหน้าปราบ'แว้น' 'ปิดกรุงเทพซิ่ง 2568' จับ 18 ผู้ต้องหา ยึดรถ 17 คัน
  • เร่งล่า\'ก๊ก อาน\' ตัวการใหญ่แก๊งคอลฯ ยังไม่พบโยงนักการเมืองไทย เร่งล่า'ก๊ก อาน' ตัวการใหญ่แก๊งคอลฯ ยังไม่พบโยงนักการเมืองไทย
  • แจ้งข้อหา 7 ตร. ปมรุมกระทืบ\'ลูกชายอดีตตำรวจ\'เหตุเข้าใจผิดแหกด่าน แจ้งข้อหา 7 ตร. ปมรุมกระทืบ'ลูกชายอดีตตำรวจ'เหตุเข้าใจผิดแหกด่าน
  • ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้ ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้
  •  

Breaking News

ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ

แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก'แดง-น้ำเงิน'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’?

‘อดีตผู้พิพากษา’ยกฎีกาคดีเลือกสมาชิกวุฒิสภา ชี้ช่องถอดถอน 138 สว.

เปลี่ยนต้นไม้เป็นหลักประกัน เพิ่มโอกาสเกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved