วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หามจนท.ดับไฟป่าส่งรพ.หลังดับไฟป่านานหลายชั่วโมงจนอ่อนแรงกล้ามเนื้อเป็นตะคริว

หามจนท.ดับไฟป่าส่งรพ.หลังดับไฟป่านานหลายชั่วโมงจนอ่อนแรงกล้ามเนื้อเป็นตะคริว

วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2567, 19.09 น.
Tag : ตะคริว เผ่าป่า ฝุ่นจิ๋ว ฝุ่นพิษ พิษณุโลก ไฟป่า หมอกควัน
  •  

หามเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าส่งโรงพยาบาล หลังเข้าไปช่วยดับไฟป่าในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ อำเภอวัดโบสถ์ พิษณุโลกนานหลายชั่วโมงจนเกิดอาการหน้าซีด อ่อนแรง กล้ามเนื้อเป็นตะคริว อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ สั่งดูแลอย่างใกล้ชิด

วันนี้ (18 มี.ค.67) นายโกเมศ พุทธสอน ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้สั่งการให้ศูนย์สั่งการและติดตามสถานการณ์ไฟป่าฯว่า มีเหตุไฟไหม้ป่าที่บริเวณพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ตามที่ได้รับแจ้งพบจุด Hotspot ในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ จำนวน 2 จุด จึงได้ร่วมกับสถานีควบคุมไฟป่าภูหินร่องกล้า เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดสกัด และจุดเฝ้าระวัง (ภาคประชาชน) เข้าดำเนินการตรวจสอบและควบคุมไฟป่า จุดที่ 1 บริเวณบ้านป่าคาย ม. 2 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ตรวจสอบแล้วเป็นไฟไหม้ติดตอไม้ และกอไผ่ สถานะดับแล้ว และจุดที่ 2 บ้านใหม่พนมทอง หมู่ที่ 14 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สถานะสามารถควบคุมไฟได้แล้วบางส่วน โดยไฟป่าดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่  17 มี.ค.ที่ผ่านมา


ต่อมานายสรวิชญ์ สีดารักษ์ เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าภูหินร่องกล้า ตำแหน่งบุคคลภายนอก (ปฏิบัติงานควบคุมไฟป่า) อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่มีอาการอ่อนแรง หน้าซีด ล้มลง และกล้ามเนื้อเกร็งลักษณะเป็นตะคริวช่วงหน้าท้องลงไปถึงช่วงขา ชุดปฏิบัติงานจึงได้ช่วยกันเร่งนำตัวลงจากเขาและแจ้งให้หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูหินร่องกล้าทราบและเร่งประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำป้อมยามบ้านนาขาม นำรถกู้ชีพ รพ.วัดโบสถ์ เพื่อรอรับตัว แต่เนื่องจากใช้เวลาเดินเท้าออกมาจากป่าระยะทางทางไกล

หลังจากนั้นได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจอาการ แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นอาการกล้ามเนื้อสลาย หากขาดการรักษาจะทำให้มีอาการโรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด และเมื่อเวลา 21.30 น.แพทย์ตรวจพบมีค่าไตผิดปกติ ขณะนี้อาการปลอดภัย แพทย์ลงความเห็นว่าให้นอนโรงพยาบาลเพื่อดูอาการ อย่างน้อย 2-3 คืน

ทั้งนี้ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้สั่งการให้หัวหน้าหน่วยงานดูแลอาการเจ็บป่วยของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับให้หัวหน้าชุดลาดตระเวน ต้องตรวจสอบสมรรถภาพร่างกายก่อนปฏิบัติงาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องสลับกันเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง เข้าดับไฟป่าทำงานหักโหม บางคนอาจมีอาการอ่อนล้าสะสม โดยขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ล่าสุดอาการของนายสรวิชญ์ สีดารักษ์ อาการปลอดภัยแล้ว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปมรักสามเส้า! อดีตทหารวัย 60 คลั่งรักตามตื้ออดีตแฟนสาวรุ่นลูกไม่สำเร็จบุกยิงแฟนใหม่ดับ ปมรักสามเส้า! อดีตทหารวัย 60 คลั่งรักตามตื้ออดีตแฟนสาวรุ่นลูกไม่สำเร็จบุกยิงแฟนใหม่ดับ
  • สกู๊ปพิเศษ : น้ำเปลี่ยนชีวิต พิษณุโลกต่อยอดโครงการพระราชดำริ โชว์ผลสำเร็จ พัฒนาพื้นที่ สร้างอาชีพ ยกระดับชีวิตสู่ความยั่งยืน สกู๊ปพิเศษ : น้ำเปลี่ยนชีวิต พิษณุโลกต่อยอดโครงการพระราชดำริ โชว์ผลสำเร็จ พัฒนาพื้นที่ สร้างอาชีพ ยกระดับชีวิตสู่ความยั่งยืน
  • ชาวพิษณุโลกนัดรวมตัว แจ้งความ\'แพทองธาร ชินวัตร\' 22มิ.ย.นี้ที่สภ.เมืองพิษณุโลก ชาวพิษณุโลกนัดรวมตัว แจ้งความ'แพทองธาร ชินวัตร' 22มิ.ย.นี้ที่สภ.เมืองพิษณุโลก
  • ‘องคมนตรี’ ติดตามโครงการ ‘เขื่อนแควน้อย-สถานการณ์น้ำพิษณุโลก’ ‘องคมนตรี’ ติดตามโครงการ ‘เขื่อนแควน้อย-สถานการณ์น้ำพิษณุโลก’
  • \'มงคลกิตติ์\'ลงพื้นที่พิษณุโลกส่งเสริมศิลปะเยาวชนพร้อมจี้รัฐบาลช่วยชาวนา 'มงคลกิตติ์'ลงพื้นที่พิษณุโลกส่งเสริมศิลปะเยาวชนพร้อมจี้รัฐบาลช่วยชาวนา
  • อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved