วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'กิตติ์รัฐ'เผย5ผู้ต้องหาขนยาบ้า6ล้านเม็ดมากับรถแตงโมสารภาพได้ค่าจ้างคนละ1.5แสน

'กิตติ์รัฐ'เผย5ผู้ต้องหาขนยาบ้า6ล้านเม็ดมากับรถแตงโมสารภาพได้ค่าจ้างคนละ1.5แสน

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2567, 15.04 น.
Tag : อาชญากรรม ยาบ้า พิษณุโลก แตงโม กิตติ์รัฐ ยาเสพติด
  •  

"พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร." ลงพื้นที่พิษณุโลก แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนยา 6 ล้านเม็ดซุกซ่อนมากับรถขนแตงโม ต้นทางเชียงใหม่ ปลายทางพระนครศรีอยุธยา นับเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ที่จับได้ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่จุดตรวจทุกนายที่มีไหวพริบความผิดปกติของลูกแตงโตที่มีขนาดไม่เท่ากันและมีรูช่องไฟที่สามารถส่องไฟฉายเห็นถุงยาเสพติดได้จนสามารถสกัดกั้นยาบ้าล็อตใหญ่

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 มี.ค.67 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นประธานแถลงผลการจับกุมรถแตงโมขนยาบ้า 6 ล้านเม็ดผ่านจุดตรวจยาเสพติดท่างาม ตำบลท่างาม อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยมีนายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายศราวุธ ภักดี ผอ.ปปส.ภาค 6 พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ผบช.ภ.6 พ.อ.กฤติ พันธะสา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พิษณุโลก รอง ผอ.กอ.รมน.พิษณุโลก กองทัพภาคที่ 3 ร่วมแถลง


พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กระบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคเหนือในครั้งนี้ลำเลียงใส่รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบอร์นเงินทะเบียน เชียงใหม่ ที่อำพรางด้วยแตงโมปิดทับยาบ้าออกจากอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ภาคกลาง เมื่อมาถึงจุดตรวจยาเสพติดท่างาม สภ.วัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นความผิดปกติ ของคนขับและผู้โดยสารคือนายอุเทน อายุ 20 ปี อยู่หมู่ 3 ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และนายอัษฎาวุธ อายุ 20 ปี อยู่หมู่ 1 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้แยกทั้ง 2 คนไปตรวจฉี่พบว่าฉี่เป็นสีม่วง 

จากนั้นจึงได้ทำการตรวจค้นในคอกรถกระบะพบมียาเสพติดจำนวน 6 ล้านเม็ด นายอุเทน และนายอัษฎาวุธ ทั้งสองให้การรับสารภาพว่าลักลอบขนยาเสพติดจากจังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ปลายทางภาคกลาง โดยมีรถนำหรือรถสเก๊าหน้าขับนำมาตลอดทาง ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดรถนำหน้าที่วกกลับขึ้นสู่จังหวัดเชียงใหม่ได้ผู้ต้องหา 3 คนประกอบด้วยนายจาย, นายณัฐพล อายุ 20 ปี อยู่หมู่ 2 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และนายจิรายุ เป็นคนขับรถนำและผู้ติดต่ออายุ 20 ปี อยู่หมู่ 6 ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งชุดสืบสวนกำลังขยายผลถึงผู้สั่งการกระบวนการลักลอบขนยาเสพติดรายนี้

การจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ ณ จุดตรวจท่างามครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจ เกิดความสงสัย ในความผิดปกติ ของรถที่ขนแตงโมไปขาย ประการแรก พ่อค้าแตงโมจะนิยมเรียงแตงโม แยกเป็นรุ่น เป็นไซส์ แต่รถคันดังกล่าว มีลักษณะเรียงแตงโมแบบสะเปะสะปะผิดวิสัยของพ่อค้าแตงโมและพอส่องไฟไปในช่องแตงโมจึงพบความผิดปกติ

จึงได้ทำการแยกระหว่างคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยไปทำการสอบปรากฏว่าแต่ละคนบอกจุดเริ่มต้นของการขนแตงโมมาคนละที่เป็นพิรุธอย่างมากจึงทำการตรวจรถจนเจอยาบ้าซุกในแตงโมจำนวน 6 ล้านเม็ด ส่วนรถนำหรือรถสเก๊าหน้านั้นได้ผ่านมาก่อนหน้านี้ไปร่วมชั่วโมงแล้ว ซึ่งช่วงที่ผ่านมานั้นทางจุดตรวจท่างามยังไม่ได้ตั้งด่าน รถได้เลยไปถึงอำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตรแล้ว ขณะที่เมื่อรถขนแตงโมมาถึงด่านได้ตั้งจุดตรวจเรียบร้อย จึงสามารถสกัดจับยาบ้าได้

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวต่อว่า เนื่องจากยังมีกระบวนการลักลอบยาเสพติดจากภาคเหนือตอนบนสู่ภาคกลางจำนวนมากจึงมอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจทุกกองบัญชาการเข้มงวดกวดขันในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดและมีการอบรมเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ ให้สังเกตในการลักลอบขนยาเสพติด ที่เริ่มมีการใช้พืชผลทางการเกษตรในการอำพราง การจับกุมยาเสพติดจำนวน 6 ล้านเม็ด ณ จุดตรวจท่างาม อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลกครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจที่มีการสังเกต การขนวัสดุทางการเกษตร ที่พบพิรุธ แม้ว่าเป็นจุดตรวจที่ยังไม่มีเครื่องมือที่ทันสมัย แต่จากการสังเกตก็สามารถจับกุมได้ 

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 5 คนให้การรับสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างคนละ 150,000 บาท เมื่อสามารถทำงานสำเร็จ แต่ครั้งนี้ยังไม่ได้รับค่าจ้างมาถูกจับกุมเสียก่อน จากการสืบสวนทราบว่ายาเสพติดล็อตนี้ต้นทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ปลายทางอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และกำลังสอบสวนถึงผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการซึ่งตำรวจและหน่วยปราบปรามยาเสพติดจะใช้ทุกมาตรการทุกกฎหมายในการสกัดกระบวนการลักลอบค้นยาเสพติด - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!\'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่\'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที
  • หวิดดับ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กขับเลยซอยถอยหลังทับป้าขับ จยย.สาหัส หวิดดับ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กขับเลยซอยถอยหลังทับป้าขับ จยย.สาหัส
  • 2 โจรผัวเมียปีนรั้วบ้านขโมยทองคุณยายหนัก 4 บาทเงิน 2 หมื่น ตร.ตามรวบถึงบ้าน 2 โจรผัวเมียปีนรั้วบ้านขโมยทองคุณยายหนัก 4 บาทเงิน 2 หมื่น ตร.ตามรวบถึงบ้าน
  • ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านคาร่วมทหารบุกค้นบ้านพ่อค้ายาได้ของกลางยาบ้า-ไอซ์เพียบ ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านคาร่วมทหารบุกค้นบ้านพ่อค้ายาได้ของกลางยาบ้า-ไอซ์เพียบ
  • ลูกชายสุดทน! สยมพ่อคลั่งยาอาละวาดไล่ฟันแม่ แจ้งตำรวจดำเนินคดี ลูกชายสุดทน! สยมพ่อคลั่งยาอาละวาดไล่ฟันแม่ แจ้งตำรวจดำเนินคดี
  • ตำรวจโคกขามรวบ 2 โจ๋เดินสายงัดตู้เติมเงินอาละวาดทั่วเมืองสมุทรสาคร ตำรวจโคกขามรวบ 2 โจ๋เดินสายงัดตู้เติมเงินอาละวาดทั่วเมืองสมุทรสาคร
  •  

Breaking News

สภาพอากาศวันนี้! ไทยตอนบนมีอากาศร้อน เตือน 55 จังหวัด พายุฝนถล่ม-กทม.โดนด้วย

สกู๊ปแนวหน้า : ฟื้น‘กะปิกุ้งเคย’ ภูมิปัญญา‘เกาะลิบง’

ปล่อยรัว 3 เพลงติด ‘loserpop’ กับเพลงรักคอมโบเซ็ท

‘ใบเฟิร์น สุทธิยา’ สลัดลุคหวาน สาดความแซ่บ! พร้อมคัมแบ็กสุดปังในเพลงใหม่ ‘นัดฟิน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved